Dị thế chi vạn vật pháp tắc

Dị thế chi vạn vật pháp tắc

20171210

 

Tác giả: Tiêu Đường Đông Qua

Thể loại: Xuyên qua thời không, khoa học viễn tưởng, hiện đại mất quyền lực, cường cường, 1×1, HE.

Editor + Beta: Thủy Ngư (thuyngu.wordpress.com)

Tình trạng bản gốc: Hoàn (108 chương + 15 phiên ngoại)

Nhân vật chính: Chu Ngự ┃Phối hợp diễn: Mặc Dạ, Ngô Vận, Chu Thanh, Lí Khiêm, Daniel, Hàn Lật Đẳng┃Cái khác: Thế giới khác, sinh vật biến dị.

Nguồn: http://www.jjwxc.net/onebook.php?novelid=2722204

Tình trạng edit: Hoàn (108c) (15/12/2017)

————————–

Văn án

Bởi vì nghĩ cách hành động cứu viện mục tiêu không rõ mà Chu Ngự mất đi đồng đội, cũng từng bước tiếp cận trung tâm nghiên cứu của công ty tập đoàn Khóa Quốc sinh vật khoa học kỹ thuật Cự Lực.

Vì bảo hộ nhà thực vật học là em trai của anh – Chu Thanh, Chu Ngự tiếp nhận lời thuê của thế lực tập đoàn, bị phái đi vào thế giới song song – Nibelungen.

Nibelungen và thế giới của Chu ngự hoàn toàn bất đồng về hệ thống sinh vật, để sinh tồn được trong thế giới này, Chu Ngự phải tuân theo 3 cách trọng điểm sau:

Cách một, khi có dấu hiệu bị săn đuổi, tuyệt không được sợ hãi.

Cách hai, sinh vật càng đẹp càng nguy hiểm, không được tới gần, cũng không được tin tưởng.

Cách ba, không được bị màu sắc rực rỡ của sinh vật cấp S mê hoặc, chúng hiểu rõ đại não của con người, biết cách làm cho con người tâm động. Vĩnh viện nhớ kỹ, chúng nó không có tình cảm của con người, cũng không có tình yêu, bất luận kẻ nào cũng không ngoại lệ đối với chúng.

Cuối cùng: Chúc mọi người ở Nibelungen sống khoái hoạt.

Câu chuyện này không có bất kỳ hình thức cải biên nào hay đăng lại nào, với lại đây là chậm nhiệt văn.

Bí béo uyên bác, hoan nghênh các bạn cùng lọt hố ~

*Nibelungen trong tiếng Trung gọi là Ni Bá Long Căn theo nội dung trong truyện có nghĩa là không gian song song.

————————

Review (snoopypuppies77.wordpress.com)

Tâm tình dâng trào, vừa đọc xong bộ này là tui làm bài review liền.

Trước tiên là cám ơn nhà Thủy Ngư Cung đã edit siêu siêu hay cho mọi người đọc.

Đây là bộ đầu tiên của chị Bí mà tui đọc, và tui cảm nhận được rằng…gu của chị í chắc giống tui: ACTION! Tại sao tui lại có phỏng đoán đường đột như vậy? Vì từ ngữ, chi tiết, câu cú v.v… tất cả mọi thứ đều toát lên rằng chị rất mê hành động. Cụ thể trong bộ này có một vài chi tiết nhỏ như kí hiệu bằng tay, hay như câu thoại “Hold your fire!” – câu thoại rất hay xuất hiện trong phim hành động.

CẢNH BÁO CÓ SPOIL:

Thụ – Chu Ngự, người có tính cách thẳng thắn, yêu ghét rõ ràng, tự lập mạnh mẽ, đúng chuẩn cường thụ (và tui suýt tưởng bạn í là công nữa cơ). Ngay từ đầu, tình đồng đội trong Chu Ngự đã thu hút mình ngay lập tức. Anh không cam lòng đứng ngoài vòng chiến mà bỏ lại đồng đội của mình, anh đã bất chấp hiểm nguy lao vào bên trong tòa nhà, sống phải thấy người chết phải thấy xác. Để rồi tận mắt nhìn chính người đội phó vào sinh ra tử với mình bị giết hại dã man bởi một con quái vật tên Parsley Winter – kẻ đánh hơi bằng nỗi sợ người khác, cơn thịnh nộ cũng như khát khao báo thù cho đồng đội của Chu Ngự đã trỗi dậy che lấp sự sợ hãi, và kết quả của cuộc chiến không cân sức ấy chính là cái chết của Parsley Winter và lưỡi hái tử thần trước mặt Chu Ngự.

Từ lúc này, mọi thứ đã chệch ra khỏi quỹ đạo của Chu Ngự. Anh mở mắt ra gặp Tống Trí – người đại diện của tập đoàn Cự Lực, tập đoàn tài trợ cứu chữa cho Chu Ngự và cũng là tập đoàn sở hữu tòa nhà nơi đồng đội Chu Ngự bỏ mạng.

Vì đứa em mắc căn bệnh u não ác tính vốn là một nhà thực vật học thiên tài được Cự Lực chiêu mộ, Chu Ngự chấp nhận lao vào nhận trách nhiệm làm người đội viên, cùng em trai Chu Thanh và một số người khác bao gồm một anh chàng IT, một cô bác sĩ và một người đội viên kì cựu khác có cái miệng “quạ đen” nổi tiếng =)) Họ cùng đi đến thế giới song song mà Cự Lực mới tìm ra, đặt cho nó cái tên là Nibelungen.

Ở đây, Chu Ngự đã gặp được định mệnh đời mình – Mặc Dạ, và hình thức xuất hiện ban đầu của Mặc Dạ thật đúng là quá đáng yêu. Mặc Dạ vốn là một sinh vật cấp S, và Nibelungen chia cấp độ sinh vật thành S, A, B, C, D, và E theo hệ thống thần kinh và sức mạnh. Ban đầu Mặc Dạ xuất hiện và chọn Chu Ngự ngay khi ẻm chỉ là một quả trứng =)), Mặc Dạ đã chọn xuất hiện trước Chu Ngự với hình dạng mà cậu cho là Chu Ngự sẽ yêu thích, và thật đúng như vậy, Chu Ngự đã yêu mến chú Dạ Linh bé nhỏ – hình dạng mà Mặc Dạ đã chọn. Chu Ngự đã đặt cho bé Dạ Linh cái tên Mặc Dạ, và kể từ khi đó anh luôn lo được lo mất, tự hỏi khi mình trở về thế giới cũ thì Mặc Dạ sẽ ra sao, anh không thể nào chấp nhận Mặc Dạ theo mình mà phải trở thành vật thí nghiệm của Cự Lực.

Chu Ngự và Mặc Dạ càng ngày càng gắn bó nhau hơn, và tình bạn của Chu Ngự và Ngô Vận cũng thân thiết hơn khi mọi người cùng trải qua bao hiểm nguy, kể cả anh chàng IT Lý Khiêm cũng như cô bác sĩ Hàn Lật Đẳng. Khi Chu Ngự gặp nguy hiểm rơi xuống con thác Nước Mắt Thiên Sứ – nơi có con quái vật Nghịch Lân Long, lần đầu tiên Mặc Dạ xuất hiện dưới hình dạng sinh vật cấp S cứu Chu Ngự, từ đó, cậu thiếu niên hoàn mỹ luôn xuất hiện trong tâm thức Chu Ngự.

Nhân vật Tống Trí có lẽ là nhân vật gây ấn tượng với mình nhất. Ban đầu, có lẽ mọi người sẽ nói y ác độc, tàn nhẫn. Nhưng riêng mình thì mình thấy Tống Trí người cũng như tên, y cực kì lí trí, luôn suy xét cái lợi cái hại của tất cả mọi khía cạnh và sự việc, hơn nữa, những việc y làm là bất đắc dĩ trong khi y bị nhiều tầng áp lực ở trên để bảo vệ kế hoạch lâu dài của mình – bảo vệ con người khỏi nguy hiểm bắt nguồn từ tham vọng của họ, và hơn hết là bảo vệ người y yêu thương nhất, Tống Lẫm, đứa trẻ sinh ra trả giá bằng sinh mạng của vị hôn thê mình và mang gen của một sinh vật cấp S nguy hiểm tà ác – Đế Hân. Ngô Vận đã từng mắng không biết bao nhiêu lần khi Tống Trí giao cho anh và Chu Ngự toàn nhiệm vụ trời ơi đất hỡi, để rồi cuối cùng mọi người sánh vai nhau chống lại thế lực phản diện.

Còn về Mặc Dạ ư? Cậu vừa ngây thơ, vừa gợi đòn, vừa đáng yêu và đáng ngưỡng mộ. Cậu làm nũng với Chu Ngự trong hình hài Dạ Linh lẫn con người, cậu nói năng linh tinh chọc cho Chu Ngự muốn đập cho một trận, cậu ngây thơ với tình cảm mình đã nhận định, một và chỉ một Chu Ngự cho dù phải đợi ròng rã cả năm trời ở Trái Đất mà không chắc Chu Ngự có trở về được từ Nibelungen hay không. Và cậu đã chấp nhận bắn viên đạn làm từ dịch tủy sống của Chu Ngự vào mình để rồi 70% sức mạnh bị phong ấn vì tính mạng Chu Ngự bị uy hiếp, cậu bất chấp mình có tan xương nát thịt hay không mà lao như con thiêu thân vào vòng từ trường khổng lồ, đáp lại cậu chính là sự nỗ lực từ Chu Ngự vươn ra khỏi khe hở từ trường trong vòng một giây ngắn ngủi. Mặc Dạ muốn thực hiện tất cả những hành động mà khi con người yêu nhau, cậu muốn thâm nhập vào thế giới của Chu Ngự vô điều kiện. Và chính vì vậy, khung cảnh làm mình cảm thấy ấm áp nhất chính là Chu Ngự và Mặc Dạ khiêu vũ giữa màn đêm huyền ảo nơi cánh đồng vắng, và Chu Ngự đã khẽ hát bên tai Mặc Dạ bài hát The end of the world làm nhạc nền, Mặc Dạ hạnh phúc cười đến cực kì vui vẻ.

Cuối cùng, bộ Dị thế chi vạn vật pháp tắc của chị Bí Đao đã khắc họa rõ nét mặt đen tối của con người, tham lam, ích kỷ, mưu mô. Họ nói Nibelungen chính là ác mộng, nhưng rõ ràng họ mới chính là ác mộng, họ lợi dụng sinh vật Nibelungen thì bắt buộc chúng phải phản kháng lại. Những sinh vật cấp S như Mặc Dạ, Tống Lẫm yêu là yêu, ghét là ghét, luôn có một cái gì đó ngây ngô đáng yêu bên dưới sức mạnh kinh khủng kia. Bộ truyện kết thúc rất đẹp, hoàn hảo với số chương tổng là 123 trong đó 108 chương chính văn cùng 15 chương phiên ngoại.

Chúc các bạn đọc truyện vui và đừng ghét Tống Trí như mình đã bị hố khúc đầu nha =))

————–

Review (by HoaKhuynhVũ)

(∗•ω•∗) Ahihi, truyện này hay quá nè, văn án hơi khó hiểu nhưng văn phong tác giả lẫn nội dung thì khỏi chê (Tiêu Đường Đông Qua mà (∗•ω•∗) ahihi), hết sức kịch tính, làm mình liên tưởng tới bộ Hàn vũ tái lâm (Kỷ Cambri trở lại), nội dung cũng là phiêu lưu, khoa học viễn tưởng

Các nhà khoa học khám phá ra 1 thể giới song song và gọi nó là thế giới “Nibelung”, nơi đó tồn tại những sinh vật đẹp đẽ, đáng sợ tưởng chừng chỉ tồn tại trong thần thoại, sinh vật của thế giới Nibelung hoàn toàn nằm ngoài sự tưởng tượng của con người. Nibelung chứa nhiều nguy hiểm nhưng cũng đầy cám dỗ với các nhà khoa học.Tập đoàn Cự Lực tuyển chọn sàng lọc những nhân tài để mang đến Nibelung nghiên cứu về thế giới này.

Chu Ngự (thụ) là đội trưởng đặc công duy nhất còn sống sót sau vụ giải cứu trung tâm thí nghiệm, vì khả năng gan dạ của mình mà được tập đoàn Cự Lực mang đến Nibelung, thêm vào đó, Chu Ngự đến Nibelung để tìm kiếm hy vọng chữa bệnh cho em trai mình là nhà khoa học thiên tài Chu Thanh bị bệnh u não.

Thế là bắt đầu cuộc hành trình khám phá thế giới song song Nibelungen bí ẩn, huyền ảo, đáng sợ.

Bạn nào thích thể loại mạo hiểm, phiêu lưu, khoa học viễn tưởng, kinh dị, cường cường thì nên xem, để cử nha, hàng tích phân khủng, văn phong chất lượng (o´罒`o)

Công là dị sinh vật Mặc Dạ, đừng lầm CP nhé

—————————

Link: https://thuyngu.wordpress.com/di-the-chi-van-vat-phap-tac/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.