Đồng tiền kham thế

Đồng tiền kham thế

20190114

Tác giả: Mộc Tô Lý

Thể loại: Cổ trang, Huyền huyễn, Cường X Cường, Hài hước, 1 X 1, HE.

Tình trạng bản gốc: Hoàn (102 chương)

CV: Lâm Phong

Edit & Beta: Hương (FujoshiNinja) (catshousesite.wordpress.com)

Tình trạng bản dịch: Hoàn (102c+1PN) (09/01/2019)

———-

Văn án

Thiên Hi năm thứ hai mươi ba, trên phố xuất hiện tin đồn quốc sư thủ đoạn thông thiên bỗng dưng gặp phải họa lớn, không thể không bế quan tiềm tu, dân chúng âm thầm vỗ tay hoan hô. Mùa đông năm đó, một vị hòa thượng trẻ tuổi xuất hiện ở phủ Huy Châu huyện Ninh Dương.

Hòa thượng này có pháp danh là Huyền Mẫn, hoàn toàn mất hết ký ức, lại tinh thông thuật phong thủy, ngày đầu tiên đến Ninh Dương, liền không chút khách khí tiến vào một tòa hung trạch[1], tiện tay kéo luôn Tiết Nhàn đang ở trong hung trạch ra ngoài.

Từ đó trở đi, Tiết Nhàn trước kia có thể “đầu đội trời, chân đạp đất” giờ đây đã có thêm một mục tiêu mới —— Làm sao để khiến con lừa trọc vô cảm này có thể sớm nhắm mắt xuôi tay, “mỉm cười nơi chín suối” đây.

Tiết Nhàn: Ngươi mà mất hứng thì ta liền cao hứng; ngươi mà viên tịch[2] thì ta sẽ cười chết mất.

Huyền Mẫn: ………..

Cao lãnh cấm dục cao tăng công (Giả đấy) X Nóng nảy quái đản thụ (Đồ ngốc)

Thể loại: Cường x Cường, Ảo tưởng không gian, Linh thần dị quái, Hoan hỉ oan gia.

Nhân vật chính: Tiết Nhàn, Huyền Mẫn | Phối hợp diễn: Giang Thế Ninh, Lục Thập Nhất, Đồng Đăng | Khác: Yêu ma quỷ quái, Triều đình, Tầm phào vớ vẩn.

———

Tóm tắt tác phẩm

Thiên Hi năm thứ hai mươi ba, có rồng rơi xuống bờ biển Quảng Đông, bị người rút gân sống. Mấy tháng sau, trên phố xuất hiện tin đồn quốc sư thủ đoạn thông thiên bỗng dưng gặp phải họa lớn, không thể không bế quan tiềm tu. Mùa đông năm đó, một hòa thượng trẻ bị mất hết trí nhớ tên Huyền Mẫn xuất hiện ở phủ Huy Châu huyện Ninh Dương, ngày đầu đến đây đã bắt được nghiệp chướng trong một gian hung trạch, nghiệp chướng này tên là Tiết Nhàn, tạm thời phải bám vào một hình nhân bằng giấy da nhỏ xíu, không thể hiện thân hành tẩu được. Bọn họ một người thì lạnh lùng ít nói, người kia thì lải nhải suốt ngày, một kẻ muốn tìm người, kẻ kia muốn trả thù. Tác giả có giọng văn hài hước hóm hỉnh, viết nên một câu chuyện xưa cũ đầy sinh động và hấp dẫn, có thể đem lại tiếng cười trong lúc rảnh rỗi, rất đáng đọc.

******

★Chú thích:

[1]Hung trạch: là gian phòng mà bên trong từng có người chết ở. Người chết vì thọ mệnh vẫn chưa hết nên khi chết không cam lòng, hồn phách không tiêu tan, vậy nên trong các hung trạch thường xảy ra chuyện lạ. (Theo “Hung Trạch Bút Ký” của Nhị Thập Tam)

[2]Viên tịch: cách nói trang trọng về cái chết của nhà sư.

——–

Review (by Youhiru Shizuka)

Bộ này mị mới đọc được edit khoảng 27 chương, còn lại gặm QT nên có nhiều đoạn cũng không hiểu rõ, nhưng vì thích quá phải đành lết QT. Thụ vốn là 1 con rồng, pháp lực mạnh mẽ nhưng hơi ngốc, xưa giờ hoành hành ngang dọc không sợ trời không sợ đất, do 1 lần sơ sẩy bất cẩn, bị kẻ thù rút gân lấy xương từ đó mới phải nương thân trong hình nhân bằng giấy. Mà cho dù có rơi vào thế hạ phong như vậy thụ vẫn ngạo kiều, độc miệng như xưa, cho đến khi gặp công – Huyền Mẫn (thiên hạ đồn là cao tăng) lúc nào cũng giữ vẻ lạnh lùng, cao lãnh và ưa sạch sẽ. Công đến để thu phục nghiệp chướng, là thụ đó.Theo mị công không giống hòa thượng, mặc dù đầu trọc nhưng công không hề tụng kinh, thấy công giống 1 pháp sư hơn. Cái tính độc miệng, ỷ mạnh của thụ gặp công mới phát tiết 1 chút là tắt điện, bản lĩnh của anh công thật tuyệt vời. Công tuy pháp lực không mạnh như thụ nhưng lại giỏi học thuật và có đầu óc.😙 Như lúc công thụ bị vây trong mê cung trận phong thủy, thụ cứ oán trách nếu là lúc toàn thịnh xưa thì chỉ cần dẫn sấm sét tới phá nát trận là xong, việc gì phải tìm cửa sinh tử chi cho mệt đầu, nhưng giờ phượng hoàng gặp nạn thành gà đành nương nhờ kiến thức uyên thâm của công. Và dần dần như vậy, thụ bị ỷ lại vào công lúc nào không hay, chỉ yên tâm khi có công bên cạnh. Cảnh mị ấn tượng là khi công thụ ly biệt, mây đen mưa máu đầy trời, thụ đang bị thương không thể cử động, công dù cũng bị thương nặng nhưng dốc chút sức lực cuối bảo vệ thụ, đưa 1 bàn tay lên che mắt thụ và đặt 1 nụ hôn phớt nhẹ trên môi nhưng phảng phất như chứa đựng tất cả yêu thương và bảo vệ cả 1 đời.

Tóm lại thụ hơi ngốc nhưng dễ thương. Công lúc nào cũng âm thầm dành những cái tốt nhất cho thụ, thụ rất tin tưởng ỷ lại vào công.

——–

Review (by Ngân Chim)

Trước khi đọc bộ này, tui khá là dị ứng với hòa thượng – kiểu cảm giác họ phá giới là ko tôn trọng ấy.

Ban đầu đọc bộ này cũng vì tình tiết huyễn huyễn, hơi hướng trinh thám. Éo ngờ nhảy hố phát thích cmn hóa thượng công luôn.

Tác giả xây dựng tình tiết khá, tính cách công thụ khá, các giả thuyết huyễn huyễn và bối cảnh cung khá luôn.

Công thụ đáng yêu lắm luôn, lúc yêu nhau cứ quấn quýt lấy nhau, lo lắng rồi thì chăm sóc nhau từng chút một. À công còn hay ghen nữa 🤣🤣🤣

Các nhân vật phụ cũng đáng yêu và được xây dựng có tâm: có câu chuyện và cuộc đời riêng.

Truyện hài là chủ yếu nhá, tin tui 🙂

1 điểm cộng là: lời văn edit chuẩn cổ đại, chủ nhà edit có tâm từ việc chú thích. Tui bị phải lòng vì mấy cái hình chủ nhà đặt đầu mỗi chương. Nhìn cái hình đã có mùi cổ trang rồi ý.

Lưu ý dành cho các bạn nhảy hố: ghi nhớ tên các trận cục trong truyện.

Bạn nào đọc thì cmt cổ vũ chủ nhà nhé

Nhiệt liệt đề cử

———–

Review (by rukialucia)

Bộ này đọc được, hài hước, tính cách như đã nói trên. Nội dung chính là em thụ sau 1 lần lịch kiếp thì bị người ám toán rút gân mất ý thức, đến khi tỉnh thì thân xác cũng bị người chia năm xẻ bảy chôm luôn nên phải sống tạm trên người giấy. Sau đó thì gặp đc anh công mất trí nhớ. Cả hai ban đầu là thù ghét, ngươi sống ta chết, ngươi chết ta sướng đấu qua chọc lại. Nhưng sau quá trình tìm lại cơ thể mình thì thụ phát hiện công không hề tầm thường và có liên quan đến kẻ đã rút gân mình, và có 1 thế lực đang lợi dụng xương cốt của thụ để làm việc mờ ám. Trong cuộc hành trình tìm kiếm, thụ gặp qua rất nhiều câu chuyện cảm động của những cuộc đời khác nhau. Từ tình huynh đệ (JQ) cảm động của người anh sẵng sàng đổi mạng hy sinh vì em, hay có những lời hứa hẹn cho dù chết vẫn muốn thực hiện, hoặc có người dù có chết đi, quên hết tiền kiếp thì vẫn mong mỏi đc sống đời đời kiếp kiếp với người mình yêu mà đi tìm người đó mỗi kiếp. Hay chỉ là những tình cảm gia đình bình dị mà lại trắc trở.

Hazz, từ ngữ vụng về thông cảm, bộ này cp chính cũng trắc trở ko kém, tuy đoạn đầu hài nhưng đoạn sau nhất là những mẫu chuyện nhỏ rất cảm động, dẫu vậy truyện vẫn có những chỗ sạn, đọc hợp hay ko là tùy. Dạo này thấy mấy bộ mới nản quá, chả có cái nào hợp rơ cả, may mà có bộ này cầm cự qua ngày.

———

Link: https://catshousesite.wordpress.com/2017/10/06/dong-tien-kham-the/

Link wattpad CHÍNH CHỦ: https://www.wattpad.com/story/124947114

3 Comments

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.