Hiệp hội bảo dưỡng ấu tể

Hiệp hội bảo dưỡng ấu tể

20181106

Tác giả: Tửu Hĩ

Thể loại: tương lai, chủ thụ, thú nhân, tình hữu độc chung, xuyên qua thời không, dị năng, điềm văn, ấm áp, sảng văn

Nguồn: Tận Thế – Ing

Edit: Cáo Khìn (sachobangly.wordpress.com)

Beta: Yuu

Số chương: 129 chương +1PN

Tình trạng: Hoàn (129c+1PN) (30/11/2018)

———-

Văn án

Là một công dân bình thường của địa cầu thế kỷ hai mươi mốt, Tạ Loan rất tin tưởng vào khoa học, thẳng đến một ngày nọ có một viên ‘sao băng’ rớt vào sân nhà hắn, mạnh mẽ buộc định hắn vào kịch bản anh hùng cứu vớt thế giới.

Hố nhất chính là kịch bản hoàn toàn không ấn định theo lẽ thường.

Người ta xuyên qua làm anh hùng siêu cấp, tới lượt hắn thì lại biến thành bảo mẫu siêu cấp.

Vì thế tay trái Tạ Loan cầm một quyển bách khoa toàn thư ấu tể, tay phải cầm bình sữa uy sữa cho ấu tể đang nằm trên đùi, mỗi ngày đều cố gắng cứu vớt thế giới.

Lời bình về tác phẩm: Đây là một câu chuyện chăm sóc ấu tể ngọt ngào ấm áp, bút pháp nhẹ nhàng ấm áp như truyện cổ tích làm người đọc dễ dàng thấu hiểu.

[Cáo] truyện này có thể xem là ngụy phụ tử, công được thụ chăm bẵm từ khi còn là một quả trứng… ai thích truyện chăm sóc trẻ chíp bông thì nhảy hố nhé… bao đáng yêu bao xúc động. Chỉ có điều… hố nhiều quá nhỉ, mn có quoánh ta t @.@…. cơ mà k đào thì t chịu k nỗi nha, truyện hay quá aaaaa, ta đọc suốt từ hôm qua đến hnay, vừa xong là viết thông báo đào ngay luôn a hahaha

————

Review (pagenotfound0909.wordpress.com)

Lại một truyện nữa được tôi xách ra ngoài, và lại một truyện nữa lên kệ yêu thích.

Nói sao ta, nếu xét về nội dung thì nó không quá mới lạ (tuy nhiên lại khá ít ai viết về đề tài nuôi dạy trẻ giống vầy… Hay do tui không biết nhỉ? Cần lắm 1 truyện cute tương tự) nhưng thắng ở chỗ nó dễ thương quá thể chịu đựng, mấy bé thú con thực sự cưng quá trời quá đất.

Tôi thích nhất bé mục tạp trong combo ‘diệt thế’ mà bạn thụ tha về nuôi: 3 Sau đó sẽ đến bé nhân ngư với Giới Nhân (Đương nhiên mấy bé khác cũng yêu nhưng mà tui ấn tượng với ba bé này nhất). Theo tôi thì mấy má Thánh mẫu nên học tập, ít nhất cũng phải đạt tới cảnh giới khiến người ta yêu đời hơn như cách thụ đã cưu mang các bé thì danh mới xưng với thực được chứ.

Tính ra thì bạn thụ cũng không có gì đặc biệt lắm ngoài bàn tay vàng to bự chà bá lửa…. thôi được rồi, là “không có gì đặc biệt lắm đâu” trong ngoặc kép, đặc biệt nhất cái skill chuyên hút đại nhân vật về dưới trướng mình, tiếp tay cho sự nghiệp nuôi dạy mầm non tương lai của bản =)) Chỉ khổ mấy ông khảo sát nhà trẻ, vừa chấm vừa run tay, sợ chấm ít quá thì bay đầu. (Just kidding, lol)

Truyện thực sự dễ thương vô cùng tận, vừa thương các bé vừa thích thụ vì tấm lòng của bạn ý, thích luôn cả tác giả vì viết ra được một truyện cảm động và đáng yêu đến thế.

Hỏi tôi công là ai á hả? Hơ hơ hơ… Đọc đi rồi biết, nói hết mất vui.

Vì truyện quá dễ thương nên tôi cũng dễ dãi theo =)))))) Chấm điểm cao vời vợi. À, điểm trừ thì vẫn có nên mới không đạt điểm tuyệt đối (trên thực tế, tôi vẫn cho nó điểm tuyệt đối…), đó là tên mấy bé thú / gia tộc / giống loài… đáng ra nên để sang tiếng anh thì hay hơn là tiếng hán phiên âm như thế, lỗi chính tả khi edit nữa, nghe đồn truyện sẽ được beta lại nên tui rất chờ mong bản hoàn hảo, mảng edit thì khỏi chê rồi, đọc ok lắm.

Nếu hỏi tôi còn bất mãn gì nữa không thì…. CÒN! Đó là…. TRUYỆN QUÁ NGẮNNNNNNNNNNNNNNNNN, 130 chương thôi chưa có thấm, huhu, tác giả quất lên 200 – 300 chương tôi cũng chơi, 130c ngắn quá ngắn 😥 Tui nhìn các bé còn chưa đã mà… Nói cho nghiêm túc thì thực ra tôi cảm thấy ý tưởng của tác giả khá rộng, có thể khai thác thêm và sâu hơn, cơ mà tiếc là chế ấy hoàn mất rồi.

À à còn một điều hơi ngoài lề tý, tên truyện, cái từ “bảo dưỡng” cứ làm tôi nhớ đến “bảo dưỡng oto/ máy móc” đại loại vậy =))))))))

 

————

Link: https://sachobangly.wordpress.com/muc-luc-chua-hoan/hiep-hoi-bao-duong-au-te/

Link wattpad CHÍNH CHỦ: https://www.wattpad.com/story/158604903

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.