Kẻ xấu xí

Kẻ xấu xí

20190520.jpg

Tên gốc: 丑东西

Tác giả: Lưu Thủy Thủy

Thể loại: Đoản văn, cổ trang, sửu công x mỹ thụ, 1v1, HE.

Chuyển ngữ: Cát Cánh (wp catcanh1212)

Tình trạng: Hoàn (6c) (28/03/2019)

——–

Văn án (trích Chương 1)

Hậu viện có nhốt một mỹ nhân, tên là Ly Đình.

Trước đó vài ngày, chủ tử từ Tây Nam mang về một mỹ nhân dị quốc, mị nhan tinh tế, dáng người còn đẹp hơn vài phần so với nữ nhân. Được đưa vào phủ ngay trong đêm, người to gan còn dám nhìn lén vài lần.

Thắt lưng nhỏ nhắn, hán tử thô kệch một chút có thể ôm trọn trong lòng. Đôi mắt trong veo, chỉ hơi liếc nhìn thôi cũng mang mị thái không thể nói hết, cái nhìn làm cho người ta nửa thân mềm nhũn.

Nhưng sau khi đưa vào hậu viện, bị chủ nhân dùng khóa xích lại, cái này gọi là chim hoàng yến trong lồng, là lễ vật mà chủ tử định mang tặng, vẫn là chú chim non chưa khai bao.

———-

Review (christinespersonalblog wp)

Ly Đình là người dị vực, bị bắt lại, nhưng nhờ vẻ ngoài mỹ mạo nên không thành nô tài tạp dịch làm tay chân, mà bị nhốt ở hậu viện, chờ đưa cho tướng quân. Ly Đình muốn phát tiết, bày ra dáng vẻ thiếu gia công tử, kiêu căng ngạo mạn. Đám người hầu không thích đến hầu hạ hắn, đẩy Nghê Diễm ra làm việc ai ai cũng tránh này. Nghê Diễm là người dân tộc trên thảo nguyên, chịu một vết đao lên mặt rồi bắt về làm nô dịch. Dánh người tinh tráng, mặt có sẹo, nên Ly Đình hay gọi y là “đồ xấu xí”. Nghê Diễm im lặng, không bao giờ phản ứng tính khí của Ly Đình mà cứ tiếp tục chăm sóc hắn. Dần dần, Ly Đình thân thuộc Nghê Diễm, thi thoảng bộc lộ cảm xúc thật của mình. Hai người phát triển tình yêu. Tướng quân chết trận, giặc đánh vào phủ. Nghê Diễm được người cùng tộc giải cứu, không màng tất cả tìm đến Ly Đình, mang Ly Đình về thảo nguyên. Sau này người trong tộc bàn ra tán vào việc Ly Đình là người tộc khác, là gián điệp, rồi Nghê Diễm quyết định cùng Ly Đình rời tộc. Hai người tiêu dao, sống hạnh phúc. Truyện ngắn nhưng tổng thể khá ổn. Nhân vật đắp nặn tốt. Tôi rất thích tình yêu của hai nhân vật chính. Nội dung cốt truyện xây dựng đầy đủ.

———

Link: https://catcanh1212.wordpress.com/2019/03/17/ke-xau-xi-luu-thuy-thuy-muc-luc/

Link wattpad CHÍNH CHỦ: https://www.wattpad.com/story/182644004

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.