Xuyên việt chủng điền chi mãn Đường Xuân

Xuyên việt chủng điền chi mãn Đường Xuân

(Đường Xuân xuyên qua làm ruộng)

20180840

Tác giả: Ôn Thôn Đích Nữ Nhân

Thể loại: Xuyên qua, chủng điền, tùy thân không gian, sinh tử, ấm áp, 1 x 1, HE.

Editor: Tiểu Linh Dương (vanthulau.wordpress.com)

Beta: Tử Ngạn

Nguồn: khotangdammy

Tình trạng: Hoàn (95c) (14/08/2018)

—————–

Văn án

Đường Xuân Minh viếng mộ cha mình, nhưng lại té ngã xuống trước phần mộ, vèo cái liền xuyên đến cổ đại, còn là một thế giới chỉ có hán tử ca nhi không có nữ nhân, hắn trời sinh đã là cong tại thời điểm vốn cho rằng hạnh phúc đã tới, hiện thực lại làm cho hắn hối hận không thôi, bên người một đứa trẻ trong bụng lại còn một đứa là thế nào, lẽ nào bởi vì hắn không có thực hiện lời hứa mang đại tôn tử cùng đi viếng mộ cha nên gặp phải báo ứng?

Này này, hán tử sát vách, nói ngươi đó, nếu như ngươi không chê ta có hai đứa con, bọn ta liền chung sống cùng nhau đi.

Quét mìn:

  1. Giả thiết thế giới chỉ có hán tử ca nhi không có nữ nhân, có đoạn sinh tử.
  2. Nam chính xuyên qua là quả phu hán tử vừa mới chết mang theo hài tử, mìn cúc hoa không khiết cẩn thận.
  3. Nam chính xuyên qua mang theo bàn tay vàng tùy thân không gian, mìn cẩn thận đạp.
  4. Tạm thời không nghĩ tới, còn chờ bổ sung.

Nội dung nhãn mác: chủng điền văn tùy thân không gian hương thôn ái tình.

Lời editor

Tiểu Linh Dương: Bộ này ta đã đọc được một thời gian và khá là thích. Cốt chuyện giống như những truyện chủng điền văn khác nhưng tính cách thụ trong truyện lại khá mạnh mẽ, tình tiết cũng lôi cuốn, không gây nhàm chán, theo ta thấy đây là một bộ đáng để đọc với những người thích thể loại điền văn. Tuy nhiên có một điều cần lưu ý là thụ trong truyện này vì là hồn xuyên nên không khiết (mn đọc văn án chắc cũng đoán được), ai không thích thì không nên đọc, đừng đọc rồi lại nói này nói nọ hoặc chê bai, ta sẽ xóa comt ngay. Chúc mọi người đọc truyện vui vẻ hehehe~~~

————-

Spoil (by ngulamtuananh)

Tóm tắt:

Ngắn gọn thì là thụ xuyên từ hiện đại về một thời không khác không có nữ nhân, chỉ có hán tử (tương đương với nam nhân) và ca nhi (tương đương nữ nhân) rồi cứ thế mà làm ruộng, trồng cây, chăn nuôi, nhưỡng rượu, mở quán, làm giàu…..

Dài dòng thì là:

Thụ là gay, mẹ chết sớm, được cha nuôi lớn, tuy nhiên ông không chấp nhận việc con trai mình là đống tính nên trước khi ổng chết, thụ hứa sẽ mang về cho ông cụ một thằng cháu đích tôn. Ai dè đến lúc ông cụ mồ yên mả đẹp bao nhiêu năm rồi mà thằng con trời đánh không mang nổi một thằng cu về cho ông cụ nhìn mặt. Thụ đi viếng mộ cha, thế quái nào mà nằm chết ngay đơ, xuyên về thân xác một ca nhi mới chết chồng bị nhà chồng hành quá đâm ra đi tong luôn cái mạng.

Khốn khổ hơn là cái thân xác mới này là một ca nhi nông thôn (giống tên thụ hồi trước là Đường Xuân Minh) cắp nách một thằng cu 3 tuổi (cũng là ca nhi) lại còn đang mang thai trong bụng. Lại thêm sự chèn ép của cực phẩm nhà chồng mặt dày (+ khốn nạn) còn hơn tường thành. Sau bao nhiêu năm làm đỉa hút máu vợ chồng nhà ca nhi Đường Xuân Minh, cuối cùng chồng ca nhi bị bọn khốn nạn kia hại chết vì mùa đông bị bắt vào rừng săn thú bị dã thú gặm thịt. Đường Xuân Minh bị nhà chồng rắp tâm bán cho một lão trung niên thọt còn có tiếng bạo lực đánh đập vợ, còn con 3 tuổi bị bán cho làm đồng ca nhi (kiểu vợ nuôi từ bé nhưng mà chả khác gì osin không được trả tiền công). Đường Xuân Minh uất ức quá, (vốn thân thể đã bị nhà chồng hành) lại thêm cái thai 2-3 tháng trong bụng nên ngất đi, thụ xuyên vào từ đó.

Xui xẻo cho nhà chồng cực phẩm kia, thụ vốn là gay nhưng mang ý chí nam nhân, lại độc miệng. Thụ biết rằng còn ở nhà chồng ngày nào thì mình còn bị áp xuống bằng các loại luật lệ xã hội cũ ngày đó (ca nhi thời này thân phận không khác phụ nữ thời phong kiến, có tự do hơn nhưng nói chung không khác mấy) như nào là để tang chồng, nghe lời nhà chồng, có hiếu với nhà chồng…nên đã bày mưu đặt kế để được phân gia, kiểu như tách ra khỏi gia tộc kia.

Sau đó là quá trình thụ trồng rau nuôi gà thả cá làm giàu. Thụ xuyên thứ nhất là được thừa hưởng trí nhớ của thân xác cũ nên không khó để hòa nhập vào cuộc sống mới, thứ hai là mang theo không gian trong đó có nước suối, có đất có thể trồng ra những loại quả ăn ngon như quả của thần tiên. Thụ lợi dụng nó để làm giàu nhưng không dựa dẫm vào nó quá, chỉ ban đầu lấy rau quả đó ra bán làm vốn xong tự trồng cây bên ngoài.

Công là cũng là người cùng thôn, cũng có cực phẩm thân thích. Bố mẹ công mất sớm, để lại công cho hai bác trông nom. Ai dè nhà đại bá táng tận lương tâm, mấy năm trước triều đình trưng binh đi đánh giặc, nhà đại bá này lên khai man tuổi công rổi đánh thuốc mê để đưa công đi tòng quân rắp tâm chiếm nhà + ruộng bố mẹ công để lại. Sau khi chiến tranh kết thúc, trai tráng trong thôn nửa chết, nửa về nhà mà không thấy bóng công, chắc mẩm thằng cháu chết trận rồi. Không ngờ sau bao nhiêu năm, nó lại vác cái thân thù lù trở về cộng thêm một vết sẹo to oành trên mặt. Công chưa lấy vợ, lại có vết sẹo to oành xấu xí, đi đánh trận nên mang một thân sát khí lại nghèo nên không ca nhi nào thèm lấy.

Công muộn tao, mặt than, để ý đến ca nhi thủ tiết nhà bên, không nhăn nhăn nhó nhó ẻo ẻo như các ca nhi khác mà tính tình sang sảng, một tay chăm con một tay gây dựng gia nghiệp làm giàu, lại không sợ khuôn mặt sẹo của mình (thực ra thụ nó thèm rỏ dãi kêu như thế rất có nam nhân vị, các nàng thông cảm, cháu nó gay, đâu phải lúc nào cũng vớ được anh quân nhân dáng người để người thèm rỏ dãi, lại tính cách đàn ông thế đâu). Từ để ý mà mến mộ, rồi quyết chờ thụ để tang chồng xong (1 năm) thì vác về góp gạo thổi cơm chung. Nhờ đồ ăn trong không gian + bàn tay vàng có tri thức ẩm thực hiện đại, đồ ăn thụ nấu khỏi ai chê nên công cũng mê mệt từ đó. Công không ngại thụ đã có con, lại còn đang chửa đứa của thằng khác, nhận luôn 2 đứa là con mình.

Tuy nhiên, sau này mọi người mới phát hiện, công không chỉ giàu mà còn có chức phận cao…Nhưng truyện không xoay quanh chốn quan trường mà chỉ quanh quẩn nơi đồng ruộng quê hương.

Truyện có bàn tay vàng nhưng không làm người ta ngán ngẩm, công thụ hỗ sủng nhưng không ngọt nị làm người ta chán ngấy vì cả hai đều có cá tính rất đàn ông, biết đam trách nhiệm. Thụ ân oán phân minh, không thánh mẫu, lại mang tinh thần vui vẻ của người hiện đại nên trước những chuẩn mực quy tắc của xã hội cũ (như là đồn đãi làm thanh danh vấy bẩn) không bị ảnh hưởng quá nhiều nên không suy sụp, người ta mặt dày mình còn mặt dày hơn…

Thôi, không kể nữa, kể nữa thì khỏi đọc truyện

Tóm lại là một truyện chủng điền như bao truyện khác nhưng từ hành văn đến tình tiết đều khiến người ta bị cuốn hút. Đáng đọc

————-

Spoil (by HoaKhuynhVũ)

(っ´ω`)っđọc xong rồi, sì poi đây, truyện cũng khá hay, rất ấm áp, đại khái là em thụ mang theo ko gian xuyên qua dị giới, dị giới này là thiên đường ước mơ của hủ, vì thế giới này chỉ có công và thụ, ko có bánh bèo (kiểu như AOB), thụ có thể sinh con. Nhưng thế giới này địa vị của thụ cũng tương tự như địa vị của phụ nữ ngày xưa, tức là ở nhà lo nội trợ chăm con, cả ngày chui rúc nơi “khuê phòng”. Em thụ nhà ta vốn là gay, xuyên vào thế giới này đang mừng rơn thì dc tin sét đánh: thân thể này đã có chồng, chồng vừa chết, có 1 con 3 tuổi, ko những vậy mà trong bụng còn đang mang thai. Vừa đến dị thế em thụ đã là trai góa phu 2 con trông mòn con mắt.

Bị gia đình chồng khắc bạc, chồng vừa chết thì gia đình chồng đòi bán em làm vợ cho thằng khác. Mang theo 2 đứa con và bàn tay vàng ko gian em thụ nghịch tập làm giàu chủng điền nông gia nhạc từ đây.

Anh công là người cùng thôn với em, mặt lạnh nhưng ôn nhu. Tình yêu của công và thụ ko phải loại tình sét đánh, mà nó từ từ, ấm áp, cách anh quan tâm em làm mình đọc rất ấm lòng.

Nói chung truyện này theo xu hướng đều đều, thích hợp mấy bạn thích chủng điền ấm áp ngược tra làm giàu, tuy ko phải loại hay tới mức quen ăn quên ngủ nhưng cũng xem như 1 truyện khá cho thể loại này.

Truyện này nội dung xoay quanh trồng cây làm giàu nên cũng ko có gì để sì po nhìu, (∩´﹏`∩) nhưng dc cái là em thụ trong này rất là hào phóng (∩´﹏`∩) ko chỉ lo làm giàu 1mình mà con kéo theo cả thôn làm giàu

bổ sung thêm là anh công trong này rất là đáng mặt đàn ông, xứng đáng là anh công của năm (っ´ω`)っ vì anh yêu em thụ tới mức sẵn sàng chấp nhận 2 đứa con riêng của thụ, xem như con mình trong khi điều kiện của anh công dư sức lấy dc trai còn zin (っ´ω`)っ chứ ko phải zai 2 con như em thụ

————

Link: https://vanthulau.wordpress.com/ml-xuyen-viet-chung-dien-chi-man-duong-xuan/

Link wattpad CHÍNH CHỦ: https://www.wattpad.com/story/114901492

 

1 Comment

  1. Tui cũng đọc rồi, truyện rất hay, khúc đầu đấu trí, khúc sau nuôi gà thả trâu, có tiểu bảo nên cũng khá hài hước, nhưng mà đọc truyện cứ muốn bay vô chém người nhà của thụ vs công, chỉ có 1 chỗ k tốt ở đây, là miêu tả con người quá phiến diện, nên không thực, ak, có một vài công thức nấu ăn nữa.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.