Kế hoạch chia tay của tổng tài bá đạo

Kế hoạch chia tay của tổng tài bá đạo

(Bá đạo quan tổng tài chia tay kế hoạch)

20171215

Tác giả: Oa Qua Oa

Thể loại: Đô thị tình duyên, hào môn thế gia, câu chuyện về thất niên chi dương, ngược tâm (một chút thôi), gương vỡ lại lành, chủ thụ, không đổi CP, kết cục HE.

Nhân vật chính: Hạ Lập Nhân × Thẫm Ninh.

Số chương: 81 chương

Editor:

Chương 01-44: Lee (truyendammy.com)

Chương 40-end: humat170893 (www.wattpad.com/user/humat3)

Tình trạng: Hoàn (81c) (13/09/2017)

————————

Văn án

Thẩm Ninh là một hoạ sĩ, Hạ Lập Nhân là kim chủ của cậu. Mà cũng không đúng, nghe nói lúc trước hai người cùng một chỗ là bởi vì thật sự yêu nhau. Thoáng một cái bảy năm đã trôi qua, tình yêu chân thật năm đó có vẻ như đã nhạt nhòa đã trở thành quá khứ.

Giữa hai người càng ngày càng mâu thuẫn, càng lạnh nhạt.

Hạ Lập Nhân đang tích cực xem mắt một cô gái để chuẩn bị kết hôn.

Thẩm Ninh cũng đang đang tìm một kim chủ kế tiếp.

Lời của bạn editor

Thật sự diễn biến trên chỉ là vẻ bên ngoài chứ trong lòng hai nhân vật chính của truyện rất là yêu nhau. Họ yêu nhưng vẫn rất quan trọng sự tự tôn trong con người mình. Vì là đàn ông nên Thẩm Ninh không muốn liên lụy hay lệ thuộc vào người khác dù người đó là người mình rất rất yêu.

Bảy năm bên nhau tình yêu đó không nhạt đi mà dần khắc sâu vào trong xương tủy. Thẩm Ninh ra đi vì không muốn người mình yêu thương lo lắng đau khổ. Cậu muốn người ấy luôn khắc sâu trong lòng hình ảnh cậu là một họa sĩ, hình ảnh cậu đang vẽ tranh.

Nhưng Thẩm Ninh không biết rằng được bên cậu người ấy mới hạnh phúc nhất. Mất cậu rồi tất cả tất cả cũng trở nên vô nghĩa mà thôi.

Đây là một câu chuyện về “Thất niên chi dương” .Khi hai người có thể bên nhau vượt qua năm thứ 7 thì có thể trọn đời nắm tay nhau.

============================

Lời bạn editor: truyện này có lôi. Nhưng bà editor thích nổ banh xác. ĐÃ CẢNH BÁO !!!

————–

Spoil (daodao1603.blogspot.com)

Thật ra mình cảm thấy cái tựa đề nên là: Kế hoạch chia tay với bá đạo tổng tài, sẽ chính xác với nội dung hơn.

Mới đầu đọc vào, mình cứ tưởng Thẩm Ninh là tình nhân do Hạ Lập Nhân bao dưỡng. Mối quan hệ kéo dài được 7 năm, thì Hạ Lập Nhân theo lời cha mẹ, cưới một cô gái môn đăng hộ đối, chính thức kết thúc với Thẩm Ninh.

Vậy mà ôi thôi, hoàn toàn sai các bạn ạ.

Thẩm Ninh là một họa sĩ, rất có danh tiếng trong nghề. Còn Hạ Lập Nhân là tổng tài của Hạ thị, một trong những công ty đứng đầu cả nước.

Bọn họ đến với nhau bằng tình cảm, Hạ Lập Nhân yêu Thẩm Ninh bởi tài hoa của cậu, hoàn toàn không phải là quen quoa loa chơi qua đường.

Bất quá sau 7 năm, mối quan hệ của họ dần rạn nứt. Thẩm Ninh trở nên lạnh nhạt với Hạ Lập Nhân, thậm chí bọn họ tuy ngủ chung giường nhưng chẳng hề gần gũi.

Hạ Lập Nhân cảm thấy được nguy cơ, nóng ruột sợ Thẩm Ninh sẽ chia tay mình, cho nên nghe theo lời xúi giục của cô bạn thân, giả vờ đi xem mắt hòng chọc Thẩm Ninh ghen.

Có thể nói, chưa thấy ai ngu ngơ khờ khạo dễ tin người như Hạ Lập Nhân, cô bạn thân của hắn – Hàn Văn Quân thật ra chỉ đang lừa gạt hắn mà thôi.

Hàn Văn Quân thích Hạ Lập Nhân từ lâu, cô cảm thấy chỉ có Hạ Lập Nhân – một người vừa đẹp trai đến hoàn mỹ, lại là tổng tài của Hạ thị, mới xứng làm chồng của cô.

Thế cho nên nhân lúc Hạ Lập Nhân và Thẩm Ninh có gút mắc, cô nhỏ to với Hạ Lập Nhân, xúi giục hắn làm một chuyện mà khiến hắn mãi về sau vẫn hối hận không thôi.

Thẩm Ninh nghe tin Hạ Lập Nhân đi xem mắt, trong lòng đau đau lắm, nhưng thiết nghĩ bản thân là nam, hai người ở cạnh nhau cũng chẳng có kết quả gì được, do đó Thẩm Ninh như chuẩn bị sẵn tinh thần, nhường bước lại cho Hàn Văn Quân.

Hạ Lập Nhân cứ tưởng đâu mình đi xem mắt, Thẩm Ninh sẽ ghen, sẽ chất vấn, sẽ làm ầm ĩ lên. Sau đó hắn đứng ra giải thích mọi chuyện, thế là hai người hòa, bọn họ lại hạnh phúc như xưa.

Tuy nhiên sự thật vượt ra ngoài dự liệu của hắn, đêm đó Thẩm Ninh không về nhà.

Sáng ra, Thẩm Ninh về tới, trông thấy Hàn Văn Quân cùng mẹ của Hạ Lập Nhân ở đây, cậu chẳng đôi co bất cứ lời nào, thẳng thắn dọn hành lý và rời khỏi nơi này ngay. Xem như hai người chính thức chia tay.

Bất quá, Hạ Lập Nhân dễ gì để Thẩm Ninh đi, hắn biết một khi Thẩm Ninh mà đi, thì tình cảm giữa bọn họ sẽ kết thúc. Vì thế hắn vừa giải thích, vừa năn nỉ, mong Thẩm Ninh suy nghĩ lại.

Rất tiếc, Thẩm Ninh vẫn khăng khăng rời khỏi hắn.

Thế giới của Hạ Lập Nhân như sụp đổ.

Thật ra, Thẩm Ninh biết Hạ Lập Nhân giả vờ đi xem mắt, Thẩm Ninh biết giữa hắn và Hàn Văn Quân chẳng có gì. Nhưng cậu vẫn lựa chọn chia tay, không phải vì cậu hết yêu hắn, mà vì một lý do khác.

Hạ Lập Nhân đã từng nói, hắn yêu cậu là bởi tài hoa của cậu, vậy nên Thẩm Ninh nghĩ, một khi mình không còn vẽ được nữa, liệu Hạ Lập Nhân có còn yêu mình hay không?

Trong não Thẩm Ninh có khối u, chỉ ít lâu sau cậu sẽ bị mù, chẳng thể nào chữa trị được.

Thẩm Ninh không muốn một người đàn ông hoàn hảo như Hạ Lập Nhân phải sống với một tên mù như mình, cậu càng sợ là sau khi mình mù Hạ Lập Nhân sẽ dần chán ghét cậu, sẽ cảm thấy bộ dạng của cậu khó coi, hoặc giả là hắn sẽ vì thương hại mà tiếp tục ở cạnh cậu, thứ ấy Thẩm Ninh rất không cần.

Cho nên Thẩm Ninh nghĩ, sớm hay muộn cũng là chia tay, thế sao không chấm dứt ngay bây giờ, để giữ được hình ảnh đẹp trong lòng đối phương.

Vậy nên cậu dần lạnh nhạt với Hạ Lập Nhân, nhưng chẳng thể dứt tình mà mở miệng nói lời chia tay được, ai ngờ Hạ Lập Nhân lại tặng cho Thẩm Ninh cơ hội.

Ngay sau khi Thẩm Ninh bỏ đi, Hạ Lập Nhân đã hẹn Hàn Văn Quân ra ăn bữa cơm, xem như cám ơn cô giúp đỡ và chính thức chấm dứt cái mối quan hệ giả vờ của bọn họ. Hắn nói rất đơn giản, tựa như chẳng xem việc ấy là cái tí ti gì. Trong lòng hắn, chỉ toàn là suy nghĩ về Thẩm Ninh.

Dĩ nhiên, Hàn Văn Quân đâu ngu dại gì đồng ý, cô tìm đủ mọi cách hòng kéo dài thêm thời gian, Hạ Lập Nhân cũng tin bạn, chấp nhận cho cô thêm thời gian giải thích với gia đình.

Ấy vậy mà khi Hạ Lập Nhân về đến nhà, tâm sự ỷ ôi với em gái xong, em gái chỉ kém gõ đầu mắng hắn ngu. Rành rành mười mươi là cái cô Hàn Văn Quân này đang lợi dụng sơ hở hòng chen chân vào mối quan hệ giữa Hạ Lập Nhân và Thẩm Ninh. Rành rành mười mươi là Thẩm Ninh bị bức ép đến đường cùng, vì giữ mặt mũi cho nên mới dọn đi. Không ngờ anh trai ngu nhà mình lại chẳng hề nhận ra, còn cực kỳ tin tưởng vào Hàn Văn Quân.

Sau khi được em gái cảnh tỉnh, Hạ Lập Nhân như nhận ra được mọi vấn đề, tức khắc giải trừ quan hệ với Hàn Văn Quân ngay, không những thế, hắn còn xem Hàn Văn Quân là kẻ đã gây nên sự chia cắt giữa mình và người yêu, cho nên hắn không ngừng chỉa ác ý vào người Hàn Văn Quân.

Kế tiếp là quá trình rượt đuổi giữa ba người bọn họ: Hàn Văn Quân hại Thẩm Ninh, Hạ Lập Nhân phát hiện, ngăn chận và đánh trả trở về.

Qua hai năm kể từ ngày chia tay, Hàn Văn Quân vì không ngừng gây hấn với Thẩm Ninh, cho nên bị Hạ Lập Nhân dồn đến đường cùng, bị gia tộc từ bỏ, cưới phải thằng chồng chẳng ra gì, bị chồng đánh đập, bị chồng đòi ly hôn, có chửa đứa con mà cô chẳng muốn. Và quan trọng hơn nữa, Hàn Văn Quân còn bị Hạ Lập Nhân gài vào một vụ án gây thương tích dã man, có nguy cơ phải ở tù vài ba năm.

Tất cả sẽ chẳng đến với cô, nếu như cô không ghen ghét tìm mọi cách hòng hãm hại Thẩm Ninh, đó là cái giá phải trả mà thôi. Chỉ trách là Hạ Lập Nhân xuống tay quá ác, hình như hắn chẳng hề biết nương tình với bất cứ ai trừ A Ninh nhà hắn.

Về phần Thẩm Ninh, Hàn Văn Quân hại, nhưng do cậu được che chở bảo bọc cho nên hoàn toàn không suy siểng gì. Chẳng những thế, tuy hai mắt không trông thấy, bất quá Thẩm Ninh vẫn có thể vẽ bằng trực giác, bằng sự tính toán chi ly từng mi từng mét.

Thế nhưng, những bức tranh mà cậu vẽ ra trong thời gian này, chỉ toàn là một màu u ám, nó như nói lên nội tâm không ánh sáng của Thẩm Ninh. Thẩm Ninh hận, hận tại sao người bị mù, lại là chính hắn.

Cuối cùng, trước khi bước lên bàn mổ, với 50% sống còn, Thẩm Ninh đồng ý nói ra sự thật cho Hạ Lập Nhân biết.

Vậy rốt cuộc, Hạ Lập Nhân có chấp nhận một người yêu bị mù như Thẩm Ninh hay không? Có vì cậu mất đi khả năng vẽ tranh mà từ bỏ cậu hay không? Và Thẩm Ninh, có thành công vượt qua cuộc phẫu thuật, có tìm lại được ánh sáng hay không?

Cái đó mình cũng không biết, vì mình mới đọc tới khúc này thôi: 3 Á hi hi.

————————–

Link:

Chương 01-44: http://truyendammy.com/2016/06/19/ke-hoach-chia-tay-cua-tong-tai-ba-dao/

Chương 40-end (đã xóa): https://www.wattpad.com/story/112080010

Chương 40-end Sweek: https://sweek.com/ca/s/BwEKDQ9sCAAFBQ4OBwYHDWYCCA==/humat170893/%C4%90am-M%E1%BB%B9-K%E1%BA%BF-Ho%E1%BA%A1ch-Chia-Tay-C%E1%BB%A7a-T%E1%BB%95ng-T%C3%A0i-B%C3%A1-%C4%90%E1%BA%A1o—Oa-Qua-Oa

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.