Về việc tại sao Lăng gia tuyệt tự

Về việc tại sao Lăng gia tuyệt tự

20180638

Tác giả: Huyền Huyền Vu Thư

Thể loại: Cổ đại, giang hồ, thoải mái, nhiều CP, 1×1, HE

Tình trạng bản gốc: Hoàn ( 130 chương)

Editor: Rừng Thần Thoại (rungthanthoai.wordpress.com)

Tình trạng: Hoàn (114c+1PN) (27/06/2018)

————-

Văn án

Lăng phu nhân: Mẹ không muốn để ý dáng vẻ chết dí này của con, nhưng mẹ muốn ôm cháu trai!

Lăng Huyền Sương: Dù mẹ muốn để ý, con đây cũng không làm gì được, tuy con ở phía dưới, nhưng con không sinh được.

Lăng phu nhân: …

Bà hai: Lăng Huyền Uyên, nếu con để cho mẹ ôm cháu trai, chuyện của hai các con mẹ sẽ đồng ý. Nè nè nè con đứng lại đó cho mẹ!

Bà hai: Huyền Thư, mẹ muốn ôm cháu trai…

Lăng Huyền Thư: Không có tiền nuôi.

Bà hai: …

Bà ba: Huyền Dạ, nếu con có con trai, tất cả Lăng gia sau này đều là của con!

Lăng Huyền Dạ: Con…

Bà ba: Không được nói không muốn!

Lăng Huyền Dạ: …

Mộ Phi Hàn: Hay ngươi thử hỏi mấy cô nương trong thanh lâu xem, thấy ngươi hay đến bụi hoa lâu nhiều vậy, có làm rơi đứa nhỏ nào bên ngoài hay không.

Bà ba, Lăng Huyền Dạ: …

Bà ba: Huyền Kỳ, tương lai Lăng gia phải nhờ con rồi, lập tức sinh cho ta một đứa cháu trai!

Lăng Huyền Kỳ: Nếu con sinh cháu trai cho ngài, thì Lăng gia sẽ không có tương lai.

Bà ba: …

————————————————

Đây là câu chuyện về năm người anh em, trên con đường giang hồ đầy rẫy nguy hiểm kiếm CP = =

Nhân vật chính: Lăng Huyền Thư, Yến Thanh Tiêu ┃ Vai phụ: Lăng Huyền Sương, Lăng Huyền Uyên, Lăng Huyền Dạ, Lăng Huyền Kỳ, Thiệu Dục Tân, Bối Cẩn Du, Mộ Phi Hàn, Hạ Tĩnh Hiên ┃ cái khác: Đoạn hậu.

___________________________

Ha hả, hố mới, thoải mái hài hước…

Truyện não tàn, thím nào muốn nghiêm túc mời tìm bộ khác!

————-

Review (by Phong Phanh)

Truyện đọc hài, đoạn tụ từ anh cả cho tới em út: )) Trong nhà có Anh hai và anh ba là có uy, Anh hai lo chuyện võ nghệ còn anh ba lo việc buôn bán. Anh cả vô dụng nhất nhưng đẹp =)) mong muốn lớn lao là kiếm được “tấm chồng”. Anh hai thuộc dạng mặt than, ít nói ít cười nhưng quan tâm đến gia đình. Anh ba thuộc dạng thâm tàng bất lộ, giỏi võ hơn anh hai nhưng thích kiếm tiền nên không màng võ nghệ, tập do thích và cường tráng thân thể, anh ba yêu tiền như mạng, đến mấy anh em trong nhà cũng ghi nợ với nhau =)) Anh tư phong lưu, thích trêu hoa ghẹo nguyệt, nam nữ thông ăn, đặc biệt chỉ thích tình 1 đêm 乁( ˙ ω˙乁) Em út bị mang tiếng chuyên gia phá hoại, đụng cái gì đổ cái đấy mặc dù không cố tình, thường hay gặp rắc rối. Cả 5 anh em thì có mỗi anh cả là thụ, còn lại đều là công. Truyện xoay quanh cuộc truy đuổi sát nhân máu lạnh Hoả Phong, trong hành trình cả 5 người đều gặp ý trung nhân của mình. Truyện đọc để chữa lành những tâm hồn tan vỡ sau khi dính vào những vũng máu tó ԅ( ˘ω˘ ԅ)

—————

Review (by Tà Ngô)

Bộ này đáng giá xb.

Mới nhìn tựa VỀ VIỆC VÌ SAO LĂNG GIA TUYỆT TỰ thì nghĩ truyện có vẻ nhảm, lố lăng, nhăng nhít nhưng thật sự là không.

Cái đám nhân sĩ võ lâm tổ đội đi thanh trừ Ẩm Huyết giáo này làm tôi nhớ đến mấy cha mấy má của 52 đảo 36 động trong Thiên Long Bát Bộ rủ nhau kéo lên Linh Thứu Cung săn Thiên Sơn Đồng Lão. Hài vãi chưởng.

Hình như tôi hơi tổ lái, chắc tại vừa xem xong truyện nên nhiễm tật của trùm lái lụa – đại ca Lăng Huyền Sương.

Thôi, vòng trở về đây, tại sao đám Người này đi thanh trừ Ẩm Huyết giáo thì phải nhắc tới vụ Lưu Chưởng Môn.

Lưu Chưởng Môn là chưởng môn của một phái đồng thời ổng có họ Lưu tên là Chưởng Môn.

Lưu Chưởng Môn nhân dịp cưới vợ cho con trai rồi sẵn tiện rửa tay gác kiếm thoái ẩn giang hồ nên mời võ lâm đồng đạo đến dự. Trong nhóm người đó có 5 anh em nhà họ Lăng.

Tiệc cưới đang vui vẻ thì án mạng xảy ra. Án mạng còn chưa kịp xử lý thì mọi người bị tập kích bắt ngờ. Bọn người tập kích này không có ý hạ sát một phát chết tươi mà chúng phóng châm độc như tiên nữ rắc hoa, như đinh tặc hành nghề. Phóng châm xong bọn chúng còn sảng khoái cho biết nguồn gốc xuất xứ của kịch độc để đám nhân sĩ giang hồ biết đường chạy chữa.

Thế là cả bọn kéo nhau tìm Thiệu Dục Tân xin cứu giúp. Và dĩ nhiên từ nhà Lưu Chưởng Môn xuống Lạc Trần Nguyên không phải dễ đi, độ khó cũng cỡ từ Anh Sang Mỹ phải đi bằng tàu viễn dương. Nếu titanic gặp băng trôi thì bọn họ gặp tặc phỉ. Anh hùng võ lâm lúc này ngụp lặn như vịt, thuyền cứu sinh cũng chỉ có 1 chiếc. Cả lũ tranh nhau như tranh tú cầu.

Sau bao gian khổ uống nước no nê thì cũng đến được Lạc Trần Nguyên gặp được Thiệu Dục Tân xin chữa trị.

Tại đây bí ẩn về việc tại sao chỉ hạ độc mà không làm cho chết đã phần nào được sáng toả. Thì ra tất cả là âm mưu của Hoả Phong.

Hoả Phong là người như thế nào về sau sẽ rõ vì 2 chữ Hoả Phong này là 1 plot twist khá bự.

Trở lại mạch truyện, sau khi gặp thủy nạn mà k có hoả nạn để Trung hoà thì sao mà được, thế là cả bọn phải đối mặt với hoả thiêu Lạc Trần Nguyên. Nhờ đám cháy này mà mọi người biết được: Thế nào là đồng đội heo.

Thôi kệ, có đồng đội heo còn đỡ hơn không, ít nhất là lúc chạy marathon hay sụp lổ hố còn có người cho mình hố.

Và người bị hố đầu tiên là Anh Lăng Huyền Uyên, kẻ hố ảnh cũng chính là anh trai ruột Lăng Huyền Sương. Mặc dù là bị hố nhưng dù sao cũng là 1 cái hố ngọt ngào. Chúc mừng anh đã bước vào con đường cơ hữu không có lối về.

Đám người sau khi vượt hố thì hoang mang giữa dòng trôi, không biết Hoả Phong đi đâu về đâu thì đột nhiên nghe tin Tây Bắc có nhiều người chết. Các trưởng môn điều bị cắt đứt đầu. Cả bọn lại kéo sang Tây Bắc truy hung thủ. Tới nơi điều tra thì ai cũng nói kẻ thủ ác đầu tóc rói bời, đẹp yêu mị. Ố, là la rất giống Hoả Phong, nhưng đâu đó có gì sai sai, thời gian không thích hợp, trừ phi có thuật phân thân. Đám người đang còn hỗn độn trong gió thì tiếp tục có tin, song song với Tây Bắc thì Tây Nam cũng có người chết. Hung thủ cũng có vẻ ngoài giống Hoả Phong nhưng thủ Pháp thì khác, lần này các vị trưởng môn bị đâm xuyên tim chết.

Vậy thật sự người họ gặp ở Lạc Trần Nguyên là Hoả Phong hay kẻ ở Tây Bắc hoặc Tây Nam là Hoả Phong hay thật sự cả 3 là Hoả Phong hoặc chẳng ai là Hoả Phong.

Để trả lời cho câu hỏi này thì phải nhờ anh Cao Thủ.

Cao Thủ là ai? Cao Thủ là trưởng môn phái Võ Lâm Minh, họ Cao tên chỉ có một chữ Thủ, tuổi ngoài 60, tính tình 35 thích chiếm tiện nghi gái trẻ Đào Tâm Duyệt vừa tròn đôi 9.

Dưới sự cố vấn của Cao Thủ cả bọn tổ đội đi Ẩm Huyết giáo thanh trừ bại hoại võ lâm nhưng để đến được chỗ giáo chủ ở thì cần phải có người:

Khinh Công điêu luyên

Bách Độc bất xâm.

Thần y chữa bệnh

Ok, người tài trên đời không thiếu, muốn vời được họ thì điều tiên quyết phải bơi trong bể máu chó trước đã. Thế là hận tình cẩu huyết của ông bác nhà bên lên sàng, sau ông bác là tới tới ông anh xóm dưới, bà chị già xóm trên. Máu me tè le nó phun phèo phèo vô mặt.

Sau khi bơi thoã thê trong biển máu thì cũng dạt được vào bờ. Lên đỉnh Ẩm Huyết giao đấu với ma đầu. Cứ tưởng mọi chuyện tới đây là xong, ai ngờ sét đánh giữa trời quang, thình lình ngang trời xuất thế ông chú Bạch Liên Hoa, thánh mẫu trong thánh mẫu, kẻ đó không ai xa lạ chính là ba ruột của 5 anh em nhà họ Lăng. Chú ý: lão là zai thẳng nhà có 3 vợ, lòng dạ thiện lương ví dụ như ông rất hăng hái trong việc dùng nội lực thâm hậu của mình hỗ trợ sư tử cái bình ổn cơn đau đẻ và vượt cạn. Hay như ông rất thấu triệt tâm lý biến thái của ma đầu , hiểu vì sao ma đầu lên cơn, theo ổng là do đau khổ quá độ nên cần tìm ai đó đánh giết để phát tiết, chỉ cần để cho ma đầu đánh thoã thê là ok rồi. Vì vậy ổng để anh Thư con trai ổng bị đánh và ổng đứng ngoài bình luận như đúng rồi. Đọc đến khúc đó tui có suy nghĩ: Sao ông không vô làm bao cát cho nó đánh ông á, mắc gì để anh Thư bị đánh.

Làm như thấu hiểu tiếng lòng của tôi, anh Yến Thanh Tiêu chịu không nổi phải quay ra hốt cho ông ba chồng này 1 thang.

Nói chung, truyện tuyệt vời càng đọc về sau càng cuốn, hồi hộp, gây cắn, giật gân, bi thương và ngọt ngào đều có đủ.

Điểm: 9

—————–

Link: https://rungthanthoai.wordpress.com/truyen-da-hoan/ve-viec-tai-sao-lang-gia-tuyet-tu/

——————

Chú ý: Pass gợi ý ở chương liền trước

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.