Hình xăm

Hình xăm

20180914

Tác giả: Bất Vấn Tam Cửu

Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, đô thị, thợ xăm hình lạnh lùng công x giảng viên mỹ thụ, ấm áp, HE

Chuyển ngữ: Muối (muoivantue.com)

Tình trạng: Hoàn (48c) (30/09/2018)

———-

Giới thiệu

Đêm ấy Tiêu Khắc sinh nhật ba mươi tuổi, ghép bàn uống rượu cùng với một anh chàng cool ngầu, chàng ta làm rung động tất cả các dây thần kinh thẩm mỹ của anh, người đâu mà vừa mắt tới vậy.

Ba mươi tuổi, cũng lớn rồi, chẳng còn ngại ngùng e thẹn như hồi còn đôi mươi. Thích một người thì không chút do dự mà theo đuổi, cũng chẳng cần phải nhiều lời.

“Muốn anh xăm một hình cho em, em muốn được bên anh suốt quãng đời còn lại.”

————

Review (by Review Danmei)

“Hôm qua chết, hôm nay sinh”

Bởi vì gặp em, cho nên anh mới tìm lại được sự sống.

“Hình Xăm” thật sự là quyển truyện rất hay, lâu lắm rồi mình mới có hứng đọc đam đến vậy. Truyện kể về anh thợ xăm Chu Tội trầm ổn, cool ngầu suốt ngày làm mặt lạnh và thầy giáo Tiêu Khắc đẹp trai, nhiệt tình và lãng mạn. Tiêu Khắc sau khi chia tay với mối tình đầu 5 năm thì gặp được Chu Tội trong quán bar, thật sự cảm thấy phù hợp với thẩm mỹ của mình nên quyết định theo đuổi. Nửa năm trời mỗi ngày tặng hoa, rải thính, nói những lời tâm tình mới dỗ được người về tay, nhưng Chu Tội lại là một người quá sức lãnh đạm và có quá khứ u tối. Chiều sâu của truyện đến từ quá khứ của Chu Tội và cách mà Tiêu Khắc dẫn dắt Chu Tội vượt qua những khó khăn đó.

Mình từng tự hỏi sống như Chu Tội thì có cảm thấy mệt mỏi không? Đến ngay cả tên của anh cũng là một sự đay nghiến: Tội trong tội ác. Mẹ vì sinh anh mà chết, ông bố ruồng bỏ, sau cùng cô đơn lạc lõng lớn lên lại nhận phải một mối tình quá sức nghiệt ngã, tắm trong máu và sự ám ảnh. Chu Tội từng nói: Thầy Tiêu à, thầy ở nhân gian, tôi dưới lòng đất. Sống trong tạm bợ mãi rồi thì Chu Tội cũng quen dần với sự cô đơn, mỗi ngày trôi qua đều là những ám ảnh về quá khứ. Thậm chí anh từng có suy nghĩ bài xích tất cả sự quan tâm của người khác mà sống như vậy tới già. Nhưng Tiêu Khắc xuất hiện thật sự là ánh sáng của đời anh. Không tiếc những câu tỏ tình chân thành, cách tán tỉnh đặc biệt tinh tế và biết tiến biết lùi, lại còn dịu dàng săn sóc, thầy Chu dần dần cũng phải gục ngã trước tình cảm nồng nhiệt của Tiêu Khắc. Làm gì có ai thương thầy Chu như Tiêu Khắc của anh đâu? Mỗi ngày đều tặng một bó hoa tươi thắm, theo đuổi nhưng không làm người ta khó xử, kiên trì một tháng không được thì nửa năm một năm, luôn có mặt vào lúc người kia cần nhất… Rồi sau này khi Chu Tội đối mặt với những đêm đen nhầm lẫn quá khứ với hiện thực thì thầy Tiêu ấy lại dịu dàng ở cạnh vỗ về, thức nguyên đêm để hát cho anh nghe, lặp đi lặp lại câu nói: Em là Tiêu Khắc, em ở đây, đừng sợ. Truyện có nhiều lời tâm tình rất rất hay, đậm chất lãng mạn mà hai người dành cho nhau, có thể trích ra làm Quotes cũng được nữa.

Về phần thầy Chu – tên xứng với thực là một người vừa ngầu vừa lạnh. Thế nhưng sau khi yêu Tiêu Khắc như hoá thân thành người khác, thẹn thùng và dễ thương vô cùng luôn. Biết làm sao được, anh già gần 40 tuổi như yêu lần đầu, bình thường lầm lũi không nói nên lời mà mỗi lần tâm tình là lại làm trái tim người ta tan chảy. Chân thành đến mức không thể nói dối một lời, áy náy và cảm thấy có lỗi vì mình bị ám ảnh về quá khứ mặc dù chính bản thân anh cũng đau đớn suốt bao năm qua không thể nào có một giấc ngủ xuyên suốt. Dù vậy cũng chỉ muốn dành cho Tiêu Khắc một bản thân trọn vẹn, một tình cảm thuần khiết mà thôi. Anh từng bảo Tiêu Khắc rằng đừng nên xăm, anh muốn chừa một đường lui cho em ấy, bởi vì xăm là tạc vào máu thịt. Người còn thì sẽ thành kỉ niệm đẹp nhưng người mất sẽ là sự dày vò không thôi. Thật may mắn, cuối cùng anh đã có thể tự tay xăm lên Tiêu Khắc ấn ký chỉ thuộc về mình, và hoàn toàn rũ bỏ mọi sự khổ đau để tin tưởng nắm lấy bàn tay Tiêu Khắc.

Truyện không có nhiều cảnh kinh thiện địa nghĩa và tả về một tình yêu oanh liệt. Chỉ có những lời tâm tình thủ thỉ, là cuộc sống thường ngày rất đỗi quen thuộc mà lại vô cùng chạm đến lòng người. Thụ rất kiên trì nhiệt thành, công rất săn sóc đáng tin. Hai người vốn đã lớn tuổi nên tình cảm chậm rãi từ từ mà tiến tới, là tình yêu giữa hai người trưởng thành với nhau. Đều có người cũ nhưng một đi là không trở lại, rào cản chỉ là tác động ngoại cảnh mà thôi.

NHIỆT LIỆT ĐỀ CỬ!

————

Link: https://muoivantue.com/2019/01/18/dam-my-hinh-xam/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.