Bàn về phương pháp ăn kim đan chuẩn khỏi chỉnh

Bàn về phương pháp ăn kim đan chuẩn khỏi chỉnh

20170501

Tác giả: Thịnh Trang Vũ Bộ

Thể loại: hiện đại, showbiz, tu tiên, trời sinh một đôi, hài hước, 1×1, HE

Nhân vật chính: Kiều Mạt, Kim Trăn

Raw: Slytherin House

Edit: Bi (p2t92.wordpress.com)

Tình trạng: Hoàn (106c CV) (26/05/2017)

————————————-

Văn án

Độ này Kiều Mạt có chút phiền não.

Mẫu hậu với Quy tướng nói song tu là phương pháp tu luyện lẹ làng và đỡ tốn sức nhất, cơ mà tại sao mỗi lần mình tu luyện xong là nội lực không vào mà còn lui ra, đã thế lưng eo còn mỏi nhừ tử, không xuống giường nổi…

Hổng lẽ… Tư thế sai hả ta?

Gần đây Kim Trăn có chút cáu kỉnh.

Lúc mần ăn thì hài hòa mỹ mãn lắm, khi xong việc người dưới thân lại thất vọng rành rành ra mặt là sao…

Chẳng lẽ… Chưa đủ mạnh?

**Các cấp bậc trong tu chân: trúc cơ, toàn chiếu, dung hợp, tâm động, linh tịch, nguyên anh, xuất khiếu, phân thần, hợp thể, độ kiếp, đại thừa.

—————————————

Spoil (Phong Phanh summer1003.wordpress.com)

Truyện viết khá ổn, thật ra nếu nói về tổng thể thì không phải dạng sâu sắc, đọc để giải trí thích hợp hơn vì nhiều tình tiết hài hài: )) thật ra về phần ngược luyến cũng không thuộc dạng đau đớn tê tâm liệt phế nên các bạn có thể yên tâm mà đọc k lo bị trụy tim =))

Thụ là Kiều Mạt, hoàng tử thứ 9 của long tộc. Thuộc dạng manh manh đáng yêu, sống vô tư do được cả nhà yêu chiều, đến tuổi tăng tu vi thì mẫu hậu thương muốn Kiều Mạt đi vào nhân gian vui chơi một chút rồi về tiến hành tăng tu vi như bình thường (tu vi có nhiều cách để làm) nhưng được ông tướng bày cách là tăng tu vi nhanh mà không đau đớn tốn sức thì chỉ có cách song tu, bàn tái bàn hồi thì cuối cùng em ngơ ngơ rơi xuống nhân gian. Đúng vào lúc thân thể tên Kiều Mạt đang rơi xuống biển. Tên thật của thụ là Ngao Duy (cái này k biết có nhớ đúng k: ))) rơi xuống trần nhập đúng vào bạn này cố ý tự tử vì bị bắt ép quy tắc ngầm với 1 giám đốc công ty giải trí. Về bạn Kiều Mạt này thì xưa có yêu thầm 1 bạn khác tên Hoa Dung, cả 2 người đều là người trong giới gải trí nhưng bạn Mạt không nổi, chỉ thuộc sao hạng ba, bạn Kiều Mạt này tính nhút nhát rụt rè có phần tự ti vì là đồng tính xong khi vào giới giải trí rồi thì đỡ hơn vì thấy đồng tính này nọ trong đấy là điều rất bình thường. Bạn Mạt thích Hoa Dung trước, 2 ng qua lại gần hơn vì cùng hát vài bài j đấy. Sau Hoa Dung nhận ra bạn Mạt có tình ý với mình thì lợi dụng bạn Mạt. Đại loại là sau Hoa Dung cần tiền nên mượn bạn Mạt, dù k có nhưng bạn Mạt vẫn cố kiếm hộ, đương lúc giám đốc 1 công ty giải trí để ý muốn quy tắc ngầm với bạn mấy lần rồi mà k dc , ban giả bộ đồng ý vs điều kiện là phải được trả số tiền mà Hoa Dung cần. Sau khi cầm dc tiền đưa Hoa Dung rồi thì khi đến nơi hẹn là trên du thuyền để thực hiện thỏa thuận, bạn Mạt đâm đầu xuống biển tự tử vì bạn Mạt k thích bị ng bao dưỡng. Vậy là bạn thụ trú luôn vào thân thể bạn Mạt. Rồi sau đó ng đại diện bạn Mạt cứu, đưa về nhà, bạn thụ bắt đầu cuộc sống nhân gian.

Công là Kim Trăn ( lúc nào trong đầu mình cũng bị đọc lái là Kim Tan =))) gia cảnh giàu có, gia tộc sâu xa thì có một giáo phái riêng trên núi, là gia tộc canh giữ ranh giới nhân ma. Gia tộc có quy định con cả thì kế nghiệp về kinh doanh này nọ còn con hai thì kế nghiệp đạo sĩ, lên núi trấn yêu đó: )) nói chung là anh công từ lúc sinh ra trong người kinh mạch dồi dào, có tướng kế nghiệp đạo sĩ, nhưng lúc 6-7 tuổi khi lên núi lại đi vào đúng chỗ có kết giới lúc mọi ng tìm được đưa về thì đạo trưởng cũng là Nhị thúc của a công nhận ra trong ng anh mang ma khí. Từ đấy về sau cứ vào ngày rằm là trong ng anh bức bối khó chịu rồi tính khí bộc phát, có thể gây sát thương, đỉnh điểm là khi anh bộc phát sức mạnh gây thương tích cho 1 ng tên Trúc Ảnh – đồ đệ của Nhị thúc được Nhị thúc cử làm ng bên cạnh giám sát anh. Anh công từ lúc bé đã khó quen bạn bè, sau đó có ma khí thì càng khó có bạn hơn, có Trúc Ảnh ở bên a thử mở lòng kết bạn, kể cho Trúc Ảnh nghe về những cơn ác mộng hay những hình ảnh đứt quãng hay hiện ra trong đầu anh thế rồi Trúc Ảnh kể cho Nhị thúc nghe, Nhị thúc ngay lập tức bắt anh lại rồi để vào trong trận pháp, ý định cắt đứt kinh mạch trong anh, sau khi kinh mạch đứt trong ng có thêm ấn chú, anh được gia đình gửi ra nước ngoài, ở nước ngoài vào rằm a cũng ít bị bệnh như còn ở nhà, chăm tập tành thể thao thể dục vì nhận thấy sức khỏe k còn như trước. 3 năm sau anh trở lại, rồi nhân duyên đưa 2 ng gặp nhau: ))

2 bạn gặp nhau trong 1 buổi tiệc mà bạn thụ bị bắt tới bởi giám đốc muốn quy tắc ngầm vs bạn, anh công được anh họ – bạn vs giám đốc rủ đi cùng. Nói chung là vừa bạn thụ chú ý đến anh công qua phần dưới của ảnh vì chỗ đó của ảnh có tận 2 viên nội đan đều hợp vs hệ đan của bạn có thêt giúp bạn tăng tu vi =)) cứ chăm chăm mà nhìn vào ấy. Còn mạnh miệng “ta muốn ngươi”. Anh công phản cảm bạn thụ vì nghĩ bạn thụ là đứa hám lợi này nọ. Quanh đi quẩn lại bạn thụ bắt đầu công cuộc tiếp thu tri thức nhân gian, đặc biệt là các thứ liên wuan đến cưa cẩm chim chuột anh công thông qua vô số phim kịch truyền hình tình củm =)) sau đó biết tin anh công tham gia đầu tư giám sát 1 bộ phim nên quyết chí đi casting. Nói chung lúc thấy bạn thụ anh công đã kêu loại thẳng cẳng mà bạn mặt dày quyết bám sau đó đạo diễn biên kịch hợp nhãn bạn cũng ra sức giữ bạn lại cho vai diễn. Bắt đầu quá trình quay phim là quá trình gian tình nảy nở, rồi bạn thụ áp dụng các lời thoại phim đã xem cuối cùng cũng cưa được anh công, ngọt mà k sến lắm, thấy ngộ ngộ dễ thương á: )) dần dần nhiều bí mật hé lộ, anh công được em thụ qua song tu đả thông lại kinh mạch, nhiều tuyến nhân vật xuất hiện hơn, quá trình hai người thổ lộ chia sẻ về những bí mật của nhau. Anh công là ma tôn, 1 trong 2 người đứng đầu ma giới, ma tôn kia là Hậu Khanh – mỹ nam đệp nghiêng thùng đổ chậu từ thời tối cổ bị phong ấn lại sau cuộc chiến tranh ma giới, bạn này yêu anh công nhưng anh công không yêu. Nói chung đây là nhân vật gây gút mắt rồi có tình tiết “ngược luyến”: )) xin thề là k đau đớn j đâu. Em thụ trong lúc tăng tu vi ăn nhiều đan dược nên thúc đẩy quá trình nhanh quá trong lúc đó lại thấy đúng cảnh anh công vào phá giải phong ấn cho Hậu Khanh, nhớ đến truyền thuyết về gian tình của 2 ng nên xao nhãng dẫn đến tẩu hỏa nhập ma rồi k đủ sức chống lại đc Lôi Kiếp – 1 giai đoạn trong tăng tu vi. Thành ra bị sấm sét oánh cho lanh tanh bành, ng trọng thương, nội đan bị vỡ, được anh Hai và anh Năm đưa về ling cung trị thương. Rồi sau đó anh công – sau khi giair hoàn toàn phong ấn thì giải phóng sức mạnh trở lại thành ma tôn tên Thần Đốc – giải quyết đống đạo sĩ rồi giáo phái giữ ranh giới nhân ma, kí kết thời gian 2 bên k xâm phạm lẫn nhau rồi bay đi tìm bạn thụ. Lúc đến được long cung thì 8 người anh ra đứng chặn cổng k cho vào, đuổi mãi k đi định xông vào oánh thì anh đã bảo k cần phí sức rồi tự anh thu hồi ma khí, trở thành người thường, điều khiển vũ khí đâm mình 8 nhát, máu chảy từa lưa. Anh cả sau đấy cho phép anh công vào, đại loại là thấy bạn thụ thương quá nặng nên đã nhả 1 viên nội đan cho bạn thụ để bạn phục hồi. Tiếp theo là quá trình bạn thun dần dần phục hồi và dưỡng thương, bạn công túc trực bên cạnh ngày ngày. Cả nhà thấy đươch tấm chân tình nên cũng đồng ý anh công làm “dâu” trong nhà =)) cũng hòm hòm vậy thôi.

Truyện hiện đại xen lẫn huyền huyễn, nhiều khi thấy hơi hài vì bối canh long cung khá cổ trang mà có thêm mấy chi tiết hiện đại như di động rồi máy truyền tin…đặc biệt anh cả Ngao Túc thuộc hệ quỷ súc công kiệm lời như vàng, người kiếm tiền chủ đạo trong gia đình luôn nghiên cứu chế tạo về khoa học rồi buôn bán với thiên đình =)) thích couple Anh cả với ma vương Hoa Linh lắm mặc dù xuất hiện có tí, được mai mối nhiệt tình bởi bạn thụ: )) bạn đã pr hết mình về anh cả Ngai Túc với bạn Hoa Linh, mặc dù lúc đí bạn Hoa Linh chả coi lời nói có tí phân lượng nào, nghĩ rằng 1 thiên giới 1 ma giới cách xa nhau k bao h gặp. Hiuhiu may vài trang cuối tác giả cho gặp nhau >v<

—————

Review (lethuhangnd.wordpress.com)

Thể loại: hiện đại, showbiz, tu tiên, trời sinh một đôi, hài, 1×1, HE.

106 chương + phiên ngoại

Cảnh báo: Mị spoil thân thế của tiểu công đấy. Cân nhắc trước khi đọc nhé! Mà thêm nữa là mị gõ trên điện thoại, trên Fb xong copy sang Wp của mị vì đêm hôm ngại lôi lap ra ngồi mần. Cho nên đây là một cái review không có dài lắm.

Đây là một câu chuyện hài bể bụng. Là hành trình của hoàng tử nhỏ Long cung đi tìm người cùng song tu. Rồi thành theo đuổi tình yêu.

Nói đến cái thể loại đam mỹ hiện đại mà có yếu tố kì ảo linh giới này nọ là mị nghĩ ngay đến “Trấn hồn” cơ. Nhưng nếu Priest khiến một đứa mít ướt như mị khóc mù mắt chóa thì Thịnh Trang Vũ Bộ lại làm mị cười như một con dở, cười trong nhà, cười trên bus, cười trong lớp luôn. Thật ra là cũng có một vài đoạn cảm động chết đi được nhưng chưa kịp ép nước mắt thì lại cười rồi.

Tiểu thụ đáng yêu là con trai thứ chín của Đông Hải Long Vương, tên là Ngao Duy, là Tiểu Cửu yêu quý của tám ông anh trai. Tiểu cửu muốn Độ kiếp và được một hội đồng bày cho cách song tu. Song tu chính là cái việc xxoo ấy ạ. Mà quan trọng là phải song tu với người có thể chất phù hợp. Hoàng tử nhỏ xuống trần gian, dùng thân thể của một diễn viên hạng ba Kiều Mạt. Hoàng tử nhỏ tìm thấy lô đỉnh cực kì tốt, nhưng vấn đề là hắn quá khó gần, khó ở. Tuy vậy Kiều Mạt vẫn kiên trì mặt dày đi tán zai. Mà một loạt chuyện dở khó dở cười xảy ra. Thì ra lô đỉnh bự của hoàng tử nhỏ, Kim Trăn, là người của gia tộc Kim bao đời giúp trấn giữ sự đe dọa của Ma giới. Rồi hóa ra, Kim Trăn lại chính là Ma Tôn đầu thai để đi tìm đồng đội ngày xưa.

Kiều Mạt, hay chính là Ngao Duy, là cửu hoàng tử của Long cung, cực kỳ cực kỳ đáng yêu. =))) Hoàng tử nhỏ cho người ta cái cảm giác vừa ngốc nghếch, vừa thông minh, vừa như tiểu bạch thỏ, lại vừa như hồ ly. Mà đương nhiên không phải tiểu thụ giả ngu gì, chỉ là cậu giống như đứa trẻ vậy, đơn thuần đáng yêu. Nhưng Tiểu Cửu thực sự rất đáng tuyên dương, mặt dày ngàn tấc theo đuổi người ta, hết lòng hết dạ cho tình yêu, chính vì thế nên ẻm mới cưa đổ được tiểu công Kim Trăn mặt than chứ. Còn Kim Trăn, mị thích gọi cái tên này hơn cái tên Ma Tôn Thần Đồ, từ lúc bắt đầu yêu Tiểu Cửu, chính là một lòng một dạ. Trong mắt Tiểu Cửu, hắn là người đàn ông đẹp trai, là Kim Kim ngầu lòi. Tiểu Cửu hi sinh nhiều cho Kim Trăn mà Kim Trăn cũng thế. Đoạn Kim Trăn truyền nội đan cho Tiểu Cửu mị mém khóc cơ.

Còn dàn nhân vật phụ thì hài hết nấc, tám ông anh vợ của Kim Trăn, mấy vị Ma Tôn, Ma Vương gì đó, rùa Ô Mãn, hội người phàm như người đại diện Đỗ Thanh Học, cả cái đoàn phim “Hình xăm” nữa…

Nhưng có lẽ do nhiều nhân vật quá, mà một số người mị muốn biết nhiều hơn thì lại cứ thế biến mất. Ví dụ như Trúc Ảnh, đi theo Kim Trăn là vì thích, nhưng mà mấy cái hành động che dấu là ý gì, bị Hoa Linh hủy nửa tu vi xong lại cun cút chạy đâu. Người đại diện Đỗ Thanh Học là nhân vật cũng hay ho ghê mà sau cũng chả xuất hiện. Ô Mãn, “vú em” của Tiểu Cửu cũng không xuất hiện về cuối. Hoa Linh rốt cuộc bị đại hoàng tử Long cung nhắm??? Nhiều vấn đề mị thấy tiếc ghê mà phiên ngoại cũng chả có.

Dù sao thì kết thúc, mị cũng được thấy tiểu thụ bày tỏ nghiêm túc với chồng là “Em yêu anh” và anh công cũng may là giả vờ ngủ thôi. Nên “Anh cũng yêu em”.

——————–

Tấn giang ngân bài biên tập đề cử (QT)

Vi được đến rất nhanh gia tăng tu vi thoải mái phương pháp, long tộc tiểu hoàng tử mượn một cái tam lưu tiểu minh tinh thân thể lên bờ lịch lãm. Một lần ngoài ý muốn rơi xuống nước, hắn trong lúc vô ý gặp gỡ bất ngờ khốc bá cuồng duệ mặt than Kim Trăn, bị đối phương trong cơ thể hai khối tuyệt hảo nội đan hấp dẫn, vì thế trăm phương nghìn kế nghĩ biện pháp cùng với thông đồng luyến ái. Nhưng mà, một hồi có dự mưu ngươi truy ta lôi phấn khích tiết mục lặng yên thay đổi chất, hoàng tử lấy tu luyện vi mục đích ước nguyện ban đầu đã kinh tại bất tri bất giác trung thay đổi… Toàn văn tiết tấu khoan khoái, tác giả dùng thoải mái khôi hài ngữ điệu giảng thuật Long Cửu Tử hạ phàm tu luyện sau đó ngộ nhập giới giải trí câu chuyện. Bài này dung hợp tu chân cùng giới giải trí hai đại nguyên tố, một bên là sơ thiệp nhân gian tiểu hoàng tử tại giới giải trí đủ loại khôi hài trải qua, một bên là Kim Trăn trên người che dấu đủ loại bí mật, hai cái chủ tuyến…song song, tình tiết tại một mảnh thoải mái sung sướng không khí trung tầng tầng đẩy mạnh.

———————————

Link: https://p2t92.wordpress.com/2016/09/13/ban-ve-phuong-phap-an-kim-dan-chuan-khoi-chinh/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.