Sâu thẳm trong đêm

Sâu thẳm trong đêm

20190331

Tên gốc: 夜色深处 – Dạ Sắc Thâm Xử

Tác giả: Hoài Thượng

Thể loại: hiện đại, hào môn thế gia, cường thủ đoạt hào, ngược luyến tình thâm, gương vỡ lại lành, cường thế cố chấp ngạo kiều công VS ẩn nhẫn ôn nhu thụ , 1×1, HE

Edit: Hỏa Liên Tâm (wp duonggiatrang21615) (wattpad DuongGiaTrang_21615)

Tình trạng: Hoàn (65c) (20/03/2019)

———–

Văn án

Anh mất nhiều năm như vậy, mới có thể đứng trước mặt em lần nữa.

Thật ra chỉ muốn nói một câu, anh nhớ em…

Em thì sao?

Note: Trong truyện này thụ từng bị cha công ép làm tình nhân, cũng có vài đoạn H kéo rèm giữa cha công và thụ (mặc dù thụ theo cha công từ nhỏ nhưng đến lúc học đại học mới bị ổng ép làm tình nhân nha, tuyệt đối không có luyến đồng nhé). Cơ mà từ đầu đến cuối thụ đều yêu công, lúc đầu ko tới với công được là vì cha công làm pháo hôi với gia đình công có liên quan đến việc gia đình thụ tan cửa nát nhà. Cũng may công rất nhây, ngoài mặt lạnh lùng nhưng tâm đậu hũ và rất chung tình. Thụ thì ẩn nhẫn âm thầm yêu thương, nuông chiều công, tuy vì mối thù của gia đình và nhiều vấn đề khác mà không tới được với công nhưng chung quy vẫn luôn tin tưởng, yêu thương và hướng về công. Theo mình thì truyện rất hay, tình tiết hấp dẫn, rất chi tiết và . Tính cách công thụ rất đáng yêu. Truyện ngược tâm nhiều, có chút ngược thân. Kết HE, PN rất dễ thương và hài nhây bà cố: v. Biết là sẽ có nhiều bạn khúc mắc chỗ cha công và thụ nên mình nói trước để bạn cân nhắc khi nhảy hố. Hoan nghênh các bạn cùng tìm ngược với tiểu trang và hẹn gặp các bạn khác trong truyện khác nếu bộ này ko hợp gu bạn.

————

Review (by Review đam mỹ)

Hiện đại, dính chút hắc bang, gương vỡ lại lành, si tình x si tình, ngạo kiều công x ôn nhu thụ

Warning: Thụ từng có quan hệ với cha công. Tuy nhiên, từ đầu đến cuối, thụ luôn yêu công.

Thật khó tin khi có ngày mình lại nhảy hố Hoài Thượng lần nữa. (Đến giờ vẫn cảm thấy khó tin các bạn ạ.) Thế nhưng, cái tag ngạo kiều công ôn nhu thụ gương vỡ lại lành nó rù quến mình quá. Cái cốt truyện nghe qua cũng đúng kiểu máo chóa mà mình thích nữa. Vậy là, mình nhảy.

Là con trai đầu của Cố Danh Tông, Cố Viễn hội đủ tiêu chuẩn để trở thành người kế vị tương lai của Cố gia. Anh mạnh mẽ, kiên quyết, thông minh và không quá sa đà vào những thú vui ăn chơi trác táng. Lâu ngày sinh tình cùng cậu trợ lý Phương Cẩn, Cố Viễn quyết định sẽ cùng cậu đi hết quãng đời còn lại. Nào ngờ, thời thế đổi thay. Cố Viễn bị tống cổ khỏi Cố gia, phải tha phương ở nước ngoài. Phương Cẩn lại “hiện nguyên hình” là tình nhân bí mật của cha anh, bấy lâu nay vẫn chờ Cố Viễn ngã ngựa để giành hết tài sản.

Bốn năm sau, Cố Danh Tông qua đời, Cố Viễn mang theo thế lực từ nước ngoài trở về với ý định “thừa kế” Phương Cẩn. Thế nhưng, miệng cứng lòng lại mềm, anh vẫn cứ đau đớn khi nhìn người cũ. Còn Phương Cẩn, kẻ vô tình đó tại sao trong lúc hôn mê vẫn cứ gọi tên anh?

Mình đọc 10% đầu, skip gần hết đoạn ngày xưa tới 60% thì đọc tiếp. Bạn nào mệt tim với tác giả quá có thể làm cách này, khá ổn đấy. Công rất tốt, dù gặp phải mẹ ghẻ Hoài Thượng nhưng vẫn hết sức nổi bật. Còn thụ, xưa nay mình luôn ghét thụ của Hoài Thượng ở chỗ cứ thích bi kịch hóa bản thân, cơ mà bạn Phương Cẩn này gặp phải tình huống nhức não quá. Bi kịch kéo từ đời trước với đủ tình huống để TVB làm một series Sóng gió gia tộc máu nhuộm thương trường == và dường như Phương Cẩn không còn cách nào khác.

Tuy nhiên, ưu điểm lớn nhất của của bạn chính là yêu Cố Viễn vô cùng. Tất cả mọi hành động đều lấy người yêu làm ưu tiên, ngay cả lúc bị anh hiểu lầm và tổn thương, bạn vẫn vô thức dựa dẫm và hoàn toàn không oán hận. Congratulation! Mình không ghét bạn.

Tổng kết truyện trong một câu: tác giả ghét công nhưng thụ yêu công.

————

Spoil (wp banhbaotrungcut)

Phần sau spoil hết nội dung truyện đấy, không thích đừng đọc.

Trước đây tui từng đọc Ly hôn, Dương Cửu của Hoài Thượng và, ừm, khá là kính nhi viễn chi với chị ấy. Kiểu là ờ thì bà viết hay thật đấy nhưng thôi né xa cho lành. Truyện của Hoài Thượng theo tui có đặc trưng là sủng thụ, ngược tâm ngược thân tơi bời.

Nên sau những ấn tượng không mấy đẹp về truyện của HT tui cũng rất bất ngờ khi mình lại chìm vào hố Dạ sắc thâm xử đến thế. Về cơ bản thì đây là một truyện hay, hấp dẫn, trừ ngoại truyện. Truyện này có một cái lôi to là thụ từng là tình nhân của cha công, tất nhiên là vì bị ép.

Thụ và công cùng có nhóm máu RH- hiếm giống nhau. Cha mẹ thụ vì một vài lý do lằng nhằng với cha công và gia tộc bên đó mà kể hết ra thì mệt quá nên thôi nhé =))) nên bị giết, thụ bị bán vào nhà công với mục đích trở thành một người cung cấp máu cho công nếu sau này ảnh bị thương. Năm 12 tuổi thụ từng gặp công, bị công hiểu nhầm mình là con gái và được ảnh đưa cho chiếc khăn tay của mẹ mình. Từ đó thụ dần thích công trong âm thầm. Thụ bị cha công coi như công cụ, nhưng ông ta cũng có những tình cảm giống như một người chuyên huấn luyện chim ưng với con ưng của mình, bắt thụ phải học hành luyện tập giỏi giang các thứ. Chừng chục năm sau thụ về nước và được cha công phát đến giám thị với tư cách là trợ lý. Bạn công – Cố Viễn – trước nay luôn tự hào mình là trai thẳng thì vô cùng hoang mang trước thứ tình cảm lạ thường với người trợ lý xinh đẹp này. Rồi có giãy dụa thế nào thì Cố Viễn vẫn không thể phủ nhận là mình yêu thụ mất rồi và bắt đầu theo đuổi thụ. Thụ mặc dù rất yêu công, nhưng trên vai gánh bao hận thù, phản bội, lừa dối và nhất là người cha luôn rình cạnh bên nên không thể thả lỏng mà yêu Cố Viễn được.

Biến cố xảy ra khi thụ dần phát hiện ra những bí mật về thân thế của công, về bí mật của người cha khốn nạn kia. Công thì cũng dần nghi ngờ thụ và sai người điều tra về em, rồi phát hiện ra em là nhân tình của cha mình. Mọi chuyện dần vỡ lỡ hết, rồi thụ quyết định làm một mẻ lưới bắt hết, để bảo vệ công vừa để trả thù. Công hiểu nhầm rằng thụ vì đam mê tiền bạc danh lợi nên làm tình nhân cho cha mình và lừa dối mình. Thụ thả công chạy đi, giết ông bố hờ kia nhưng giấu tin tức.

Công thành lập thế lực ở vùng tam giác vàng, đi lên dần dần. Bốn năm sau thì nghe tin cha mình chết nên quay về để giành lại tất cả, kể cả thụ. Lúc này anh vẫn hiểu lầm sâu sắc, rất hận em nhưng vẫn không kiềm chế được mà yêu em. Thụ càng ngày càng gầy càng tiều tuỵ, công lúc này vẫn hay đánh mắng em. Rồi bà mẹ kế của công bắt cóc thụ nhằm ép thụ ký tên chuyển giao tài sản, bà ta liên tục tra tấn, rạch mấy đường lên thái dương thụ rồi còn định nhúng ẻm xuống bể axit. May mà công đến cứu thụ kịp thời, nhưng cũng bị máu ẻm chảy doạ sợ. Anh mới đưa em đến bệnh viện kiểm tra rồi phát hiện thụ bị ung thư tuỷ (?) giai đoạn cuối. Thụ lúc này mới nói một phần sự thật nhằm làm công ghét mình, vì em từng nói muốn công hận mình mà quên mình đi, và “Hận một người chết thì dễ hơn là yêu một người chết.”

Mấy hôm sau thụ trốn khỏi bệnh viện đến một hòn đảo chờ chết. Công điên cuồng tìm kiếm thụ, tìm kiếm sự thật bị che giấu. Cuối cùng anh thả mồi câu là tro cốt của cha mẹ thụ để tìm được thụ. Sau khi tìm được là quá trình tìm kiếm tuỷ sống phù hợp để cấy ghép cho thụ. Sau thời gian hết hi vọng đến tuyệt vọng thì cũng tìm được. Giải phẫu thành công, HE.

Sau khi đọc hết truyện thì cứ thấy diễn biến này khá cẩu huyết nhỉ, cứ như phim ân oán gia tộc ấy. Anh công trong này cứ trẻ trâu kiểu gì ấy. Điểm sáng của truyện, và là điểm tui thích nhất chính là tính cách và tình yêu của em thụ. Bạn ấy thông minh, quyết đoán, tàn nhẫn, chung tình, nhưng vẫn dịu dàng thẹn thùng khi đối mặt với người yêu. Nhớ có người từng nói về truyện này là tác giả quyết ngược công, nhưng thụ lại cứu công khỏi mọi thứ, quả là đúng. Ai bảo Hoài Thượng chuyên sủng thụ chứ, bộ này ngược thụ lắm luôn ;;;__;;;;;

———–

Review (by YuTrongSáng)

Truyện này là một tập hợp ngược, chính văn ngược tâm ngược thân, phiên ngoại ngược cẩu.

Thật ra lúc đọc tớ bỏ hết 70% đầu kể về quá khứ, chỉ đọc đoạn 4 năm sau khi công hùng mạnh quay về tìm thụ, ngược thụ nhẹ nhẹ, tìm ra căn nguyên mọi chuyện trong quá khứ, phát hiện ra thụ bị bệnh nan y, chữa bệnh cho thụ, rồi HE. Nếu sợ ngược mà lỡ đọc chính văn, cố lên các bạn, dù quá trình ngược sống dở chết dở, cái kết vẫn là HE và các bạn sẽ được bù đắp bằng mớ phiên ngoại ngọt tới chết.

Bạn công trong này cường, sủng thụ, chung tình và khổ bức, như mọi bạn công khác của Hoài Thượng. (Thiệt ra phần khắc họa rõ hơn về tính cách bạn công nằm trong 70% bị tớ bỏ qua trên kia, nên khó lòng viết thêm về bạn công

Bạn thụ thì xinh đẹp, giỏi giang, tinh anh, vì phải che giấu quá nhiều nên có chút vấn đề về tâm lí, rất u uất, luôn giấu kín suy nghĩ trong lòng, nhưng bạn rất yêu công, hồi trước công tặng bạn chiếc nhẫn cầu hôn, sau này công giả vờ đòi lại bạn xù lông lên giật lấy, công nghĩ nếu mình cứ đòi chắc em ấy sẽ nuốt luôn chiếc nhẫn để khỏi mất, tớ thì nghĩ công mà dám thò tay tới bản sẽ cắn luôn.

Đến phiên ngoại thì đúng là chỉ muốn châm lửa thiêu luôn hai bạn, tình tứ lộ liễu quá ai mà chịu nổi. Bạn thụ phải kiêng ăn cay mặn 1 năm sau khi ghép tủy, bạn công cho ăn cá hấp với nước trái cây hâm nóng triền miên, ăn đến độ bạn bị con mèo đi ngang dừng chân “meo” mấy cái chào đồng loại: )))) Ra đường thì bị công gói như bánh chưng, khổ nỗi thẩm mỹ của bạn công chắc hơi lúa, lựa màu chỏi nhau chan chát làm bạn nguyền rủa mãi, còn nhân dịp công nói chuyện với gái, giả vờ ghen rồi lải nhải nhắc chuyện ngày xưa công bắt mình mua đồ ăn cho gái rồi mắng mình vì đến trễ để được ăn ngon, cảnh bạn sáng mắt chờ được ăn kem trông đến tội. Bạn còn cho cấp dưới đi mua lẩu cay cho mình, ai dè công tới tẩy não cấp dưới luôn, kết quả cấp dưới về giáo dục bạn công chỉ muốn tốt cho bạn thôi, phải ngoan, đúng là nói ra thì toàn là nước mắt

———-

Link: https://www.wattpad.com/story/99104721

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.