Thế thân nghịch tập chỉ nam

Thế thân nghịch tập chỉ nam

20190128

Tác giả: Cật Phạn Phạn Phạn

Thể loại: tương lai, chủ thụ, sinh tử, cường cường, gương vỡ lại lành, ngược luyến tàn tâm, thế thân, trước ngược thụ sau ngược công, tra công, mỹ công mỹ thụ, nhân ngư thụ, HE

Edit: Hiên Dư (www.wattpad.com/user/Hiendu78)

Tình trạng: Hoàn (72c+1PN) (27/12/2017)

———-

Văn án

Trong mắt Lâm Sắt , Y Lai chỉ là người thế thân

Song khi nhìn thấy Y Lai nằm trong lòng người khác,cùng người khác bầu bạn, hắn lại nếm trải nỗi thống khổ nhất cuộc đời …

Đánh giá cá nhân: Thực rất ưng bộ này, thụ cực kỳ cường, dám yêu dám hận, cầm được buông được: )) không nhược chút nào: v Nội dung thì logic, tính cách nhân vật nhất quán, rõ ràng. Nói chung bản thân tui đánh giá cao bộ này: ))

——-

Ngân bài biên tập đánh giá (tuyetthetieumuoi.wordpress.com)

Lâm Sắt là người thừa kế của đại gia tộc đệ nhất đế quốc, trong mắt người khác là người si tình; mà Y Lai là sủng thần hoàng đế, trong mắt mọi người y là hồ ly tinh. Nhìn như không hề có quan hệ giữa hai người, nhưng đã lén lút giao du được ba năm. Lâm Sắt chưa bao giờ đem Y Lai để vào trong mắt, chán ghét y, coi thường y, mãi đến một ngày, hắn phát hiện nhận thức Y Lai cùng hắn hoàn toàn khác nhau… Y Lai là một người cố chấp, bởi vì yêu, cho nên y nỗ lực ba năm, Lâm Sắt lạnh lùng cùng tàn nhẫn rốt cục cũng làm y hết hy vọng, chỉ nguyện không gặp lại lần nữa…

Tác giả am hiểu diễn tình cảm, đối với tình cảm khắc hoạ lập luận sắc sảo. Một cái điên cuồng mà cố chấp truy đuổi ái tình, lại bởi vì quá nhiều bất đắc dĩ chỉ có thể che giấu mình, nhưng mà y cùng quật cường giống nhau, một khi từ bỏ liền không dây dưa nữa, một cái khác kiêu ngạo tự phụ, biết mình muốn cái gì, dùng cách phán đoán cực kỳ nhạy bén của chính mình tưởng sẽ không có sai sót, cuối cùng lại bị hiện thực tàn nhẫn mà đánh tỉnh. Hai người cuối cùng tình cảm sẽ đi tới đâu? Coi như cũng vì chúng ta mà mang đến diễn biến cùng kết quả như thế nào.

———

Review (by anryute)

Nội dung: Y Lai thân phận ở đế quốc là Nịnh Thần, là Hồ ly tinh, thân phận không mấy tốt đẹp. Lâm Sắt ngược lại là người thừa kế của gia tộc bậc nhất đế quốc.

Lâm Sắt coi Y Lai là thế thân, cho người yêu đã chết. 3 năm, 2 người lén lút qua lại. Y lai dù biết Lâm Sắt coi thường mình, khinh bỉ mình nhưng vẫn thật lòng yêu, đến khi trao hết cả tình cảm và mạng sống cho Lâm Sắt mới quyết tâm buông bỏ tình cảm. Mất đi mới hối hận, khi thấy Y Lai trong tay người khác, Lâm Sắt mới nhận ra tình cảm của mình. Nhưng tất cả đều đã muộn. Đằng sau mối quan hệ tình cảm của 2 người còn nhiều chi tiết khác, cơ giáp, hoàng đế….bảo bảo đáng yêu của Y Lai, Gia đình, thân phận thật sự, bí mật đằng sau những việc làm của Y Lai.

Đánh giá truyện:

Truyện nội dung hấp dẫn, có nhiều tình huống nhưng tác giả viết rất liên kết. Có nhiều tình tiết bất ngờ. Thật sự là không ngờ luôn ấy, đặc biệt là thân phận của Y Lai: -v. Truyện ngược thụ trước sau ngược công. Lâm Sắt bị ngược cũng không ít như các truyện khác mình từng đọc, Dù sao thì sau đó Lâm Sắt đã giúp Y Lai một việc rất rất Đáng Khen là tẩy sạch tiếng hôi mang tiếng thơm cho Y Lai, nên thôi bỏ qua: -v. Tâm lý tình cảm của các nhân vật được tác giả miêu tả cực kì sâu sắc, đọc truyện càng đọc càng sáng tỏ, càng thấy thương Y Lai, cũng cực kì khâm phục vì khả năng dứt khoát trong tình cảm với Lâm Sắt. Phải trải qua rất nhiều biến cố, đến khi bánh bao ra đời rồi Lâm Sắt mới được gặp lại Y Lai…gặp lại nhưng chưa có nghĩa là hết rồi nhé. Tác giả còn nhiều chi tiết ngược công dài dài lắm.

Kết thúc truyện thì thấy hơi không thỏa mãn nhẹ, Vì quá lâu mới nhận được kết quả 3 người chính thức về 1, tác giả viết lên một Y Lai thù dai: -((((( Lâm Sắt bị ngược đến gần già luôn. Dù sao cũng là HE, tức là gia đình của 3 người đoàn viên. Đây cũng là một trong số các truyện mình đọc đi đọc lại không ngán.: -)

Đánh giá nhân vật.

Lâm Sắt: Lâm Sắt kiêu ngạo tự phụ, cũng thật trì độn, đến 3 năm, đến khi mất đi rồi mới cảm thấy hối tiếc. Nhưng cũng may một khi đã nhận thức được mình thích gì liền quyết tâm theo tới cùng. Nhưng thật đáng đời anh bị ngược dài dài.. *cười hắc ám*

Y Lai: Mới mở đầu câu truyện có lẽ sẽ nhiều người nghĩ Y Lai thuộc tiện thụ. Nhưng không hề nhé. Tình cảm Y Lai dành cho Lâm Sắt mãnh liệt, nhưng lại dám yêu dám bỏ, mạnh mẽ dứt khoát. Đây là điều mình thích nhất, dám bỏ ra tình cảm tưởng chừng như mù quáng suốt 3 năm, nhưng đến lúc nhận ra tình cảm của Lâm Sắt với mình không có hi vọng thì dám buông bỏ cắt đứt.

———

Spoil (by YuTrongSáng)

Truyện tập hợp nhiều xô máu chó kiểu kinh điển, đọc cũng khá lâu rồi nên ấn tượng khá mơ hồ.

Với công thụ là thế thân của một người khác, có vài đặc điểm ngoại hình giống thụ, công đối xử với thụ rất tệ, rất ghét ẻm nhưng vẫn xx với ẻm, xx xong lại ghét, vì thụ là thân tín của hoàng đế, thật ra là người chuyên thực hiện các mong muốn của hoàng đế bằng cách không thể công khai.

Sau này mới biết đó là anh của thụ, và hai anh em này thuộc tộc nhân ngư quý hiếm nào đó, công muốn thụ hy sinh để cứu mạng người công yêu, thụ làm thật, nhả viên ngọc gì đó ra để cứu bạn này, rồi vật vã hộc máu đủ kiểu thì phải. Sau đó chết, giả vờ thôi.

Sau khi người tình trong mộng tỉnh lại, công nhận ra mình yêu thụ, tình đầu ngày xưa mình cứ tưởng là người tình trong mộng thiệt ra là thụ.

Nhưng thụ giờ đã theo lệnh vua đi làm nhiệm vụ, đó là quyến rũ vật hy sinh để lấy da bạn này làm phi thuyền, lúc này thụ có bầu với công rồi, công tìm đến đòi vợ, rồi sao sao nữa mà thụ mất trí nhớ, lần này là thật.

Rồi công tìm được thụ, gặp con, đu đeo các kiểu để HE.

À anh của thụ sau này trở thành thế thân của thụ đối với hoàng đế, kết của cặp này ra sao quên mất dồi, ố yè.

———-

Spoil (o0fengyue0o.wordpress.com)

Đại khái thì công là tướng hay chiến thần j đó, thụ là một nhân vật đặc biệt với vua. Nói đặc biệt vì thụ bị gán tội là nam sủng của vua. Nhưng thực tế bạn thụ chỉ ngủ với bạn công thôi, bạn công cũng nghĩ thụ là nam sủng của vua nên coi ẻm như công cụ tiết dục. Bạn thụ giống người mà bạn công yêu, là hoàng tử nhân ngư thì phải, e thụ cũng là nhân ngư. Nhưng ng bạn công yêu thì bị bệnh, ngủ say kiểu “công chúa ngủ trong rừng” ấy. Bạn công muốn bạn thụ giao linh lực của mình để cứu ng bạn công yêu. Quá trình khá cẩu huyết. Sau bạn thụ cảm thấy tuyệt vọng rồi mới quyết định buông xuôi, giao linh lực bản thân cho công và “chết”. Khi thụ “chết” rồi, công hồi sinh ng yêu lại cảm thấy ko đúng lắm, và bắt đầu thương tiếc thụ.

Thực ra thụ không chết mà vẫn còn sống, chỉ là không mạnh như trước, được nhà vua gửi tới hành tinh khác, thế thân cho nhân vật khác thành phu nhân 1 gia tộc khá nổi tiếng. Lúc này xuất hiện công 2. Bạn công 2 cho dù ko có tình cảm với thụ nhưng chung quy vãn tử tế hơn công 1. 2 ng này kết hôn trên danh nghĩa chứ thựuc tế xem nhau như người dưng (chả đc như bằng hữu nữa, làm giao dịch che dấu lẫn nha). Thụ phát hiện mình có thai, có nói với công 2, công 2 che dấu dùm thụ. Sau cả 2 gặp lại công 1 thì chuyện lằng nhằng xảy ra nữa (dài quá, t k nhớ rõ).

Về sau có vài sự thật công phát hiện được: thụ ko phải nam sủng của vua mà là 1 công cụ chiến lược, kiểu lợi dụng vì mục đích chính trị; thụ với người công yêu thực chất là anh em ruột, thụ là em; người công yêu từ hồi bé cuối cùng ko phải ng công muốn hồi sinh mà là bạn thụ, 1 sự nhầm lẫn tai hại.

Đoạn sau thì công 2 cũng trở mặt, lợi dụng bạn thụ. Bạn thụ cuối cùng mất tích, lưu lạc và sinh con, về sau công 1 tìm đc thụ thì 2 ng yêu lại từ đầu vì thụ mất trí nhớ (đoạn này t chưa đọc xong nhưng nản quá đang drop) =))))))))

Chấm hết. dài quá, mà chắc cũng viên mãn rồi.

Bộ này cẩu huyết nhưng ko đến mức khó chịu, ít ra với tinh thần đọc ngc thì t chịu đc, có điều dài quá khúc sau t chán nên nghỉ.

———–

Link: https://www.wattpad.com/story/78947261

1 Comment

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.