Bạn cùng phòng ngày nào cũng tình tính tang với “tôi” trong điện thoại cậu ấy

Bạn cùng phòng ngày nào cũng tình tính tang với “tôi” trong điện thoại cậu ấy

20200244

Tác giả: Thị Lưỡng Ca

Thể loại: đam mỹ, đoản văn, hiện đại, vườn trường, hài hước, điềm văn, 1×1, HE

Nguồn QT: khotangdammyfanfic

Editor: Xích Diệm Sơn Trang (wp xichdiemtrang), Moong (wp planet040300)

Tình trạng: Hoàn (100 chương)

———–

Văn án (Xích Diệm Sơn Trang)

[Người trong cuộc: Lộ Uyên, nam, 20 tuổi, sinh viên năm thứ ba học viện ngoại ngữ, lớp 1 khoa tiếng Anh đại học C, ký túc xá tầng 14 phòng 207]

Việc này nói ra cũng khá lúng túng, ban đầu là Lâm Thông Thông nói cho tui. Nó thật sự không hổ tên là Lâm Thông Thông, tai thính mắt tinh.

Ngày đó đột nhiên nó gửi tin nhắn hỏi tui: Mày với Thẩm Kỳ Phồn đang yêu nhau hả?

Lúc đó tui đang ở sân luyện tập, mới vừa chạy xong vài vòng, uống một hớp nước rồi ngồi nghỉ ngơi ở bên cạnh, vừa cầm điện thoại đã thấy cái tin nhắn này, đoán chắc nó gửi lộn người rồi, nên tui trả lời lại bằng dấu chấm hỏi.

Thẩm Kỳ Phồn vừa hay đang chơi bóng trên sân, tui mới quan sát cậu ta hai cái.

Cậu ta yêu đương á?

Tui còn suy nghĩ một chút, gần đây thường thấy cậu ta nhìn điện thoại cười ngu, mặt mày hớn hở, ngay cả lúc này đang chơi bóng hình như cũng có chút khoe kỹ năng như thể có thần trợ lực của cậu ta ngồi đây vậy, có khi thực sự là đang yêu đương với ai rồi.

Tui còn quay đầu quét một vòng quanh sân, vậy mà không nhìn ra kẻ tình nghi nào hết.

Mà tính ra chuyện này cũng không mắc mớ gì đến tui, hai chúng tui mặc dù ở chung phòng trong túc xá hơn một năm, nhưng bởi vì không phải cùng một chuyên ngành, lên lớp cũng không chung đường, lịch trình mỗi ngày cũng không giống nhau, cậu ta đi sớm còn tui thì về trễ, hai chúng tui không đi thăm hàng xóm*… Khụ, ý là như vậy, hơn nữa cậu ta tương đối ít nói, nói với cậu ta một đống cậu ta trả lời lại “Ừm”, giao lưu cơ bản của hai chúng tui cũng là cố định hai câu từ sáng tới tối “Tui tắt đèn nha” “Ừm”, được gọi là tương kính như tân.

Văn án (Moong)

Việc này nói đến kỳ thực rất xấu hổ, vừa bắt đầu là Lâm Thông Thông nói cho tôi. Hắn thật sự không hổ gọi Lâm Thông Thông, tai thính mắt tinh.
Ngày đó hắn đột nhiên gửi tin nhắn hỏi tôi: Cậu cùng Thẩm Kỳ Phồn là đang nói chuyện yêu đương sao?

Lúc đó tôi đang ở sân thể dục, mới vừa chạy xong vài vòng, uống một hớp nước ngồi bên cạnh nghỉ ngơi, cầm điện thoại di động lên liền nhìn thấy cái này, suy nghĩ hắn chắc là gửi sai người rồi, trở về hỏi sau.

Thẩm Kỳ Phồn vừa lúc đang ở trên sân chơi bóng, tôi liền hai mắt xem xét y.

Thẩm Kỳ Phồn đang nói chuyện yêu đương sao?

Tôi còn hồi tưởng một chút, gần nhất thường thường nhìn thấy y nhìn điện thoại di động cười ngây ngô, mặt mày hớn hở, ngay cả lúc này đang chơi bóng, chắc cũng có người yêu ở đây một bên trợ lực, dường như y thỉnh thoảng không nhịn được khoe chút kỹ năng, phỏng chừng thực sự là đang nói chuyện yêu đương đi.

Tôi còn quay đầu lại hướng bên sân quét một vòng, cũng không nhìn ra cái nào là kẻ tình nghi.

Nhưng thực sự chuyện này cũng không liên quan gì đến tôi, mặc dù hai chúng tôi ở chung ký túc xá hơn một năm, nhưng bởi vì không cùng chuyên ngành, lên lớp cũng không cùng lúc, mỗi ngày lịch trình an bài cũng không giống nhau, y ra ngoài từ lúc sớm tôi trở về đã tối muộn, hai chúng tôi cơ bản không thể chào hỏi nhau… Khụ, dù sao đại khái là cái ý tứ này, hơn nữa y lại tương đối trầm lặng, ít nói, nói với y một đoạn dài khả năng cũng chỉ được đáp lại một cái ừm, cho nên hai cái trao đổi cơ bản của chúng tôi cũng là mỗi ngày buổi tối cố định hai câu “Tôi tắt đèn a” “Ừm”, cái đó gọi là một cái tương kính như tân.

——–

Link (Xích Diệm Sơn Trang): https://xichdiemtrang.wordpress.com/ban-cung-phong-ngay-nao-cung-tinh-tinh-tang-voi-toi-trong-dien-thoai-cau-ay-thi-luong-ca/

Link wattpad (Xích Diệm Sơn Trang): https://www.wattpad.com/story/213850625

Link (Moong): https://planet040300.wordpress.com/2019/12/22/ban-cung-phong-moi-ngay-deu-dang-noi-loi-sen-sua-trong-dien-thoai-di-dong-cua-ta-thi-luong-ca/

2 Comments

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.