Toàn thiên đường đều cho rằng thủ trưởng thất sủng

Toàn thiên đường đều cho rằng thủ trưởng thất sủng

20180134

Tác giả: Ngư Nguy/ Hắc め Nhãn Quyển

Thể loại: Phương tây – Ma huyễn – Ấm áp – 1×1 – HE

Tình trạng bản gốc: hoàn 166 chương + 9 phiên ngoại

Editor: Socola chấm nước mắm (booluyyly.wordpress.com)

Nguồn: Hạ Nguyệt

Tình trạng: Hoàn (166c +1PN) (16/01/2018)

————————

Văn án

Một ngày nào đó sí thiên sứ trưởng Lucifiel bị thượng đế gọi về, đến đại thánh đường.

Sau đó ——

Hắn bị yêu cầu thị tẩm.

Cả người thiên sứ Lucifiel đều mơ hồ.

Thân là đứng đầu cho bảy mỹ đức, ngôi sao sáng thượng đế sủng ái nhất, hắn cả đời tự hạn chế cấm dục, nghiêm khắc tuân thủ yêu cầu thượng đế định ra, nhưng mà chưa từng biết rằng phụng dưỡng Chúa sáng thế cần phải hiến thân!

Ngô thần, ngươi có biết đây là biển thủ của công hay không!

——————————————————————————

Toàn thiên đường đều cho rằng thủ trưởng thất sủng, trên thực tế là “sủng” quá mức ~

———————-

Review (by huyetsac91)

Truyện hay, đề cử (o´罒`o)

Bình thường mình rất ít đọc truyện về thiên thần ác quỷ linh tinh, vì cảm thấy chủ đề này ko có gì hấp dẫn, và mình ko đạo nên cũng ko rõ chuyện về chúa, về thiên thần linh tinh. Nhưng đọc truyện này thì không dừng được vì nó hay.

Trước kia mình chỉ biết chúa Jesu là chúa tối cao, không biết trên chúa Jesu còn có thượng đế (mình cứ tưởng thượng đế và Jesu là một (¯―¯٥) ), truyện này CP thượng đế Jehoval x tổng lãnh thiên thần Lucifiel

Lucifiel nghe rất quen đúng không? Không sai, Lucifiel là tên của Lucifei trước khi bị thượng đế đày khỏi thiên đường, rơi xuống địa ngục, trở thành Satan. Câu chuyện này kể về thời gian khi thiên thần Lucifiel còn ở thiên đường.

Khi chúa sáng thế, vào ngày sáng thế thứ 7, chúa tạo ra tạo vật đầu tiên, đó là thiên thần Lucifiel, sau đó chúa tạo ra 7 thiên thần khác, 7 thiên thần này đại diện cho 7 loại mỹ đức, còn Lucifiel dc chúa sủng ái vô cùng, ban cho địa vị cao quý nhất thiên đường: tổng lãnh thiên thần, cai quản thiên đường, “Thiên Giới Phó Quân”, dưới trướng Lucifiel là 7 vị thiên thần cai quản 7 trọng thiên đường và vô số thiên sứ khác.

Với bề ngoài xinh đẹp, là kỳ tích của đấng tạo hóa, với đức độ hoàn mỹ, Lucifiel trở thành tín ngưỡng của thiên đường, thiên sứ phục tùng Lucifiel hơn cả thượng đế, là “tình nhân trong mộng” của tam giới, cả thế giới không ai có thể hoàn mỹ hơn Lucifiel, bởi hắn là chúa dành tất cả tình yêu thương của mình để sáng tạo ra tạo vật đầu tiên, Lucifiel mang địa vị cao cả nhất thiên đường, sau chúa sáng thế (cho nên theo kinh thánh, Lucifiel chỉ phục tùng quỳ gối trước chúa, nhưng chúa lại bắt Lucifiel quỳ trước Adam, phục tùng loài người, Lucifiel không chịu, phản đối thì bị chúa gán cho tội Ngạo Mạn, bị đày khỏi thiên đường, rơi thẳng xuống địa ngục, sau đó, 7 thiên thần đi theo Lucifiel, phản bội thiên đường, trở thành thất tông tội của địa ngục, hơn 130 ngàn thiên thần khác phản bội thiên chúa để theo Lucifiel_ tức Lucifei sau khi rơi khỏi thiên đường)

Dĩ nhiên là trong truyện này, Lucifiel sẽ không bị chúa đày khỏi thiên đường như kinh thánh, bởi vì 1 ngày nọ, chúa gọi Lucifiel và muốn hắn “thị tẩm”, tam quan của Lucifiel rơi đầy đất, bởi chúa là thần linh, là tín ngưỡng của Lucifiel, hắn ko bao giờ nghĩ rằng chúa cũng có dục vọng. Nhưng điều kỳ lạ làm Lucifiel khó hiểu là, ban ngày chúa rất đúng đắn, thậm chí tìm cách tránh mặt hắn, ban đêm chúa lại tìm mọi cách để hắn “thất trinh”

Câu trả lời rất đơn giản, là vì chúa bị tinh thần phân liệt ! ╮ (╯-╰”) ╭

Chúa ban ngày là thượng đế của quang minh, chúa ban đêm là chúa tể của bóng tối, chúa ban ngày sủng ái Lucifiel, chúa ban đêm muốn chiếm đoạt Lucifiel.

Lí do tại sao chúa bị tinh thần phân liệt, 1 sủng ái thiên đường, 1 yêu thương địa ngục như vậy là có lí do, lí do này là vì Lucifiel, vì sao thì mọi người đọc truyện sẽ thấy rõ là chúa yêu thương Lucifiel đến mức nào, thậm chí chấp nhận bị tinh thần phân liệt hành hạ mất vạn năm chỉ để tránh Lucifiel bị đày khỏi thiên đường như trong kinh thánh.

Truyện khắc họa hình ảnh 1 tổng lãnh thiên thần Lucifiel hoàn mỹ, nhưng nội tâm thì rất “hoạt bát”, 1 thượng đế thiếu căn dây cân “tình cảm” nhưng dần biết ái dục, 1 thiên thần Michel tứ chi phát triển thích gây họa và viết truyện H, … 1 đám thiên thần si hán fan cuồng của Lucifiel, thông thường, thiên đường rất tốt đẹp nhưng cũng rất khắc khe nhàm chán vì thất mỹ đức mà thượng đế đặt ra, không ái tình, không ái dục, xa xa tại thượng, cao ko thể với, nhưng thiên đường trong truyện rất gần gũi và đáng yêu, thiên thần của biết si hán mà.

Đáng yêu hơn là đám “manh vật” manh không thể tả trong truyện, như Sách Sáng Thế _ bảo vật của thượng đế là 1 quyển sách nghe tên rất ngầu nhưng thật ra rất nhiều chuyện, miệng tiện, thích giấu truyện H, chuyên bị thượng đế ném, xé… mỗi khi em Sách tái phát bệnh miệng tiện. Hay em Thất Mỹ Đức, là sức mạnh đại diện cho 7 mỹ đức mà thượng đế tạo ra, có hình tượng là sợi dây xích màu vàng, em Xích này có 1 sự kiên cường đáng ngưỡng mộ, lúc chúa tạo ra em Xích, em nó nói “Ngài ko xứng đáng với 7 loại mỹ đức, tự sát đi” thế là em nó tan xác ngay, sau này lại dc chúa “sửa” lại ban cho Lucifiel, em Xích này đã nhiều lần kiên cường bảo vệ trinh tiết của Lucifiel trước bàn tay hắc ám của hắc thượng đế, xem mà thấy thương. Cuối cùng là em chim Tiểu Lục _ món quà Lucifiel tạo ra và ban sự sống rồi mang tặng thượng đế, em Lục rất ngây thơ, suốt ngày chỉ biết chíp chíp, hái trọc vườn hoa của thượng đế. Ba manh vật này có thể nói là điểm gây cười đáng yêu của truyện.

Truyện này có thể tóm tắt 1 câu: quá trình tinh thần phân liệt của chúa sáng thế, hành trình bảo vệ trinh tiết của Lucifiel, công cuộc Lucifiel cưa đổ 1 thượng đế “thiếu dây thần kinh tình ái” và trở thành thiên hậu ra sao. Tiếc là chưa xem dc phiên ngoại, ko biết Lucifiel có sinh ra thần tử con của chúa không. Truyện hay, ĐỀ CỬ

——————

Review (by Lan Liên Hoa)

Một chút đổi gió đón năm mới. Nếu một ngày nào đó, vị thiên sứ đứng đầu thất mỹ đức bị thần của mình gọi đến thị tẩm thì sao nhỉ?

Lucifiel_ sỉ thiên sứ trưởng, trong mắt các thiên sứ là ôn nhu, trong mắt cấp dưới là hiền hòa nhưng nghiêm khắc, trong mắt thượng đế lại là nhu thuận, và có một linh hồn trong sạch hơn tất thảy mọi sinh linh. Y là người tình trong mộng của tam giới. Là ngôi sao sớm của thần. Là thiên sứ đầu tiên được thần tạo ra, là thiên sứ hoàn mỹ nhất, được thần sủng ái nhất. Nhưng chính vì sự sủng ái đó, y càng phải hoàn mỹ, chấp chưởng cả thiên đường, không thể phạm sai lầm nào.

Thần sáng thế_…. trong mắt mọi người là một vị thần ôn nhu và bao dung. Nhưng ai biết được phía sau vầng sáng đó lại là một vị thần tâm thần phân liệt chứ! Hắc thượng đế muốn có được Lucifiel, thần muốn bảo vệ Lucifiel. Hắc thượng đế tùy tâm sở dục một đời chỉ để ý đến Lucifiel , thần cao cao tại thượng, một lòng nghĩ cho thế giới. Hắc thượng đế lưu manh chỉ giỏi cởi quần áo thiên sứ nhà mình, thần cao cao tại thượng nhưng không hiểu sự đời đến thắt cái thắt lưng cũng không biết. Hai nhân cách cứ như vậy mà không ưa nhau lại sống cùng nhau mười vạn năm. Phàm là những gì thần ghét Hắc thượng đế đều phải làm một, hai lần. Nhưng lại chưa bao giờ đả thương thượng đế. Thượng đế khuyết thiếu dây thần kinh tình cảm, hắc thượng đế là đại diện cho dục vọng của y, từ theo đuổi Lucifiel, đến dần từ bỏ, thỉnh thoảng lại nhắc nhở vị thần ngây ngô mặt tình cảm kia. Hắc thượng đế đã trở thành nhân vật khiến mình tiếc nuối nhất trong truyện.

Bên cạnh những nhân vật chính, còn có dàn thiên thần fan cuồng của Lucifiel, một sí thiên sứ phó ham chơi và lén viết H, một tinh linh vương cố chấp tranh cao thấp với sí thiên sứ trưởng, các đồng bạn sí thiên sứ mỗi người một vẻ. Đặc biệt nhất là dàn sủng vật manh manh, Sách Sáng Thế nhiều chuyện, thích bát quái, âm thầm mai mối cho hai vị nhà mình thỉnh thoảng lại chọc giận thượng đế bị hành không thương tiếc. Thất Mỹ Đức cố chấp chống lại thượng đế, kiên quyết giữ trinh tiết cho vị điện hạ nhà mình. Chú chim nhỏ Tiểu Lục _ món quà của Lucifiel ngày ngày hái hoa tặng thượng đế+ bầu bạn với Sách Sáng Thế ngày ngày bị hành.

Câu truyện như thổi đến một làn gió thanh mát cho người đọc. Ái tình nhẹ nhàng mà thuần khiết, khiến thượng đế vốn ghét ái tình mở ra ngoại lệ, xóa bỏ luật cấm thành thân cho cả thiên đường. Bên cạnh đó còn là sự cố chấp của thần đối với quang minh cũng như sự cố chấp của Lucifiel (và Lucifer) đối với thần. Tin tưởng câu truyện sẽ không làm mọi người thất vọng, một câu truyện nhẹ nhàng đi vào lòng người, cũng như tình cảm giữa thần và Lucifiel trong mười vạn năm kia.

~~~~~•~~~~~

Trụ cột tiêu chuẩn của thiên quốc phó quân: mỹ mạo, vũ lực, thân phận.

Lucifiel: ngô thần, có phải ta rất không dịu dàng không?

Thượng đế: không sao, ngươi rất dịu dàng.

Lucifiel: vậy ta an tâm.

~~~~~•~~~~~

“Chỉ cần ngài chưa bao giờ thay đổi, ta liền không hận ngài, cho dù rơi vào địa ngục.”

“Chẳng sợ rơi vào địa ngục?”

“Phải, ngài là ánh sáng mà ta truy đuổi.”

~~~~~•~~~~~

Ngay cả khi thân là ác ma, lòng vẫn mang cả thế giới.

Ác ma như vậy còn có thể gọi là ác ma sao? Không thể, cho nên Luci vẫn là Luci, thiên sứ của y bất luận đã trải qua biến cố thảm thống như thế nào, thì vẫn có một trái tim y yêu thích.

Trái tim kia, kiên định mà kiêu ngạo.

~~~~~•~~~~~

Có lẽ khi Lucifiel sinh ra, do hắc thượng đế nhúng tay, trong bản chất của Lucifiel, đã lưu lại một dấu vết không thể xóa nhòa, nguy hiểm đồng thời lại xinh đẹp vô cùng.

Hắn tự tin đến tự phụ, cao quý mà kiêu ngạo.

~~~~~•~~~~~

“Nếu ta chết trước mặt ngài, ngài sẽ vì ta mà bi thương, vì ta mà rơi nước mắt chứ?”

~~~~~•~~~~~

“Thần,một vấn đề cuối cùng.”

“Ừm.”

“Ta, Lucifiel, có tư cách làm thần hậu của ngài không?”

~~~~~•~~~~

“Luci, món quà ngô tặng cho ngươi là cái này —— “

Thần linh tóc bạc cúi đầu, hơi hơi khom lưng xuống, nâng tay phải Lucifiel lên, hạ xuống một nụ hôn trên mu bàn tay của ngôi sao sớm mà mình yêu thích nhất.

Thần không phải kỵ sĩ.

Nhưng mà thần trịnh trọng hơn bất cứ kỵ sĩ nào trên thế gian.

Thượng đế nói ra lời mà cả sách Sáng Thế cũng không dự liệu được, từng chữ một nói rằng: “Ở bên ngô, ngô hứa hẹn cho ngươi vĩnh hằng.”

~~~~~•~~~~~

Vì trách nhiệm, thần trông giữ thế giới, nhưng vì hắn, thần nhìn về phía thiên đường.

———————

Link: https://booluyyly.wordpress.com/2017/07/26/toan-thien-duong-deu-cho-rang-thu-truong-that-sung-muc-luc/

——————–

Chú ý:

– Truyện còn PN nhưng chủ nhà không edit

– Có vài chương chủ nhà post ở wattpad, các bạn phải follow nick chủ nhà thì mới xen được nha.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.