An cư lạc nghiệp


An cư lạc nghiệp

20160603

Tác giả: Đại Đao Diễm/ Hạ Diễm

Thể loại: hiện đại, niên hạ công, cao H, 1×1, HE

Tình trạng bản gốc: Hoàn (gồm phần 1 An Cư – 52 chương và phần 2 Lạc Nghiệp)

Biên tập: Nana | Chibi (bachhoacac.wordpress.com)

Tình trạng: Hoàn (60c+9PN) (23/07/2016)

Quà tặng sinh nhật muộn của cô Aki thân mến, yêu cô nhiều mong là cô thích (☆ _ ☆)

Lưu ý: Bản edit phi thương mại, không đảm bảo chính xác, đã có phép của tác giả, vui lòng không mang đi nơi khác.

Lưu ý 2: Truyện cao H tần suất nhiều không dành cho những tâm hồn chong xáng.

————–

Giới thiệu

Chuyện về một em trai tân vác hàng khủng đi thu phục đóa cúc tinh đêm đêm bùng nở.

CP: Mặt than xử nam trung khuyển công x Yêu nghiệt dụ thụ

Cả truyện 1×1, HE, không phản công, không đổi công, hố mìn vô kể, nếu nhìn trúng có thể quên nó đi.

Mặt khác: đạo đức suy đồi, thấp kém hạ lưu, hành văn hỗn tạp, văn nói đan xen với văn viết, khẩu ngữ Đài lẫn lộn với Đại lục, ai chịu không nổi mời đi đường vòng (lời tác giả hổng phải tui =))

Lời tui: Thích truyện này ở chỗ, H rất đã, công dễ thương trung khuyển, nói chung là hợp ý tui, mong mọi người cũng thích =)) Gỡ lôi trước: trước khi gặp em công, anh thụ từng có một thời 419 hoành tráng (chỉ nhắc qua chứ không tả chi tiết), nhưng sau khi gặp công thì chỉ có công thôi ̄▽ ̄ Còn công thì… khiết còn hơn nước tinh khiết ╮(╯▽╰)╭

Nằm chung hệ liệt với Tẩu Thác Lộ: Tử Linh Lan – Ba Cây Sồi

Lâu lâu thổi một làn gió đầy H qua nhà cái nào, ai thích H thì… nhảy hố đi ლ(´ڡ`ლ)

——-

Review (by Review đam mỹ)

Hiện đại, cao H, hài hước, có chút ngược + chút shota, ngây thơ công x giảo hoạt thụ

Từng thê thảm trong tình cảm một lần, An Cúc Nhạc từng rạch tay thề không bao giờ yêu nữa, ai ngờ lại gặp được cậu bạn nhỏ Đỗ Ngôn Mạch. Buổi đầu gặp gỡ, vì ưng ý thân hình đối phương, Cúc ca ca dụ dỗ em nhỏ 419 luôn. Ai dè H một hồi thì phát hiện thằng bé còn một tháng nữa mới 16 tuổi, ông chú “Hoa Cúc” mém nữa té giường, một đường quất ngựa truy phong. Thế nhưng, đã ăn em nó rồi thì mơ tới chuyện quẹt mỏ đi. Thằng bé có cho thì ông trời cũng quyết chẳng cho.

Đỗ Ngôn Mạch là đứa trẻ thiếu thốn tình cảm lại đang khổ sở thầm yêu một người không thể bày tỏ. Lần này, gặp được anh trai vừa thỏa thú tính vừa thỏa tình cảm, em trai nhỏ quyết tâm bám riết không buông.

Truyện hay, hài hước có, đau lòng có. Công thụ thương nhau lắm và thật ra cũng chả có mấy đoạn về tình đầu đâu. Hố của nó là thụ trước khi gặp công thì hoa tâm và yêu nghiệt. Với mình điểm này cũng bình thường, mình chỉ ngại mỗi tội là truyện này thịt nhiều quá thể trong khi mình là dân thích xôi tí thịt thôi.

Đề cử.

———

Review (by Review Đam mỹ – Ngôn tình)

Mặt than xử nam trung khuyển công x Yêu nghiệt dụ thụ, niên hạ, H cao có nội dung.

An Cúc Nhạc, còn một biệt danh khác là Hoa cúc đen – cái tên đủ để cho thấy kinh ngiệm tình trường dào dạt, sự yêu nghiệt dụ hoặc của ẻm rồi ha.

Một ngày như bao ngày khác, An Cúc Nhạc đến đi tìm đối tượng 419 thì gặp gỡ Đỗ Ngôn Mạch, hai người một kinh nghiệm một xử nam nhưng tinh thần học hỏi ngời ngời cứ thế mà hợp rơ nhau.

Sau đêm tình, An Cúc Nhạc phát hiện Đỗ Ngôn Mạch chưa đủ tuổi vị thành niên, nên vội vàng bỏ của chạy lấy người. Ngược lại Đỗ Ngôn Mạch lại dùng cớ đó để dây dưa với anh, buộc anh bên mình. Thật ra lúc này em Mạch chưa yêu anh Cúc, mà chỉ mượn anh để quên đi người mình thầm mến thôi. Hai người bên nhau ( nhưng, tất nhiên, chuyện kia kia phải dừng lại đợi đến khi em Cúc đủ tuổi đã =)))

Đỗ Ngôn Mạch đúng là một đại diện điển hình cho việc trung khuyển công, ngoan ngoãn, cưng chiều Cúc. Mà An Cúc Nhạc cũng cưng em Mạch vô cùng. Vốn Cúc chỉ muốn 419, sau lại bị em Mạch nắm đuôi mà đành ở bên ẻm, cuối cùng lại quay ra chăm sóc yêu thương ẻm từng chút một. Trong quá trình ở chung đó, quá khứ của An Cúc Nhạc được mở ra, giải thích lý do vì sao con người anh lại sợ ràng buộc yêu tự do như thế, sao lại sống phóng túng như thế. Đó thực sự là một câu chuyện buồn!

Phần An Cư kết thúc bằng việc, Đỗ Ngôn Mạch nuôi dưỡng ước mơ trở thành người tham gia các cuộc thi chạy bộ đường dài. Ẻm đã chạy qua rất nhiều nơi trên thế giới. Như vậy, anh Cúc đành ở nhà chờ em từ ngày này qua tháng nọ, xa nhau thì nhiều bên nhau thì ít. Một ngày anh tức giận, để lại lá thư chia tay rồi bỏ đi.

Sang Lạc Nghiệp là màn truy thê của Đỗ Ngôn Mạch. Phần này không có ngược gì đâu. Vì Mạch thì trung khuyển quá rồi còn anh Cúc cũng cưng em quá xá. Có thể nói rằng, sự chia xa là một chiến lược của An Cúc Nhạc, cũng là một sự đánh cược để cả hai người đủ tin tưởng, thấu hiểu và hi sinh cho nhau. Để họ – hai con chim vốn yêu thích tự do có thể bên nhau an cư, lạc nghiệp suốt đời!

Lý do nên đọc truyện:

  1. H hot và hay nhưng truyện vẫn có nội dung.
  2. Cung thụ cưng không chịu được, cưng ở tính cách của họ, cưng còn ở cái cách họ yêu và trân trọng đối phương
  3. Ý nghĩa ACLN, nếu có thể tóm tắt truyện này ngắn gọn, mình chỉ nói rằng: Câu chuyện về cách con người vì cuộc sống nhiều nỗi đau mà yêu tự do, sống bất cần trở nên sống tin tưởng, có mục đích và hạnh phúc hơn ❤

————–

Review (by Đam Mỹ – Danmei)

An Cúc Nhạc – đóa cúc nổi danh giới gay, trong một lần trêu chọc nhầm một vị thành niên, đã nhặt được về một ông chồng vừa trung khuyển lại vừa phúc hắc – Đỗ Ngôn Mạch.

Ban đầu, anh chú ý cậu chỉ vì dáng người và… sống mũi, cậu chú ý anh vì ngay cả khi bị tạt nước lên người anh cũng chỉ cười cho qua. Lên giường rồi, anh choáng váng vì “hàng khủng” của cậu, cậu mê mẩn vì kỹ thuật của anh. Xuống giường xong, anh chạy mất dép vì biết cậu chỉ mới… 15 tuổi, nhưng cậu cũng không thành thật như vẻ ngoài, nào có dễ dàng để anh chạy thoát như thế: 3

Chờ cậu đủ 16 tuổi, họ trở thành bạn giường, từng bước thâm nhập vào thế giới của nhau, đối xử tốt với người kia, và vì người kia đối xử tốt với mình mà trao đi trái tim. Thế nhưng cậu thì nghĩ anh không yêu cậu, anh lại nghĩ cậu yêu người khác. Ngay cả khi họ đã biết tâm ý của nhau thì vẫn còn những trở ngại to lớn khác. Anh trưởng thành, xinh đẹp, thành công như thế, liệu có xem cậu ngang hàng? Cậu còn trẻ, đầy khát vọng vươn ra thế giới, liệu có mãi dừng chân bên cạnh anh?

Với K, điểm hay nhất của bộ truyện là ở cách xây dựng nhân vật. Tính cách của công thụ được xây dựng rất công phu, toàn diện và nhất quán bằng những chi tiết nhỏ bé nhưng đặc sắc. Anh dịu dàng, anh bao dung, anh cưng chiều cậu hết mực, nhưng lại không nói cho cậu biết suy nghĩ thật trong lòng mình, ngay từ đầu anh đã không nghĩ rằng hai người sẽ mãi bên nhau, cho dù anh yêu cậu bằng cả trái tim. Cậu trung thành, cậu săn sóc, cậu cố gắng từng ngày để có thể đứng ngang hàng với anh, nhưng rồi vì quá cố gắng mà cậu lạc hướng, để rồi suýt nữa mất đi người quan trọng nhất đời mình. Để hạnh phúc bên nhau, cả hai đều cần điều chỉnh bản thân để thích nghi và trở nên phù hợp với đối phương. Mâu thuẫn trong truyện không đến từ tiểu tam, không đến từ gia đình, cũng không đến từ xã hội, mà đến từ chính tính cách và suy nghĩ của công thụ, vì thế, nó cực kỳ sâu sắc và logic.

[Kiều Khả Nam chấm điểm cho lần này: “Cuối cùng hai người bắt đầu yêu đương rồi.”

An Cúc Nhạc không hiểu gì sất: “Thế cậu tưởng mấy năm trước bọn anh đang làm gì?”

“Chơi trò đóng vai. Anh làm bố làm mẹ làm anh lại làm chị, làm luôn cả bạn giường, cái gì làm được cũng làm hết rồi, chỉ không làm vợ người ta. Trong tình yêu, lập trường phải ngang hàng, thân phận phải ngang nhau mới yêu được, em đang nói mặt tâm lý ấy. Trạng thái lúc trước của hai người giống như hai con ngựa đua, đôi bên điên cuồng gào rú ‘Cưng ơi anh thích em a a ~~’ đâm đầu chạy thẳng về phía trước, thế nhưng mỗi người chạy mỗi nẻo, không hề có nhận thức chung, em đứng ngoài nhìn còn thấy sốt ruột.”

Ví dụ sinh động ghê. An Cúc Nhạc gật đầu: “Vậy bây giờ thì sao?”

Kiều Khả Nam: “Rốt cuộc phát hiện phương hướng đồng đều, hai bên cùng thích ứng!”]

Tóm lại, dù gắn tag cao H, nhưng bộ này hoàn toàn không phải dạng H văn thiếu não, thực tế khi K đọc xong truyện, đọng lại trong đầu không có chút cảnh H nào (dù cảnh H cũng được miêu tả rất kỹ và rất hot, không phải kiểu H ư ư a a vô nghĩa vớ vẩn đâu ////v////), mà chỉ còn lại những yêu thương đắm say chân thành của cp chính cùng ấn tượng mãnh liệt về cách xây dựng nhân vật của tác giả. Thêm vào đó, một điểm cộng tuyệt vời khác là bản edit không chê vào đâu được X”D

————

Review (by Nhận xét Đam mỹ)

Đây là bộ H văn hay nhất mình từng đọc. Nói vậy có hơi kỳ cục hay thô bỉ nhưng sự thật chính là vậy. Bình thường mình hiếm khi nào đọc được hết một bộ văn cao H đến hết, chủ yếu thường do nội dung quá ít, dẫn đến nó y như truyện s*x, chả có gì hay, hay do tác giả còn non tay, đọc cứ như ngôn tình sến rện, đọc xong hết muốn ăn cơm.

Bộ này H văn rất hot, nhưng mình đọc bộ này chủ yếu thích nội dung của nó, chứ H hot quá nhiều khi phải tạm dừng, đi tìm thanh thủy văn đọc hạ hỏa mới dám đọc tiếp. Bạn thụ được đánh dấu là dâm đãng thụ, nhưng mình lại thấy bạn ấy thuộc kiểu ngoài nóng trong lạnh hơn. Bạn ấy có việc làm tốt, có bạn bè đồng nghiệp tốt, có gia đình giàu có, nhưng lại có quá khứ thê thảm không nỡ nhìn. Nhưng không như các bạn thụ khác, lấy việc trả thù, khóc lóc, ai oán hay quên đi để làm dịu mình, bạn í chọn đối mặt, tự cắt mình một dao cả nghĩa đen và nghĩa bóng để cảnh tỉnh bản thân, để “cắt” đi tình yêu điên cuồng của bản thân, rồi sau đó, tự nhắc nhở chính mình tuyệt đối không bao giờ yêu nữa.

Bạn công trong truyện, thực sự là một bạn trung khuyển công tuyệt vời. Hầu như khi đọc đam, mình chả bao giờ ham hố mấy anh công có ngoài đời, vì nó quá “rùng rợn”, nhưng quả thật đọc xong bộ này chỉ ước sau này có bạn trai như anh công trong truyện. Sao? Nhìn tui cái gì!!! Tui không có mê hàng khủng!! Tui thực sự thích tính cách anh công trong truyện nha~ Tui sẽ không spoil về anh í đâu, các bạn vào đọc đi~: 3

Đây là một trong các bộ đam mà chúng ta không thể ghét bất kỳ ai, bởi mỗi người đều có câu truyện của riêng mình, có quá khứ đau thương, có nỗi niềm tâm sự. cặp luật sư bạn thân của thụ có một bộ riêng.

———

Link: https://bachhoacac.wordpress.com/2015/08/09/ml-an-cu-lac-nghiep-dai-dao-diem/

———-

Chú ý: Truyện cùng hệ liệt: https://bacaysoi.wordpress.com/2016/12/27/muc-luc-tau-thac-lo/

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.