Cự tinh vấn đỉnh

Cự tinh vấn đỉnh

20180410

Tác giả: Mạc Thần Hoan

Thể loại: Cường cường, trọng sinh, giới giải trí, tình hữu độc chung, phúc hắc độc miệng lạnh lùng mạnh mẽ công × thông minh thanh lãnh tiến tới siêu sao thụ, HE

Tình trạng bản gốc: 165 chương + 12 phiên ngoại

Editor: Socola chấm nước mắm (booluyyly.wordpress.com)

Nguồn: Hạ Nguyệt

Tình trạng: Hoàn (165c) (18/04/2018)

———————–

Văn án

Đời trước là siêu cấp siêu sao xưng bá thế giới, đời này là quý thiếu phản nghịch bại gia chán nản.

Đối mặt chú thím một lòng mưu đoạt gia sản, đám bạn bè xấu chỉ biết sống phóng túng…

Dung Hủ: Không bạo phát trong trầm mặc, thì sẽ diệt vong trong trầm mặc!

Từ tiểu minh tinh hạng ba đi lên, tự lực cánh sinh, leo lên vương tọa lần nữa, quét ngang giới giải trí, mưu đồ giành lấy đỉnh cao!

Lần thứ nhất gặp mặt ——

Dung Hủ: Xin chào, tôi tên Dung Hủ, lần đầu gặp gỡ, xin chỉ giáo thêm.

Tần Trình: ! ! ! (… Mama, cậu ấy thật đáng yêu con thật muốn ngủ với cậu ấy!)

————————–

Review (by Trần Ngô Thanh Hà)

Nhân dịp truyện sắp đi đến hồi kết, tớ xin phép làm nhảm đôi chút.

Nếu các cậu đang muốn tìm một bộ không ngược tâm cũng chả ngược thân, lại còn có thể nhấm nháp thú vui nhìn nhân vật phản diện bị tát mặt, đây chính là sự lựa chọn dành cho các cậu =))))))

Thụ đời trước là ảnh đế, sau một lần rơi máy bay thì xuyên thành một thiếu niên cùng tên ở thế giới song song. Và thụ gặp công, mà đương nhiên công cũng là ảnh đế. Đây là một câu chuyện công thụ cùng dắt tay nhau đi đến đỉnh nhân sinh, à, ý tớ là thành sao hàng top.

Đọc truyện này tớ khá thương cảm cho bè lũ “phản diện”, kiểu vừa thở là đã bị đập cho không ngóc đầu lên được ý. Đây là cái vui khi đọc mấy truyện thế này, trời sập cũng chả phải lo cho nhân vật chính.

Các nhân vật phụ đều rất dễ thương. Từ mẹ của Tần bảo bảo, trợ lý La Thiến, La Chấn Đào, Từ Tấn, cả mấy bạn fangirl nữa. Thỉnh thoảng đọc bình luận quắn quéo hay chửi anti của mấy bạn ý, đột nhiên có cảm giác thật quen thuộc. Mà cái hay của tác giả là, dù là kiểu nhân vật chỉ xuất hiện qua một lần cũng được đặt tên, thế nên độ gần gũi được tăng mạnh ấy.

Còn về đôi chính. Tớ không đủ sức để viết về độ dễ thương của đôi này ahuhuhu. Phải nói là cực kỳ cực kỳ vừa ý luôn. Dung Hủ thì chín chắn, chiều chuộng Tần Trình( ờm, dù gì tuổi thật của ẻm cũng chỉ kém hơn bảo bảo 1,2 tuổi gì đó). Mà nhiều lúc cảm thấy Dung Dung còn có công khí hơn bảo bảo cơ __ (: 3 J)Z Tần Trình thì…. TRỜI ĐẤT QUỶ THẦN ƠI SAO CÓ THỂ DỄ CƯNG NHƯ THẾ. Anh Tần từ lúc bắt đầu theo đuổi Dung Hủ, có lập một cái tài khoản fan “nhỏ” để ủng hộ, giả dạng thành một bạn fan nữ trắng giàu đẹp. Fandom cần tiền ủng hộ, bạn vung một phát, ném cho tiền vượt chỉ tiêu luôn. Phim mới ra, mua cả đống vé rồi đi tặng miễn phí cho fan (Người đại diện Từ Tấn khổ sở: Phim của Tần Trình còn không thấy hắn tích cực PR như thế bao giờ.) Dung Dung ra album nhạc, bạn fan nào đó cũng không ngại ngần mà mua cả đống album về xếp tháp. Vung tiền thế này thì cũng thôi đi, cái đáng nói là cách bạn ý giả dạng fangirl trên mạng. Một tiếng bảo bảo, hai tiếng chume. Hãy tưởng tưởng một người đàn ông mặt lạnh nghiêm túc cầm điện thoại xem xét, nhưng thực ra là đang lên weibo bán manh với muốn hôn hôn chơm chơm gì đó Dung nam thần của bản. Mắc cười muốn chết =))))))

À, vì là minh tinh văn nên không thể thiếu mấy đoạn nội dung phim. Phải nói là mấy cái “phim” trong truyện này thực sự rất hay luôn á. Nhưng kiểu như là truyện chính ngọt quá rồi, nên tác giả phải để cho cốt phim trở nên quằn quại đau khổ. Vai nào của Dung Hủ, gần như không chết thì cũng treo death flag. Có cái phim gì về đề tài Cẩm y vệ mà Dung đóng cùng Tần Trình, cái khúc tả nhân vật của Dung chết, tớ khóc thật mới sợ chứ.

Hmmm, đến đây thì cũng hết thứ để nói rồi. Xin cảm ơn tớ của lúc truyện mới edit được tầm 5 chục chương gì đó đã quyết định theo truyện( bình thường nếu thấy truyện chưa hoàn sẽ ngại đọc haha), cảm ơn bạn editor ngày nào cũng ra chương mới, đặc biệt năng suất QAQ. Tớ xin hết.

____

Ôi ôi, quên mất một thứ khá quan trọng. Cảnh H.

Hic, ít nhưng với tớ thì rất chất lượng. Đến bây giờ, 163 chương và 3 lần tả tỉ mỉ.

Lần đầu là do Dung kỳ kèo dụ dỗ mãi mới được( lúc đó tuổi vật lý của Dung là 19 thì phải, nên bảo bảo “không nỡ” =))))) ) Hậu H yêu cực. Làm trong khách sạn, hai người đều đang nổi nên phải cẩn thận. Thế là bảo bảo dùng cả đêm để giặt phơi chăn mền cùng xoa bóp cho người yêu. (Lần đầu là do Dung dụ nhưng đến khi mẹ Tần biết vẫn mắng Tần Trình là đồ cầm thú đi phá hủy bắt nạt Dung Dung sweetheart, thấy tội quá nhưng kệ đi haha). Lần hai là play quân phục! Chuyện là Dung có đóng một phim bối cảnh như vầy, thế là bảo bảo đi đấu giá mang về đồ diễn của Dung, để. play. quân. trang. Lần ba là Tần Trình bịt mắt Dung ạ huhu. Đến cuối thấy hình như làm hơi quá, cảm giác tội lỗi dâng trào, mới bảo Dung là sau này sẽ không làm thế nữa. Ai ngờ Dung im im một hồi rồi nói là sau này thỉnh thoảng làm cũng được vì rất thích =)))) Trời ơi chết tôi mất. Mà cái lý do cho lần H kịch liệt này cũng rất là dở khóc dở cười, và nó liên quan đến tật vung tiền như nước của bảo bảo ạ =)))))))

———————–

Review (by papaiyablog)

Mạch truyện chính – thực sự mà nói thì không có gì đặc sắc, nhưng các bộ phim trong này thì lại rất hay, rất cảm động, rất ngược!!! Nói chung là mình quất hết bộ này với bộ Sủng hôn chỉ vì trong này có rất nhiều bộ phim hay, siêu cảm động~~~ lấy của miến điện ảnh trong truyện và của mình ko biết bao nhiêu nước mắt: (((( Nếu nói theo kiểu huyền huyễn, mình thấy tác giả như một tay non của một thế giới khác xuyên tới đây và mang theo bao kiệt tác của thế giới đó đến thế giới này! Nên mạch truyện chính của hai truyện, thậm chí nhân vật chính mới $£€[€}<|@&%&¥ như thế mà từng mẩu truyện trong đó lại hay như thế!

Nói chung là tác giả thật là ba chấm!

Mình thích nhất khoái xuyên, minh tinh văn kiểu này vì một truyện dài là tổng thể của rất n đoản văn, vừa ko mâu thuẫn nhau lại hấp dẫn!

Đến giờ mình vẫn không quên được câu truyện vườn trường: nam chính bình thường đều ko nói được vì bị bệnh, nghẹn mãi mới viết đc một nửa bức thư tình cho nữ chính thì quyết tâm sẽ mở miệng nói, ai dè lại đột ngột phát bệnh rồi qua đời… vì nguyện vọng chưa thành nên cứ lưu luyến không đi, linh hồn vẫn mãi ở lại ngôi trường đó, bầu bạn bên nữ chính đến khi nàng ra trường, rồi đến nàng đi học rồi đi làm.… nam chính vẫn ở lại ngôi trường đó, chờ đợi mười mấy năm …: (( nghĩ lại thôi lại ứa nước mắt!

Nói chung ko nên bỏ qua bộ truyện này!

————————–

Spoil (by Long Thiên Các)

Đời trước em là thiên vương siêu sao, hồng biến toàn cầu, nhưng sau khi đạt tới đỉnh thì em cảm thấy cuộc sống không còn ý nghĩa nữa. Trong 1 lần đi máy bay bị tai nạn nên em chết, sau đó xuyên qua 1 không gian song song khác, vào người 1 thiếu niên mới chưa được 19 tuổi. Nguyên chủ là phú tam đại, nhưng cha mẹ mất sớm, chỉ còn gia gia yêu thương, nhưng gia gia cũng mất, sau đó vợ chồng người chú tận lực chèn ép ghẻ lạnh nhầm chiếm hết gia sản, khiến nguyên chủ sinh ra tâm phản nghịch, trong 1 lần đua xe bị tai nạn phải vào viện lúc này em xuyên qua, điều đầu tiên em làm sau khi tỉnh lại là xác nhận hoàn cảnh, sau đó khi về nhà rồi thì tìm cách thoát ly khỏi gia đình đó, em làm lại nghề cũ, đi làm diễn viên, có thể nói là “giật”vai của 1 tiểu minh tinh mà nguyên chủ đang theo đuổi, cũng vì thế mà gây ra 1 chút rắc rối nhỏ sau này do tên minh tinh kia thì ghét em.

Sau khi chụp diễn về thì em gặp được anh và mẹ anh tới nhà để đòi công bằng cho em. Mẹ anh là khuê mật với mẹ em, rất yêu thương em nhưng do bận việc vì vậy bây giờ mới đến được. Anh thì ngay từ khi thấy em đã nhất kiến chung tình, nhưng anh thuộc tuýp biệt nữu, nghĩ 1 đằng làm 1 nẻo, nên sau đó chặn đường truy thê khá là hài cùng với nhấp nhô trong khi bản thân anh là ảnh đế cấp bậc ngang với em đời trước.

Nhờ vào tài năng cũng như kinh nghiệm mà em từng bước lên đến đỉnh, trong thời gian siêu ngắn. Cuối cùng anh và em cùng nắm tay đứng trên đỉnh điên phong.

Truyện nói chung là khá, có hài, nhưng khá chú trọng vào mạng dạng như weibo ấy (Ta không thích lắm mấy đoạn này. Mà xem bộ này bức xúc nhất có lẽ là 1 bộ phim mà anh và em đã quay trong truyện này. Nội dung phải nói khá giống nhiều bộ cổ trang phá án, chuyên về hành động từng được dựng ngoài đời. Số là cũng từ linh miêu tráo thái tử. ta chỉ thấy rất não tàn. Có bà mẹ nào thương con thật long mà đi tìm tới trọng thần để nhờ giúp tìm con, trong khi biết con mình ngày xưa bị hoàng hậu tráo làm hoàng tử và giờ là thái tử. Đây là não tàn 1. Vị trọng thần này cũng có thể nói là ăn no rững mở, đi điều tra chân tướng xong sau đó vì “lê dân bá tánh, vân vân mà mây mây” quyết tâm giấu nhẹm không nói, vì thái tử tương lai chắc chắn là minh quân mà hoàng đế lại đang bệnh nặng, đây lại là cuối triều đại chả có ai hơn thái tử để lèo lái quốc gia. Vậy từ đầu sao không nghĩ được thế đi? Sao không nghĩ đây là bẫy muốn hạ bệ thái tử? có trùng hợp thế sao? Đi điều tra làm gì? Kinh động cho đã giờ nói “đem xuống mồ”, không rững mở thì là gì? trọng thần chứ có phải là tên ngốc đâu? Hay đầu bị cửa kẹp? Đây là não tàn 2. Sau khi vị trọng thần này quyết hem nói, thì thái tử cũng biết rồi, vì sợ bại lộ bị mật, vì cầm chắc cái chết, đây chính là tội khi quân dù ban đầu do lỗi của hoàng hậu nhưng bà ta nghẻo cmn rùi mà ai lại muốn mình chết đâu?. Thái tử sai người giả tội áp cả nhà vị trọng thần kia tội mưu phản, trên đường áp giải thì lão này lại rững mở đi nói cho cẩm y vệ ám giải mình chuyện này. Sau khi lão chết thì tới cẩm ý vệ đi áp giải lần lượt chết. Đây là não tàn 3. Thử hỏi lão là trọng thần, còn bị vậy, thì người ta chỉ là cẩm y vệ, nói ra hem phải muốn người ta chết chung hả? Tới đây anh lên sàn, anh là chỉ huy sứ nên điều tra. Cuối cùng quanh đi quẩn lại thì anh điều tra ra. Cuối cùng thái tử chết, thế là cả triều đại đi hướng diệt vong. Cho nên nói não tàn hết sức. Xem truyện thì nội dung ổn, chỉ có phần này là rất ức chế. Mà phần này được tác giả viết rất dài, lại còn nhắc mãi ở phần sau. Cho nên cực ức chế phải xả ra: v

Truyện nhìn chung ổn, có hài, tình tiết thì không mới giải trí ổn, trừ phần ức chế đã nêu.

——————–

Link: https://booluyyly.wordpress.com/2017/05/14/cu-tinh-van-dinh-mac-than-hoan/

———————

Chú ý:

– 9 PN cuối chủ nhà ko edit

– Có vài chương có pass, gợi ý ở chương liền trước

– Vài chương đăng bên wattpad, nhớ follow nick editor —-> đăng xuất —–> đăng nhập lại để đọc được các chương đó

Advertisements

1 Comment

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.