Mỗi ngày thức dậy đều thấy giáo chủ đang uống thuốc


Mỗi ngày thức dậy đều thấy giáo chủ đang uống thuốc

20161017

Tác giả: Chung Hiểu Sinh.

Thể loại: Cổ trang, giang hồ, 1×1, oan gia, công thần trí không bình thường x ngạo kiều cao lãnh thụ, HE

Biên tập: Muối (muoivantue.com)

Tình trạng: Hoàn (96c+3PN) (22/10/2016)

TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC MANG ĐI NƠI KHÁC!

———————

Văn án

Mười năm trước, giáo chủ Cao Thịnh Phong của đệ nhất ma giáo chốn giang hồ Thiên Ninh giáo xuống núi chọn người kế nhiệm cho ngôi vị giáo chủ của mình. Ông lần lượt nhặt ba đứa trẻ bị bỏ rơi về, hai đứa trẻ đầu tiên khóc quá nhiều, ầm ĩ đến nỗi không đêm nào ngủ ngon giấc, thế nên ông đành trả hai đứa trẻ lại chỗ mình nhặt về. Đứa trẻ thứ ba không hề khóc quấy, chỉ biết cười toe toét, không quấy nhiễu mộng đẹp của người khác, Cao Thịnh Phong rất đỗi hài lòng, mang đứa trẻ lên núi.

Một đứa trẻ chỉ biết cười chứ không biết khóc, hiển nhiên là một đứa ngốc..

Để cứu vãn tôn nghiêm ma giáo, mọi người tốn rất nhiều tâm sức để chữa trị bộ não thiếu dây thần kinh của tiểu giáo chủ, cuối cùng cũng có hiệu quả. Chỉ tiếc hiệu quả chỉ đạt phân nửa, thế nên tiểu giáo chủ của ma giáo này, trong một tháng thì nửa tháng thông minh nhạy bén, nửa tháng còn lại ngu si tứ chi phát triển…

———————

Tiết tử

Mười bảy năm trước, giáo chủ Cao Thịnh Phong của đệ nhất ma giáo chốn giang hồ Thiên Ninh Giáo vì muốn Thiên Ninh Giáo có người nối nghiệp, nên ông gánh trọng trách nặng nề xuống núi chọn ra những ứng cử viên sáng giá cho chức giáo chủ ma giáo kế nhiệm.

Ông nhặt ba đứa trẻ về, hai đứa trẻ đầu tiên khóc lóc ầm ĩ, hại ông tối đến ngủ không ngon giấc, thế nên đành nhặt ở đâu trả về đấy. Đứa trẻ thứ ba ông nhặt về không giống người bình thường, không khóc lóc cũng chẳng náo loạn, chỉ biết cười toe toét. Bởi đứa trẻ này không khóc quấy mộng đẹp nên rất được lòng Cao Thịnh Phong, ông dứt khoát quyết định, không chọn nữa, ôm đứa trẻ này quay về Tụ Sơn của ma giáo, sau một hồi bàn bạc trao đổi cùng tả hữu hộ pháp, quyết định đặt cho đứa trẻ này một cái tên ngập tràn hy vọng: Cao Thông Minh.

(Thật ra quá trình bàn bạc này là Cao Thịnh Phong đề nghị, tả hữu hộ pháp phản đối, Cao Thịnh Phong bác bỏ ý kiến, cuối cùng tự quyết định.)

Đương nhiên, tiểu giáo chủ từ nhỏ đã không khóc hiển nhiên là do đầu óc có vấn đề (đây cũng là một trong nhiều lý do dẫn tới việc đứa trẻ này bị vứt bỏ), đến khi Cao Thông Minh lên năm tuổi nhưng vẫn không biết nói chuyện, chỉ biết cười khúc khích, cuối cùng Cao Thịnh Phong cũng chấp nhận sự thật cay đắng, tiểu giáo chủ mình chọn này có điểm khác biệt so với những đứa trẻ thường.

Thân đường đường là giáo chủ đệ nhất ma giáo, hiển nhiên không thể chỉ biết cười ngu được. Nhưng Cao Thịnh Phong khăng khăng mắt nhìn người của mình không nhầm, một mực không chịu đổi người khác. Cũng may mà tuy Cao Thông Minh có chút ngốc, nhưng lại hết sức có thiên phú võ học, hơn nữa lực đại khôn cùng, mới mười tuổi mà đã có thể so chiêu với cao thủ trong môn giáo.

Để cứu vớt thể diện Thiên Ninh Giáo, mọi người trong Thiên Ninh Giáo, cốc chủ Vạn Ngải Cốc, cùng nhóm độc sư Đỗ Húy cùng vất vả tâm sức nghiên cứu năm năm, Cao Thịnh Phong, Lư Nhã Giang và Hàn Gang, Doãn Ngôn liên thủ lại nghĩ ra một bộ thần công cho riêng Cao Thông Minh, thường xuyên luyện tập có thể đả thông não bộ, nhóm Đỗ Húy thì luyện ra thần dược, nếu dùng định kỳ có thể giúp con người trở nên thông minh lanh lợi. Thần công và thần dược hai bút cùng vẽ, cuối cùng cũng có hiệu quả. (hai bút cùng vẽ: tiến hành song song)

Nhưng muốn tu luyện bộ thần công kia cần phải phối hợp với âm dương thiên địa, cho nên vẫn có chỗ không vẹn toàn. Lại thêm Cao Thông Minh u mê nhiều năm, nhất thời khó có thể lập tức hồi phục, thành thử cuối cùng lòi ra một bệnh trạng kì quái —— Cao Thông Minh có thông minh hay không gắn bó mật thiết với sự thịnh suy của quần trăng, mỗi khi trăng tròn chính là lúc hắn thông minh nhất, nhưng tới khi trăng non hắn lại quay về làm kẻ ngu ngơ. Tuy thuốc của Đỗ Húy có thể giảm bớt bệnh trạng cho hắn những lúc trăng non, nhưng vẫn chưa đạt được đến tiêu chuẩn của người bình thường.

Nói cách khác, giáo chủ đệ nhất ma giáo Thiên Ninh giáo trong một tháng thì có nửa tháng thông minh, nửa tháng ngu ngốc.

Để giữ an nhân tâm giáo, để không bị mất mặt chốn giang hồ, chuyện này vẫn là một đại cơ mật của Thiên Ninh Giáo, ngoại trừ hàng ngũ cao nhân Thiên Ninh Giáo cùng với đệ tử thiếp thân hầu hạ giáo chủ, cùng với thầy trò cốc chủ Vạn Ngải cốc ra.. không còn ai biết cơ sự này…

.

M: Lần đầu tiên làm cổ trang, lần đầu tiên làm cổ trang, lần đầu tiên làm cổ trang, chuyện quan trọng phải nhắc ba lần!

————–

Review (by Review đam mỹ)

Cổ trang, giang hồ tranh đấu, hài hước, ngốc manh mỹ công x ngoan độc thụ

Thiên Ninh giáo giáo chủ Cao Thông Minh khi hành tẩu giang hồ thường dùng thân phận khác là Hàn Cẩm của Ngũ Luân phái. Lần này, vô tình gặp được Ma tôn Đan Khuyết của Xích Hà giáo – kẻ thù của Thiên Ninh giáo, giáo chủ quyết định giả ngốc để tiếp cận. Đan Khuyết vốn là kẻ đa nghi nhất thiên hạ vậy mà vẫn bị lừa ngọt xớt.

Thật ra không thể trách Đan Khuyết được, bởi Hàn Cẩm quả là ngốc thật. Giáo chủ mắc chứng bệnh lạ, nửa tháng thông minh, nửa tháng ngu đần. Cơ mà, có đang ở trạng thái ngu hay khôn gì thì giáo chủ cũng… vô cùng ngây thơ!

Truyện hài, văn phong cũng vui vẻ, nhiều đoạn ngược qua lời văn thành ngược chút chút không đáng kể. Tác giả viết khá, tình tiết mạch lạc. Công đúng nghĩa thiên chân vô tà, thụ kiếp trước chắc cũng ăn ở phúc đức mới rước được người ta về. Bạn pháo hôi khá là tội nghiệp. Truyện có nhắc nhiều đến đời trước, làm mình tò mò cuộc tình của cha và nghĩa phụ giáo chủ ghê: )) Ai đọc rồi spoil tí với.

—————-

Review (saisaikim.wordpress.com)

VOTE: 8/10

Chuyện quan trọng nói ba lần: mình thích KỶ THƯ mình thích KỶ THƯ mình thích KỶ THƯ.

Cốt truyện hay, nhiều tình huống hài hước. Nhân vật có nét đặc sắc riêng. Có thể đọc giải trí.

TTTR: mình quyết định không tóm tắt.

NX:

Ban đầu đọc thì cười không dừng. Những chi tiết rất lạ, rất sáng tạo mà không gặp đâu được. Nhưng về sau mạch truyện trầm lại. Đọc kết cục với phiên ngoại mà buồn muốn chết. Lần đầu tiên thích một nhân vật phụ hơn một nhân vật chính.

Kỷ Thư ngay từ lúc xuất hiện đã gây ấn tượng lắm lăm luôn rồi. Không biết tác giả có thiên vị không chứ lần xuất hiện đầu tiên của Thư lại ấn tượng hơn của Đan Khuyết nữa. Thề luôn đọc nửa bộ liền có câu hỏi: không phải tui bị lộn cp đó chứ =.=.

Mà thôi lẽ ra viết nhảm cho dài như mọi lần, mà nói ngắn gọn là truyện rất HAY !!!!

Cái cách Hàn Cẩm và Đan Khuyết yêu nhau tui không thích lắm dù nó logic. Mà cách Kỷ Thư yêu Hàn Cẩm tui lại thích hơn.. huhu nói chung là thương em Thư quá nên giờ cái gì cũng Kỷ Thư Kỷ Thư hết.

Tam Loan xuất hiện cuối, từ hành động đã nhận ra là yêu Kỷ Thư rất nhiều. Nhưng kết cuộc buồn quá. Tam Loan không xấu, cách yêu cũng không xấu.( Nói trắng ra mình không thấy Tam Loan làm cái gì xấu hết đó. Chuyện tranh đoạt là chuyện thường tình mà.) Nhưng đáng tiếc gặp đúng người mà lại sai thời điểm, thì là một kết cục buồn huhu. Gía như Tam Loan được sống, bắt đầu lại với Kỷ Thư thì sẽ là một kết thúc đẹp biết bao nhiêu huhu.

Lần này mình không nhận xét cũng như đi sâu vào nội dung câu chuyện vì thật sự mình bị cuốn hút bởi Kỷ Thư chứ không phải Hàn Cẩm và Đan Khuyết – hai nhân vật chính của truyện. Nhưng truyện vẫn đáng đọc, vì tác giả khống chế tâm trạng độc giả rất tốt. Lúc thì rất vui, lúc thì cực trầm. Có thể sẽ mang cho bạn cảm giác giống Hủ mộc sung đống lương của Tô Du Bính một chút ở đoạn đầu – chỉ một chút thôi nhưng hướng đi hoàn toàn khác, cá tính nhân vật cũng hoàn toàn khác nên cứ yên tâm.

—————–

Link: https://muoivantue.com/danmei/moi-ngay-thuc-day-deu-thay-giao-chu-dang-uong-thuoc/

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.