Trùng sinh chi dị thú liệp nhân

Trùng sinh chi dị thú liệp nhân

20160838

Tác giả: Quyết Tuyệt

Thể loại: Mạt thế, Dị năng, Dị Thú, Chủ công, Cường x Cường, 1×1, HE

Nhân vật chính: Trần Mộc x Chu Dật Cẩn

Phối hợp diễn: Lưu Chân Chân, Trần Khải, Nguyên Thăng, Lâm An Liệt

Editor: Hồ Vũ (timotinhan.wordpress.com)

Beta: Lam Lăng ( chương 1 -20 đã bỏ của chạy lấy người )

Hỗ trợ: QT đại thúc và GG đại bá

Tình trạng bản gốc: Hoàn ( 104 chương + 7 pn )

Tình trạng bản edit: Hoàn (104c+7PN) (28/08/2016)

————–

Văn án

Năm hai mươi tám tuổi, hắn bị đuổi ra khỏi nhà. Cưỡng gian em trai, ngược đãi linh thú, khiến cha ruột tức chết, mưu đoạt tài sản,… những tội danh này đều bị đổ lên đầu hắn.

Ngược lại, người mà hắn yêu, Lâm An Liệt, ban đầu cũng chỉ là con riêng, lại công thành danh toại, trở thành người thừa kế gia tộc, chiếm được tất cả những thứ vốn phải thuộc về hắn.

Cuối cùng, hắn lại chết trên tay Lâm An Liệt.

Sau khi đau đớn cực độ biến mất, hắn lại phát hiện mình trở về năm hai mươi tuổi, khi đó, hắn và linh thú vẫn đang vô cùng thân mật, mà lúc ấy hắn còn chưa gặp Lâm An Liệt.

Sống lại một lần nữa, hắn tuyệt đối sẽ không để cho Lâm An Liệt trả thù mình và mẹ giống như đời trước. Hắn phải sống thật tốt, hắn phải bảo vệ mẹ, phải hoàn thành nguyện vọng đời trước của mình, trở thành thợ săn dị thú mạnh nhất!

“““““““““““““““““““““““““““““““““`

Đôi lời: đây là lần đầu tiên mình edit nên không tránh khỏi thiếu sót, mong mọi người góp ý chỉnh sửa để bản edit hoàn thiện hơn. Trước đấy cũng đã có người làm truyện này rồi nhưng mình không thích bản edit đó và muốn làm bản của mình, sau này có ai làm lại cũng không sao ^^~. Mọi người thích bản nào hơn thì theo dõi bản ấy ^^~ Ngày lành!

————-

Review (by Lâm Phong)

Mạt thế hay tận thế là đề tài được nhiều tác giả và độc giả ưa chuộng, đặc biệt là trong hai năm trở lại đây – khi mà lời tiên đoán về ngày tận thế sẽ xảy ra ở năm 2012 hoặc 2013.

Truyện đam mỹ về tận thế đến bây giờ đã có số lượng không nhỏ, nhưng nếu xét đến truyện hay thì khó mà tìm được. Với tớ, ngoài mấy bộ đồng nhân tận thế sinh hóa Resident Evil và 2 tác phẩm Tang thế sinh tồn, Dị chủng đảo của Tây Lăng Minh, không có bộ nào đủ nhảy lên và đột phá đứng hàng đầu bảng trong thể loại Mạt thế

. . .

Trọng sinh chi dị thú liệp nhân lấy bối cảnh tương lai, không đề cập đến tang thi mà kể về các loại dị thú, môi trường ô nhiễm, dị năng nên mức độ kinh dị giảm bớt đi nhiều, song với cách trần thuật của tác giả vẫn gây ra sức hút không nhỏ với người đọc. Truyện này mà Mạt thế chi trọng sinh cũng là 2 truyện mạt thế duy nhất chiếm vị thứ cao trong top 10 VIP kim bảng của Tấn Giang, hai truyện này tớ đều đã đọc qua và đề cử mọi người nên thử, bảo đảm sẽ không hối hận 😉

Ưu điểm của truyện này:

  1. Ít yy, nvc không phải Tom Sue: trọng sinh + báo thù nên đời trước của Trần Mộc nếm không ít đau khổ, dị năng của anh cũng không phải ngay từ đầu đã có như những bộ trọng sinh mạt thế khác mà phải trải qua một phen tranh đấu nguy hiểm, trầy da tróc vảy mới đạt được. Tuy chiếm được dị năng khống chế không khí – 1 dị năng cao cấp và mạnh mẽ nhưng anh cũng không lập tức trở thành BOSS mà còn trải qua 1 quá trình ma luyện dài dài
  2. Nvc không khát máu lãnh khốc như trong nhiều truyện mạt thế khác – thậm chí anh không thích giết người, song lúc cần vẫn ra tay diệt khẩu, mà chủ yếu vẫn là kẻ thù của anh mà thôi.
  3. Truyện này cũng không quá xoáy sâu vào mặt tối nhân cách của con người như trong truyện của Tây Lăng Minh; truyện có rất nhiều nhân vật đáng yêu như A Hổ – linh thú của Trần Mộc, Lưu Chân Chân – mẹ Trần Mộc, cả bạn thụ tương lai của chúng ta – Chu Dật Cẩn cũng manh không thể tả. Bảo đảm bạn sẽ tìm được điểm hấp dẫn chính mình để phải theo dõi truyện mỗi ngày: “>
  1. Đây là truyện chủ công, những ai sủng công hoặc yêu thích chủ công giống tớ nên nhảy vào, đừng ngại ngùng!!
  2. Vì đề cập đến dị thú nên ít máu tanh, giống như đọc tiểu thuyết sci-fi thôi, nên bạn nào e ngại kinh dị cũng đừng thấy genre mạt thế mà lùi bước
  3. . . . Lý do này để dành cho mọi người tự cảm nhận 😀

————

Review (by Harusam)

Truyện này phải nói là thực sự rất hay, là một trong những bộ trọng sinh mình thích nhất . Truyện nói về tương lai, Trái Đất bị thiên tai lớn, khí hậu ô nhiễm, môi trường sống của con người bị thu hẹp và trở nên cực kỳ nguy hiểm, động vật và côn trùng trở thành bá chủ thế giới. Anh công trước khi trọng sinh là một thiếu gia nho nhỏ ở một thành phố nho nhỏ, anh bị em cùng cha khác mẹ của mình hãm hại đến thân bại danh liệt, chết thảm dưới tay dị thú. Sau khi trọng sinh anh quyết định đời này phải sống sao cho hiên ngang lẫm liệt và báo thù cho bản thân mình. Sau đó là quá trình anh công nhờ vào những hiểu biết về tương lai, sự cố gắng và liều mạng của bản thân mà càng ngày càng trở nên mạnh mẽ đủ năng lực để báo thù rửa hận, bảo vệ được những người thân yêu của mình, trở thành nhân vật truyền kỳ, và hơn tất cả là tìm được cho mình một người yêu anh chân chính không ai khác chính là bạn thụ của chúng ta .

Tình tiết của truyện được xây dựng hết sức hấp dẫn và hợp lý. Thực lực của công và thụ chính là nhờ vào nỗ lực của chính bản thân chứ không phải đùng một cái là thành siêu nhân đâu nhé. Tình cảm của công và thụ trong này diễn biến khá chậm vì hai anh lúc đầu cũng chẳng ưa nhau (cái này là lỗi của anh công do anh giân cá chém thớt thôi, kiếp trước tính ra bạn thụ cũng là ân nhân của ảnh vậy mà ảnh nỡ lòng nào…) , tuy nhiên càng về sau thì công và thụ càng tìm thấy được nhiều điều thú vị về nhau rồi yêu nhau lúc nào không biết . Dàn cp và nhân vật phụ trong này cũng rất hoành tráng và dễ thương, mỗi nhân vật đều được khắc họa rất riêng và đặc biệt, ngoài tràn ngập trong truyện chính là jq tha hồ để các bạn khám phá và đào móc, nói chung đây là một truyện không nên bỏ qua, nhiệt liệt đề cử, không đọc rất đáng tiết đó .

———-

Review (by therese.phuongtran)

Truyện này là một trong những bộ trùng sinh viễn tưởng hay và ấn tượng nhất tớ từng đọc. Tình tiết cũng khá logic hấp dẫn và ko bị lối mòn.

Tính cách công, thụ đều cường và khá thú vị. Tuy nhiên tình cảm diễn biến khá chậm, mấy chương đầu là về quá trình trở nên mạnh mẽ của bạn công. Sau đó gặp được em thụ rồi dần dần mưa dầm thấm lâu.

Đọc mà ức chế nhất là em cùng cha khác mẹ của bạn công. Chưa từng thấy tên nào bỉ ổi vô liêm sỉ não phẳng như bạn này. Lý do mà bạn ấy trả thủ bạn công cũng vô cùng ba chấm ) Cũng may chuyện bạn này được giải quyết nhanh gọn lẹ.

Nói chung đây là một bộ đáng đọc và ko phí thời gian chút nào. Truyện cũng không quá dài, tớ xử lý khoảng ba bốn ngày là xong.

——————

Review (hatdao3quatao.wordpress.com)

Thợ săn dị thú sống lại ❤

Nếu đánh giá sao, hẳn là được 7/10, tức là ok.

Bộ này không nói nguyên nhân trọng sinh, thật ra độc giả thường cũng chẳng quan tâm lắm vấn đề này thì phải. Bối cảnh là tương lai sau mạt thế, không biết tác giả có viết bộ nào về thời kỳ mạt thế không nữa. Thế giới phần lớn đã bị nhiễm phóng xạ, con người không bị ảnh hưởng bởi phóng xạ nữa, nhưng vẫn không thể sống ngoài lớp phòng vệ. Thế giới được chia thành các liên minh châu lục, con người co cụm trong những thành phố có lớp rào chắn phóng xạ, cũng như dị thú. Dị thú hiểu đơn giản là tất cả những loài động vật hoang dã sau mạt thế, có thể tích lớn như thời nguyên thủy, tất nhiên, cũng có khả năng có được dị năng nếu chúng có thể sống tiếp mà không bị giết thì còn có khả năng đạt đến trí thông mình trên bình thường…

Xin lỗi vì lạc đề.

Tóm lại, bộ này xây dựng vào thời có dị thú với hình thể khổng lồ, đôi lúc còn có dị năng như x-men. Nhân vật chính là một thợ săn. Anh là Trần Mộc – đại thiếu gia nhà họ Trần. Số quá nhọ nồi, gặp phải thằng em cùng cha khác mẹ hại chết, không biết tại sao trọng sinh về năm 20 tuổi, khi vừa mới tốt nghiệp đại học, chưa gặp phải em trai, nên quyết định bằng mọi giá nâng cao thực lực để dễ dàng thoát ly Trần gia và trả thù.

Riêng màn trả thù của anh cũng đáng được đánh giá cao rồi. Không huyết tinh, đúng người đúng tội, nếu kẻ thù không tham lam độc ác thì vẫn còn có đường thoát. Thêm một điểm tốt nữa là không đi quá sâu vào việc thăng cấp của main. Xây dựng tình tiết rất tốt, không chỉ dừng lại ở trả thù, mà là sống tốt. Kẻ thù kiếp trước của main chả là gì trong kiếp này sất. Kẻ thù trong kiếp sống này mới tầm cỡ.

Tạo được cảm giác nhân vật chính già dặn, đúng kiểu trọng sinh.

Em nhân vật phản diện chính của truyện, em trai cùng cha khác mẹ đúng là Bạch Ngâm Sương version nam. Mình đọc mà băn khoăn có phải tác giả ngán mấy bộ nhân vật chính là tiểu tam với đứa nhỏ tội nghiệp sinh ra không cha mà dìm Lâm An Liệt và nhà họ Lâm thế không nữa. Cả nhà họ là kiểu người thích khóc lóc đổ lỗi cho người khác về nỗi bất hạnh của mình. Mà nhiều lúc họ là ngu thì chết chứ bệnh tật gì đâu.

Phần cuối và phiên ngoại chuyển sang thoải mái, ngọt ngào nên chán.

———-

Spoil (thanhthach.wordpress.com)

Bối cảnh tương lai, dị năng. Kiếp trước công bị người yêu phản bội, hoá ra nó là em cùng cha khác mẹ, nó hại công mất hết tất cả, mẹ chết, mất dị năng, trở thành phế nhân, xong cuối cùng còn bị nó giết.

Công trọng sinh, trả thù và biến cường. Công vốn tư chất thường thường nhưng vì theo đuổi thực lực mà liều mạng đi tìm cục thiên thạch chứa phóng xạ, nhờ đó thực lực tăng mạnh, nhưng tất nhiên công cũng phải cố gắng nhiều và bước lên từng bước chứ không phải một phát lên mây.

Công với thụ lúc đầu không có tình cảm gì, thậm chí thụ lúc đầu còn ghét công. Sau này cùng trải qua hoạn nạn mới có hảo cảm. Tình cảm chậm nhiệt mà cũng không quá rõ ràng. Đến khi có cảm tình thì hai bạn xác định cũng nhanh.

Đại khái thì sau đó là phiêu lưu, cứu thế này nọ. Tự dưng bị lười tóm tắt: v

———-

Spoil (by Nhận xét đam mỹ)

Kiếp trước tới khi chết Trần Mộc mới chỉ là thợ săn dị thú cấp bốn, kiếp này nhờ liều mạng đi tìm cục thiên thạch nên có thêm dị năng, trải qua rất nhiều có gắng cuối cùng trở thành dị năng giả cấp 11.

Lâm An Liệt là em cùng cha khác mẹ của Trần Mộc, gã dụ dỗ Trần Mộc, hại hắn mất hết tất cả, độc chết cha hắn, hại chết mẹ hắn, khiến linh thú của hắn bỏ đi, khiến hắn trở thành phế nhân, cuối cùng chết trong tay gã. Thực ra cha Trần Mộc cũng chẳng tốt lành gì, kiếp này cũng bị ngược lên xuống.

Kiếp trước cả công cả thụ đều yêu nhân vật phản diện Lâm An Liệt, kiếp này hai người đều chưa kịp H với gã nên còn zin. Lâm An Liệt cũng không phải Boss cuối nên gã sẽ chiếm cứ hơn 1/3 truyện thôi. Chuyện yêu đương với Lâm An Liệt kiếp trước (đặc biệt là của tiểu thụ Chu Dật Cẩn) cũng không gây khó chịu lắm.

Phần sau là chiến đấu với kẻ thù, với dị thú, với các liên minh khác, công gặp 3 lần nguy hiểm tới tính mạng.

Hai bạn ấy có hai bé con do công nghệ sinh con bằng gen. Còn có nhà một ông cao thủ cấp 11 một lần sinh 12 đứa xong không còn được sống ngày lành cũng đáng yêu.

Nói chung là cũng khá hay, dài, các nhân vật đều có kết cục của mình, vấn đề tác giả đã đặt ra cũng đều được giải quyết hết.

À mà mạt thế ở truyện này chỉ có dị thú chứ không có tang thi nhen.

———–

Link: https://timotinhan.wordpress.com/trong-sinh-chi-di-thu-liep-nhan/

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.