Mạt thế chi tồn hoạt độ nhật

Mạt thế chi tồn hoạt độ nhật

(Mạt thế chi sống sót qua ngày)

20170814

Tác giả: Phóng Hạ Phiền Não

Thể loại: Chủ công, Tương lai, Mạt thế, Xác sống, Ngọt văn, Nhân duyên gặp gỡ bất ngờ.

Editor: Haki-chan (phongtrai.wordpress.com)

Nguồn: Link OL

Tình trạng bản gốc: Hoàn 34 chương (03/07/2016)

Loại công thụ: Bình tĩnh ít nói trước nhược sau hoá cường công – Cố chấp có tính chiếm hữu cường thụ.

Tình trạng bản edit: Hoàn (34c) (20/07/2017)

———————–

Văn án

Năm 2052, khoa học kỹ thuật bắt đầu cấp tiến, vì nghiên cứu ra một loại vật chất đẳng cấp khác thay thế cho dầu mỏ, các khoa học gia đối với loại nghiên cứu mới này đã chiếm được uy tín, rốt cuộc nghiên cứu ra một loại vật chất tên là Tư Kha* có thể thay thế hoàn toàn cho dầu mỏ, giải quyết được vấn đề thiếu nguyên liệu hiện nay.

Ba năm sau, thứ đáng sợ rốt cuộc cũng xuất hiện.

Năm 2055, xảy ra đầu tiên tại O quốc, tiếp đó là nhiều nước khác cũng bắt đầu xuất hiện hiện tượng liên quan đến xác sống, một bộ phận loài người không biết thế nào, trải qua một khoảng thời gian ngắn bị bệnh nặng, sau đó đứng dậy cắn người, công kích những người khác, và ăn thịt người.

Cảnh tượng không khác gì những câu chuyện liên quan đến xác sống.

Chuyện này xảy ra một cách đột ngột, các quốc gia khác không kịp thực thi một biện pháp nào phòng tránh, dẫn đến chuyện này lan rộng một cách nhanh chóng.

Nhân vật chính công trong quá trình chạy trốn đã tình cờ gặp được cố chấp thụ, tìm được gia nhân, cùng bọn họ trải qua một cố sự: Sống sót nơi mạt thế.

Nhân vật chính: Nhậm Quảng Bách | Phối hợp: Nhan Hàn, Nhậm Từ Nhạc, Viên Bình, cùng một số nhân vật khác | Nhân vật quần chúng: Xác sống (ở khắp mọi nơi)

————————-

Lời nhận xét của editor

Tui tình cờ mò trên wattpad được QT bộ này nhưng lúc lên tìm trên Tấn Giang lại không thấy (không biết có bị nhầm lẫn hay không). Nói chung là đang xin raw của bạn chủ nhà, nhưng bạn ý chưa onl, thế nên đành lên đây làm cái văn án trước. Mong là bạn trả lời sớm a (*^◯^*)

Bộ này chủ công mạt thế, không dị năng, không không gian tuỳ thân, công thụ tay cầm thương, súng ống xuất trận. Ban đầu thụ rất cường, một tay vật thẳng mấy anh quân nhân, công thì hơi trầm tính, sau khi trải qua đau khổ bị mất gia nhân, bị lừa gạt thì anh bắt đầu hoá cường (từ từ) mà cường thế nào nữa cũng chưa biết, tại tui chưa gặm hết.

*: Trên QT cũng ghi là Tư Kha, vì không có bản tiếng Trung, ấy thế nên vẫn giữ nguyên như thế! Nếu có bạn nào biết thì chỉ tui với nhé!

Vì bộ này tui chưa xin phép tác giả, việc dịch mang tính phi thương mại nên mong các bạn đừng mang nó đi ra khỏi đây và đăng ở nhiều trang web khác cũng như vấn đề chuyển ver.

Nhận xét về truyện là thế này: 5/10

Vì sao?

1 là vì truyện hơi thiếu logic, thiếu ở đâu thì kể đủ mà nhiều, nên ai muốn tìm hiểu thì coi lại sẽ thấy, trên wattpad và wordpress có vài coment của 1 số bạn đã soi ra, nếu rảnh thì đọc là thấy ngay 😂

2 là vì truyện đi quá nhanh, có đoạn viết chưa hoàn thành thì đã chuyển qua cảnh khác, tình cảm của mấy nhân vật đến còn nhanh hơn gió (chắc vì vậy mà truyện hơi ngắn)

3 là vì…. Tác giả viết sai tên nhân vật quá nhiều (tui đoán là thế và cũng có phần chắc chắn là thế). Khi các bạn đọc truyện thì sẽ không thấy sai về tên nhưng tui edit thì thấy sai quá nửa, lắm lúc sợ bản QT của mình bị sai nên cứ phải down bản khác về so sánh (lúc đó muốn chửi thề lắm nhoé! Không đùa đâu 😤)

Từ đây tui rút kinh nghiệm: Sẽ đọc hơn nửa câu truyện rồi mới edit, kẻo mới đọc mấy chương đầu thấy cũng khá hay và đâm đầu vào đào hố mà không biết đoạn sau của nó tệ hay tốt 😆😝

Thế thôi, từ đây tạm biệt với cái hố vừa lấp xong và bay qua hố khác 😇😇 lắm hố quá!

————————-

Review (by Review đam mỹ)

Mạt thế tang thi, chủ công, trung thiên, ôn nhu công x bá đạo thụ

Một ngày đẹp trời, Nhậm Quảng Bách và bạn bè đang ngồi học thì trường thông báo sơ tán. Tang thi xuất hiện. Trên đường đi sơ tán, thay vì chạy thục mạng như bạn bè, cậu chàng chậm chân vài chục giây để đánh thức một bạn học ngủ quên rồi kéo người kia chạy theo mình. Giây phút đó, Nhậm Quảng Bách chính thức có được tấm vé sống sót!

Truyện này nói thẳng ra là dở ẹc, tình tiết lộn xộn, nhân vật nhập nhằng, đầu chuột đuôi cũng chuột nốt. Cơ mà chủ công mình không nỡ bỏ qua, trung thiên nữa nên thôi kệ, cũng chả tốn bao nhiêu thời gian đọc. Công thụ yêu nhau đúng kiểu phim Mỹ nhưng không thấy gượng ép gì. Công là bạch nguyệt quang của thụ, thụ lại là người ở bên công trong giai đoạn anh đau đớn nhất, không yêu mới lạ.

————————–

Link: https://phongtrai.wordpress.com/dm-mat-the-chi-ton-hoat-do-nhat-phong-ha-phien-nao/

Link wattpad CHÍNH CHỦ: https://www.wattpad.com/story/85170208

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.