Quyết chí tiến lên

Quyết chí tiến lên

20190133

Tên gốc: Nhất vãng vô tiền

Tác giả: Y Đình Mạt Đồng

Thể loại: Tình hữu độc chung, đam mỹ võng du, thi đấu điện tử, điềm văn, hiện đại.

Chuyển ngữ: Zen (xuyenthan.wordpress.com)

Vai chính: Tần Thiếu Đình, Sở Linh

Vai phụ: Nhung Tước, Tiết Mạc, Cận Luân, Thái Nghệ Tĩnh, Bạch Ninh…

Tag khác: eSports.

Độ dài: 57 chương chính văn + 3 chương phiên ngoại

Tình trạng: Hoàn (57c) (26/01/2019)

———–

Văn án

Tần Thiếu Đình, đội trưởng của đội tuyển Chập Lân, dựa vào bản năng mặt dày không biết xấu hổ kinh người của mình mà nỗ lực lôi kéo một tuyển thủ đã giải nghệ khác là Sở Linh về đội, đồng thời đắp nặn scandal tin đồn 419 với Sở Linh từ không có thành sự thật.

Sở Linh là một đại thần chơi buff, dưới thế tiến công của Tần Thiếu Đình và do bị đồng đội team cũ khiêu khích mà gia nhập Chập Lân.

Tần Thiếu Đình cười nhạo đồng đội cũ của Sở Linh là “những kẻ ngu ngốc luôn giúp mình đúng lúc”, lại dùng dâm uy của đội trưởng để yêu cầu Sở Linh “ở chung”, từ đó dần dần phát hiện ra Sở Linh là một người thuần khiết, dịu dàng lại bị mắc chút bệnh sạch sẽ. Trêu đùa một chút thôi vậy mà bản thân lại rơi vào lưới tình tự lúc nào.

Tần Thiếu Đình: Yêu em, tôi bỗng trở thành con người khác – được buff thêm dục vọng chiếm hữu và lưu manh cực mạnh.

Sở Linh: Nếu anh đánh chết được acc buff của tôi, tôi gọi anh là bố!

Bối cảnh: Thể thao điện tử đã đạt được sự thừa nhận và phát triển mạnh mẽ. Game Võ Hiệp là hư cấu (Có tham khảo các loại game võ hiệp trong nước).

  1. Không biết xấu hổ công X ngoài cứng trong mềm có chính kiến thụ, chủ công.
  2. Truyện 1 x 1, HE, ngọt cấp độ năm sao, không ngọt có thể lật bàn.
  3. Truyện có CP phụ, sẽ xuất hiện khi đọc.

———–

Lời người dịch

Mình đào bộ này trong thời gian bị mất hứng thú với tất cả truyện đang làm trong nhà, vì vậy mình làm hết mới dám up lên không lại mang tiếng đào hố… Truyện không có gì quá đặc biệt, đọc để giải trí thôi, nếu bạn mong chờ một câu chuyện sâu sắc, lắng đọng thì đừng đọc. Chống chỉ định các thể loại nghiêm túc, bộ này chỉ có đường, đường ngọt sâu răng, drama rất bình thường, thích hợp đọc mùa đông lạnh vì nó ấm áp ngọt ngào, ai đọc truyện của Y Đình Mạt Đồng rồi sẽ biết ha.

———

Review (by Review Quốc Dân)

– Sở Linh là một nam sinh không quá xuất sắc nhưng lại mang danh “thần” trong game Võ Hiệp. Được biết đến với vai trò là một thần buff khiến không ít game thủ kính nể. Là một người trong nóng ngoài lạnh, ấn tượng ban đầu với thụ của mình là sao ẻm ít nói thế =)) lại còn hay ngại ngùng nữa nhưng mà sau khi quen thân rồi em ý sẽ bộc lộ hết ra haha… Lúc đầu Sở Linh rời khỏi giới game nhưng sau này với cách mất dạy vđ thì anh công cũng kéo được em về đội của mình.

– Tần Thiếu Đình là đội trưởng của Chập Lân, vốn là gay rồi dính nghi vấn 419 với Sở Linh rồi cũng từ đó tìm cách kéo Sở Linh về đội nhà=)) công này siêu cấp vô sỉ, vô liêm sỉ, lưu manh. Mà cũng vì vô sỉ nên mới hốt được em thụ về nhà == bên ngoài thì có vẻ lưu manh, ngạo mạn nhưng thực chất là người giàu tình cảm, tinh tế lại hay quan tâm người khác. Kiểu ai đụng đến người của anh là biết tay luôn, bao bọc em thụ lắm. Còn lại là về thời gian sống chung của anh và em thôi.

– Mạch truyện cũng đơn giản dễ hiểu, không quá dài, tuyến nhân vật phụ xây dựng cũng rất ổn, tạo điểm nhấn cho truyện. Nội dung về game và đời thường tỉ lệ là 60/40, không miêu tả quá sâu vào game.

Nếu mà những ai hay đọc thể loại này thì cũng biết nó không có nhiều drama đâu =)) đa phần xoay quanh đời sống của game thủ thôi. Mùng 1 Tết tặng các mem bài review nè, năm mới an lành ^^

———

Link: https://xuyenthan.wordpress.com/2019/01/26/muc-luc-quyet-chi-tien-len-y-dinh-mat-dong/