Kết hôn cùng tình địch

Kết hôn cùng tình địch

20190707

Tên gốc: Hòa tình địch kết hôn đích nhật tử

Tác giả: Thanh Đoan.

Thể loại: Nguyên sang, đam mỹ, niên hạ công, hiện đại, HE, tình cảm, ngọt sủng, hào môn thế gia, giới giải trí, hoan hỉ oan gia, cưới trước yêu sau, hài hước.

Editor: Team Lãnh cung (wattpad truyenhiendai).

Tình trạng: Hoàn (86c) (06/07/2019)

———-

Văn án

Diệp Nam Kỳ và Thẩm Độ từ đối đầu lúc nhỏ nay thăng cấp lên tình địch, bởi vì tranh giành tình cảm của “ánh trăng sáng” – Khương Nguyên Dư, kết quả là vào ngày “ánh trăng sáng” kết hôn, hai người lại lên giường với nhau, bị buộc kết hôn ngoài ý muốn.

Sau khi kết hôn, hai người cố gắng suy nghĩ vô số cách khiến đối phương phải đề nghị ly hôn. Nhưng khi Diệp Nam Kỳ chấp nhận diễn vai phản diện, đề nghị ly hôn trước, sắc mặt của tình địch lại thay đổi.

Thẩm Độ: Không ly hôn.

Diệp Nam Kỳ: …

Thẩm Độ: Chết cũng không ly hôn.

Ánh trăng sáng: ???

Giai đoạn đầu đối chọi gay gắt, sau lại ngọt ngào hường phấn khắp nơi ~

Minh tinh thụ bề ngoài ôn nhuận nhu hòa x Tổng tài Công miệng dao găm tâm đậu hũ.

——–

Nhận xét tác phẩm

Diệp Nam Kỳ vào giới giải trí để có thể tìm ra hung thủ hại chết chị gái mình, vì bảo vệ bản thân mà gây ra rất nhiều rắc rối, sau đó gặp lại đối thủ một mất một còn nhiều năm trước, hai người càng thêm chán ghét nhau, cộng thêm việc cùng theo đuổi Khương Nguyên Dư mà không có kết quả gì, ngược lại trời xui đất khiến đi đến kết hôn. Hai người một lòng muốn ly hôn nhưng trong quá trình ở chung rồi tiếp xúc với nhau, phát hiện đối phương hoàn toàn không giống như trong ấn tượng của mình, dần dần nảy sinh tình cảm, “vợ chồng” nắm tay nhau cùng điều tra chân tướng, diệt trừ người xấu, cuối cùng đi tới hạnh phúc viên mãn.

Cốt truyện hài hước dí dỏm, giọng văn nhẹ nhàng, từ tình địch ghét nhau như chó với mèo cho đến khi cùng về chung một nhà, Diệp Nam Kỳ và Thẩm Độ chỉ quan tâm và để lộ một mặt ấm áp trước đối phương, tình yêu chân thành tha thiết động lòng người, đáng đọc.

——–

Review (by Động giải trí nhà R)

Không biết đây là lần thứ mấy mình review lại cái truyện này rồi nhưng mà… ừ… cứ review lại thôi… Lâu lâu mới đọc một bộ cưới trước yêu sau mà thấy ưng.

Gần đây có 2 thứ ít đáng tin nhất là “kim bài đề cử” với tích phân tấn giang. Hên sao chộp đại được bộ này thấy khá ổn.

Tên truyện, thể loại lẫn văn án đều nghe sặc mùi teenfic như không ít bộ cùng đề tài đã từng ghé qua đọc trước đây. I mean, tình địch lỡ lăn giường với nhau vì thất tình sau đám cưới của crush, nghe còn có thể não tàn hơn nữa được không? Lại còn tổng tài x minh tinh ╮(╯_╰)╭. Tên tác giả cũng chưa từng nghe qua. Cũng chả có ai comment. Nhưng bất ngờ là bộ này viết được lắm.

Vốn có hứng thú với mấy cái oan gia, tiền hôn hậu ái…, nhưng đọc qua nhiều bộ, mới 1% đã thấy rõ nhảm nhảm tào lao. Bộ này, tác giả thông minh ở chỗ là không đặt sự tập trung vào tình cảm mà plot chính là việc thụ báo thù cho chị gái. Tính của thụ viết được, mạnh mẽ, cứng đầu, liều chết, diễn biến tâm lý hợp lý. Phát triển tình cảm có hơi lẹ một chút, nhưng chấp nhận được. Tình tiết báo thù lại viết tương đối hấp dẫn.

Spoil một chút: Có cái phiên ngoại công mất trí nhớ, quên mất giai đoạn ngọt ngào mà quay lại cái đoạn công thụ vừa cưới, vẫn là tình địch, tưởng thụ bày kế đề lừa mình. Xong thụ nói chán không được, hỏi, hai người là tình địch, vậy địch nhau vì ai thì công ngớ ra. Sau đó tìm một đống hình chìa cho thụ coi, toàn là hình mấy vai diễn của thụ = ))))

Đọc bộ này nhớ bộ Diêm vương. Tính thụ cũng ác liệt với liều chết, nhưng chết không được, vì có công bối cảnh lớn ở sau chống cho. Đúng là số hưởng.

Thực ra thì phần ấn tượng nhất trong truyện này là câu chuyện của chị gái thụ. Đọc truyện giới giải trí nhiều, nghe thấy tình tiết “quy tắc ngầm” nhiều, nhưng đều ít khi đào sâu, hoặc thường nhắc tới với sự khinh thường, ám chỉ rằng quy tắc ngầm là do những kẻ hám danh lợi tự lựa chọn, tự vấy bẩn để đổi lấy việc trèo cao. Nhưng thực tế thì làm gì có dễ dàng như vậy. Mà chị gái của thụ là một trong những người bị ép buộc rơi vào vòng xoáy đó, cuối cùng chết trong oan khuất, chết vẫn bị hạ nhục.

P/s: Truyện mới hoàn nên không biết có ai edit chưa. Cứ giới thiệu đây cho mọi người biết vậy.

Bộ này tích phân không cao lắm, có ~300 triệu thôi. Có lẽ do tác giả chưa nổi lắm, mới cả truyện cũng không có gì quá đặc biệt. Chẳng qua có nhiều chi tiết khiến mình yêu thích.

———-

Link: https://www.wattpad.com/story/152698679

3 Comments

  1. Zimzalabimzimzimzalabimzimzim Zimzalabimzimzimzalabimzimzim Zimzalabimzimzimzalabimzimzim Zimzalabimzimzimzalabimzimzim nói:

    Hình như link có vấn đề hay chủ nhà xóa truyện rồi á ad ơi

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.