Ngai vàng rực rỡ

Ngai vàng rực rỡ

20190208

Tên gốc: Thôi xán vương tọa

Tác giả: 紫舞玥鸢 – Tử Vũ Nguyệt Diên

Thể loại: hiện đại, giới thời trang, cường cường, ấm áp thoải mái, chủ công, 1×1, HE

Nguồn: Lâm Phong

Biên tập: Lan Nguyệt (bibua.wordpress.com)

Tình trạng: Hoàn (93c) (04/02/2019)

———-

Văn án

Người ta đồn đại rằng công ty quản lý người mẫu T&D có một người mẫu đặc thù, hắn có bề ngoài hạng A, thực lực hạng A nhưng lại cam tâm làm người mẫu độc quyền cho một người nên mãi vẫn không thể đi vào chỗ cao nhất trong giới thời trang.

Nhưng sau một lần catwalk ngoài ý muốn, sinh hoạt của hắn biến hóa đến nghiêng trời lệch đất.

Từ nay về sau, hắn không bao giờ đứng dưới cái bóng của người khác nữa, hắn muốn đi lên sàn catwalk nơi có ánh đèn rực rỡ nhất, trở thành vị vua chân chính.

———

Review (by Review đam mỹ)

Hiện đại, giới người mẫu, chủ công, cường công cường thụ.

Vì yêu nhà thiết kế Nhan Quy, Tần Diệc tình nguyện chỉ làm người mẫu độc quyền cho anh ta, vừa chịu đủ thứ yêu cầu bất công ở công ty người mẫu mà cha Nhan Quy làm giám đốc vừa không có cơ hội để nổi tiếng.

Nhưng đời mà, mấy đứa em chỉ sống vì tình yêu thì số lúc nào cũng khổ. Khi người yêu cũ siêu mẫu của Nhan Quy về nước, Tần Diệc bị đá xuống làm người mẫu số 2. Đi tìm người ta hỏi cho ra lẽ thì thấy hai đứa kia đang chuẩn bị lên giường với nhau.

Trái tim ngây thơ vỡ tan tành, Tần Diệc bắt đầu quay lại con đường phấn đấu cho sự nghiệp, tiến tới ngai vàng của giới người mẫu.

Truyện là quá trình công đi từ vị trí bét bảng sau khi chia tay người cũ tới đỉnh cao. Tuy có được sự giúp đỡ của thụ nhưng hầu hết vẫn là tự thân vận động. Quá trình phấn đấu có lên có xuống, có n giúp đỡ cũng có cản chân, có người còn muốn đè cho chết. Cuối cùng, trải hết 81 kiếp nạn tu thành chánh quả.

Như mọi khi, truyện của Tử Vũ Nguyệt Diên không hố, không hầm, không buff quá đà, không ngược quá trớn. Nhân vật chính chủ động lạc quan, cầm được bỏ được. Lời thoại hài hước.

Đề cử.

———

Spoil (by kingofmonsters)

Ồ (⊙o⊙) truyện này rất hay

Lúc đầu thấy Ongoing đã thấy (╬ ̄皿 ̄)凸, nhưng mà dạo này thấy ít thể loại hiện đại được Kinz giới thiệu quá nên sợ hãi cái tương lai phải chờ đợi dài cổ mà ko cách nào dừng lại được cũng vẫn phải liều mạng lao vào, càng ngày càng ko muốn đi kiếm chuyện lung tung, thiếu kinh nghiệm thành mò kim đáy bể, bộ nào Kinz duyệt tớ đều thấy rất hay, nên cứ vào đây ngóng hàng là được rồi.

Truyện này ban đầu đọc suýt nữa thì nhầm, (⊙o⊙), ban đầu cứ tưởng Duệ là công đấy (⊙o⊙). Những diễn biến tiếp theo làm tớ có cảm giác là lạ về đôi trẻ, nhưng vô cùng thích thú.

Cường cường rất thích thể loại này.

Cả hai đều nam tính, tự chủ, có tham vọng và bản lĩnh. Làm rối rắm hoá cảm quan về công thụ thường hay được diễn tả rõ ràng trong nhiều cốt truyện, xxx tình thú là được rồi, ở vị thế O không nhất thiết nghĩa là O mà ở vị thế X không nhất thiêt nghĩa là X.

Tớ thích tác giả ở chỗ diễn tả tính cách của Tần Diệc, thích không khí đối đãi trong quan hệ tình nhân yêu đương trong truyện này.

Quan điểm về tình yêu giữa Tần Diệc và Duệ là trái ngược nhau, thể hiện bản lĩnh, mức độ mạnh yếu của tinh thần khác nhau. Tần Diệc là chàng trai nam tính mạnh mẽ, tham vọng, nhân sinh quan tích cực, ko vì sự thất vọng trong cuộc tình trước đó làm suy sút tinh thần, tiêu cực về lối sống. Có thể ta nghĩ đây là trường hợp thường thấy, vì ta vẫn thường thấy người ta có khả năng hồi phục lại sau một lần đau khổ về tình yêu, thường thấy, đối tượng sau hoàn hảo hơn đối tượng trước.

Đối với Tần Diệc thì ko như vậy, sự đau khổ, thất vọng trong cuộc tình trước đó, nguy cơ trong sự nghiệp vì cuộc tình tiếp theo, và thậm chí là cách nghĩ của người lão luyện từng trải cường thế như Duệ đã không hề lung lay được quan niệm sống mạnh mẽ và tích cực của anh, Diệc tin vào có thứ cảm giác là tình yêu, và một khi đã xác định yêu thì cần tham nhập, cần chung thuỷ.

Đáng lẽ người có cách nghĩ lý tưởng hoá kiểu như Diệc mới hay gặp phải hiện thực phũ phàng, trường hợp này không phải là ít, nhưng Diệc còn là một người thích sòng phẳng, mặc dù Diệc chẳng phải thương nhân, yêu thật lòng đối với Diệc không có nghĩa là một bên tận tuỵ cống hiến rồi một bên chỉ việc nhận, cho nên tự nhiên là không dễ dàng vấp chân sa vào tuyệt vọng, ngược lại dễ dàng thành công.

Duệ hai mươi năm trước nghĩ trái ngược lại với Diệc vì hoàn sống từ bé tác động lên, mặc dù không lâu sau, cuối cùng cũng đã yêu và mê say Tần Diệc như điếu đổ. Thực chất Duệ bề ngoài thì bản lĩnh nhưng nội tâm thì bi quan, không có khả năng không bị Tần Diệc cuốn hút.

Truyện tạm thời dừng ở chương 79, nhưng đọc đến đây cảm giác đã trọn vẹn rồi. Nên dù là Ongoing tớ cũng thấy vô cùng thoả mãn. Kinz quả là nhà Pr truyện Pờ zồ.

———

Review (by Trân Võ)

Vừa đọc được một bộ hay cực, đề cử cho các bạn thích niên hạ, hỗ sủng, đặc biệt là hỗ sủng nhưng nghiêng về sủng công như tui.

Nhân vật chính, Tần Diệc, là người mẫu, cái tên này cuồng dâu tây, thích ăn dâu tây, uống sữa dâu, ngay cả quần lót cũng in hình dâu tây nốt, thỉnh thoảng có vài cái là in hình dấu chân mèo, moe hết phần thiên hạ. Còn ham ăn, dị ứng với hải sản nhưng vẫn bất chấp mà ăn, cực kỳ thích làm nũng với người yêu.

Người yêu của hắn – Bùi Hàm Duệ, hơn hắn 8 tuổi, là nhà thiết kế đại tài, mới đầu hình tượng của anh rất nghiêm túc, tao nhã, cử chỉ ôn hòa, thực sự có thể làm người ta say hệt như tác giả miêu tả anh giống một ly rượu. Anh lúc nào cũng ôn nhu dịu dàng, trong mắt luôn là sự yêu thương và chiều chuộng mỗi khi nhìn Tần Diệc. Tui thật sự chết đứ đừ mỗi phân cảnh Tần Diệc dụi đầu vào lòng anh làm nũng, còn anh thì dịu dàng vuốt tóc hắn, hôn hôn đỉnh đầu hắn.

Bùi Hàm Duệ còn có những điểm đặc biệt trong tính cách tạo nên vài tình huống hài khó đỡ. Chẳng hạn như lần đầu anh đến nhà Tần Diệc, nhà hắn như một cái ổ chó, với một nghệ thuật gia như anh thì không tài nào chịu nổi. Mỗi cái kệ để giày thôi cũng làm anh ngứa mắt tới nỗi cầm đồ lên ngồi xổm cạy cho hết mấy thứ dở bẩn dính trên đó, Tần Diệc nhìn không nổi cũng phải cầm dao lại ngồi xổm cạy cùng anh. Sau khi 2 người yêu nhau, Tần Diệc còn phát hiện anh thích thiết kế đồ lót tình thú cho hắn mặc, mặc xong còn chụp lại một đống ảnh nóng.

Tình cảm hai người phát triển từ từ, ngọt ngào nhẹ nhàng, đôi lúc là những ánh mắt, đôi lúc là những cái ve vuốt nhau, thậm chí còn là lời thổ lộ khiến tim người ta muốn tan chảy.

Không có bàn tay vàng, Tần Diệc tự mình đi lên, đôi khi bị chèn ép, đỉnh điểm là lúc hắn không còn đường trong nước mà phải bỏ sang Mỹ để tiếp tục làm nghề này. Chuyện tình cảm của 2 người còn bị cha vợ cấm đoán, nhưng tất nhiên là cũng nhờ cha vợ mà 2 người mới thật sự về bên nhau. Ngoài ra còn vài ba phân cảnh vả mặt bôm bốp những kẻ ăn ghen tức ở.

Tóm lại, không quá kịch tính nhưng tình tiết vừa đủ cho một bộ truyện 93 chương, không nhàm chán, mỗi khi hai người ở bên nhau độ ngọt cũng vừa đủ thế nhưng vẫn có thể khiến tui quắn quéo hết cả người, lại còn có H, tất cả phối cùng một chỗ, có thể nói là tuyệt vời cho những ai muốn tìm truyện vừa đầy đủ về nội dung vừa đầy đủ về tình cảm lãng mạn.

———-

Link: https://bibua.wordpress.com/on-going/ml-thoi-xan-vuong-toa/

1 Comment

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.