Trốn thoát mật thất vô hạn

Trốn thoát mật thất vô hạn

20190649

Tên gốc: Đào Ly Vô Hạn Mật Thất

Tác giả: Tử Giới

Thể loai: Hiện đại, kinh dị, dị năng, mật thất, nhiều cp, HE

Nguồn: Hạ Nguyệt

Editor:

C001-067: Trân, A Bích (wp whoaibangw)

C068-end: wattpad _________jade

Tình trạng: Hoàn (201c+5PN) (30/06/2019)

———-

Văn án (wp whoaibangw)

Có một ngày La Giản từ trong giấc mơ tỉnh lại, cậu phát hiện mình bị nhốt trong mật thất đóng kín.

Có một tờ giấy được đính trên vách tường: “Trong vòng một giờ phải thoát khỏi mật thất, nếu không bạn sẽ bị loại trừ.”

Nếu bản thân bạn bị nhốt trong một không gian đóng kín.

Muốn được tự do phải thoát khỏi nhà giam, giống như linh hồn thoát khỏi thân thể, như vậy cần rất nhiều cố gắng rất nhiều thời gian.

———-

Review (by jade)

Ta chỉ review thôi chứ không spoil, các đồng chí cứ bình tĩnh: )))

Ta thấy truyện này khá là hoàn hảo, từ nội dung cả chuyện nói chung cho đến từng phó bản (và những tình tiết trong đó).

1/3 đầu câu chuyện có thể cảm thấy tình cảm giữa 2 CP chính hơi tiến triển quá nhanh, nhưng không, tất cả đều sẽ có giải thích hợp lý ở phía sau.

Một điểm cộng nữa là truyện không có nhân vật pháo hôi (kiểu nhân vật được tả khá chi tiết, cũng xuất hiện khá nhiều nhưng lại là nhân vật râu ria, chỉ tồn tại để nhân vật chính được buff). Truyện đương nhiên cũng có người qua đường, nhưng nếu đã được tả kĩ thì đều là nhân vật quan trọng, và những chi tiết có thể khai thác từ những nhân vật này đều được khai thác khá triệt để.+

Kết truyện rất hợp lý, có thể nói là cũng không thể viết một cái kết khác cho truyện được. Cũng có thể coi là HE, nhưng vẫn có một sự buồn man mác, bạn nào đọc khế tử hoặc bộ kia ta edit rồi, sẽ hiểu kiểu HE này là thế nào.

———

Review (by kins12)

Hơi bị ngạc nhiên khi số tích phân ít thế. Có lẽ tại truyện mới hoàn chăng? O_O

Phải nói đây là một truyện đặc sắc và vô cùng sáng tạo. Tác giả lập luận logic, lối viết văn vừa tả vừa khắc họa, nhân vật hình thành rõ nét, có cá tính riêng. Mình không định tóm tắt hay spoil gì cả, vì mình đã đọc truyện này khá lâu khi nó còn chưa hoàn nên không còn nhớ rõ từng tình tiết. Nhưng mình còn nhớ cảm xúc khi đọc truyện này: hồi hộp, căng thẳng và chờ đợi.

Đây là một truyện đáng đọc và nên đọc giành cho những người thích thể loại khám phá hay kinh dị. Tác giả lấy cảm hứng từ thể loại game thoát ra khỏi mật thất hay phòng kín. Nvc khi đi qua được mật thất thứ nhất sẽ được lên level với trình độ khó hơn. Mật thất ở đây không chỉ là một căn phòng kín, nó còn có thể là một con thuyền, một hòn đảo, một lâu đài,.. với một điểm chung là không có người. Trong đây còn có một couple phụ khá dễ thương với công khát máu và thụ phẫn trư ăn lão hổ. ^^ Couple chính là thụ kiên cường, công lãnh huyết (?), thật ra không rõ thuộc tính lắm nhưng mà tính cách công thụ rất ok. Nói chung là cường cường.

Chưa đọc đến kết thúc nên chưa biết lạn vĩ hay không. Nhưng chắc là sẽ cố đọc tiếp. =)))

———

Review (by ~Ansa~)

K ngờ nó hay thế: 3

Tình tiết rất chặt chẽ và hợp lý, tác giả đặt bao nhiêu flag thì giải quyết hết bấy nhiêu. Vô hạn lưu và mật thất kết hợp với nhau quâ chuần (y) trước giờ mới đọc dc có 2 bộ đam mỹ vô hạn lưu ổn ổn, tóm dc bộ này mừng rơi nước mắt.

Phải nói là đậm chất kinh dị khủng bố chứ không phải hơi nữa: 3 tuy là những đoạn kinh dị không nhiều nhưng tác giả tạo không khí tốt nên đọc thấy kích thích lắm. Ngay cả những trường đoạn không hề dính tí kinh dị nào nhưng tác giả vẫn phủ lên đó cái nặng nề bức bối, giống như những xiềng xích vô hình mà các nhân vật phải chịu đựng. Đoạn cuối không lạn vĩ đâu, tác giả kết rất tốt, cái chi tiết đinh điểm là mở cửa vô hạn để tìm xác suất cánh cửa đến phó bản cuối í sáng tạo phết, ít ra là mình không nghĩ ra nổi: )) mặc dù phần kết nó tốt rồi, nhưng mìn vẫn muốn nó thảm hơn tí, anh hùng ca hơn tí, hoặc là để bạn thụ lật đổ mật thất, tự sáng tạo không gian để 2 bạn sống cùng nhau. Bởi vì nó OE ở chỗ thời gian quay trở lại, hình viêm không còn là hình viêm mà bạn ấy yêu nữa, tất cả trở lại như lúc ban đầu, 2 người xa lạ. Người đọc đành ngồi tự tưởng tượng cho nó thành HE thôi.

Bạn thụ đúng là yd thụ: )))) bạn công thì coi như là hắc ám hồi sinh trong thân xác đó, có dc kí ức đó. Cho nên khi tất cả quay lại từ đầu, sẽ chỉ có hình viêm, chứ không còn hình viêm yêu la đoạn nữa. Công có tí bá đạo, nhưng trung khuyển, sẵn sàng hi sinh tất cả vì thụ. Chẹp.

———

Link c001-067: https://whoaibangw.wordpress.com/2015/07/07/muc-luc-tron-thoat-mat-that-vo-han/

Link c068-end: https://www.wattpad.com/story/190404531

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.