Vẫn chờ người online

Vẫn chờ người online

(Tựu đẳng nhĩ thượng tuyến liễu)

20170431

Tên khác: Bóc phốt hành vi ngược đãi của ông chồng bị tôi bội tình bạc nghĩa đối với tôi!

Tác giả: Hi Hòa Thanh Linh

Thể loại: Danmei, Hiện đại, võng du bàn phím + toàn tức, hắc hóa niên hạ công, ngọt ngào ấm áp, hoan hỉ oan gia, tình hữu độc chung, 1×1, HE

Nhân vật chính: Tần Dương x Hà Tấn

Edit: Mimi (www.tieuhoangcau.com)

Beta: Chi

Tình trạng: Hoàn (155 CV + 6PN ) (25/04/2017)

————————————————–

Văn án

Năm ấy, khi ở vào thời kỳ trẻ trâu của tuổi mười lăm, Hà Tấn đã mò lên game tìm cho mình một “ông chồng” mà ân ái ngọt ngào. Thế nhưng sau đó bởi vì chậm trễ chuyện học hành, cậu đã bị phụ huynh mạnh tay cắt mạng, kéo theo hậu quả chính là một lời không nói đã triệt để A game.

Tám năm sau, cái game online ngày ấy sắp sửa tung ra bản toàn tức, số phận đẩy đưa, cơ duyên run rủi rốt cuộc Hà Tấn lại login vào game một lần nữa. Kế tiếp, cậu thế nhưng phát hiện “phu quân” năm nào nay đã trở thành cao thủ đệ nhất toàn server, mà đối phương vẫn chưa hề ly hôn với mình!

Chỉ có điều, ông chồng bị vứt bỏ suốt tám năm ròng kia đã sớm không còn là thiếu niên đơn thuần nhiệt huyết như trong ấn tượng của Hà Tấn nữa, ngược lại còn vẻ trở nên… hơi hơi tà ác?

Tần Dương: “Ha ha, vẫn luôn chờ cậu online!”

—————————————————

Nhận xét sơ bộ

Tác giả hành văn lưu loát tự nhiên, văn phong hài hước lại không mất đi cảm giác ấm áp giản dị của cuộc sống thường ngày. Tính cách nhân vật chính được xây dựng rất thành công. Câu chuyện lấy bối cảnh game online, viết về quá trình hai nhân vật chính quen biết qua mạng từ thời niên thiếu, trải qua xa cách để rồi sau này gặp lại, đồng thời diễn tả một đoạn tình cảm từ ảo thành thật đầy ưu thương và cảm động của cả hai người. Những tình tiết mang tính thúc đẩy cùng vô số chi tiết nho nhỏ làm người ta sinh ra đồng cảm trong truyện sẽ lần lượt tác động vào tâm tư độc giả, đưa tất cả người đọc chúng ta tới những cung bậc cảm xúc khác nhau.

—————–

Review (crossingcat.wordpress.com)

Võng du toàn tức – Tương lai (chừng năm 202X gì đó) – 1×1 – Ấm áp – có chút ngược – niên hạ (cách nhau có 1 tuổi) – si tình công x có chút yếu đuối thụ

ĐỀ CỬ!!

Võng du trong này chỉ là một phần nền để phát triển chuyện tình cảm thôi.

Nội dung bộ này thì văn án đã sơ qua hết rồi. Đại khái là 8 năm trước thụ chơi game, lấy công, sau rồi bị mẹ cấm nên không được chơi game nữa. 8 năm sau, cái game cũ chuẩn bị thăng leve thành game toàn tức, nên thụ vào lại xem thế nào, nào ngờ gặp công và mới biết rằng suốt 8 năm qua, công vẫn chưa ly hôn với mình. Áy náy, nên bạn chịu giữ nguyên thân phận “lão bà” của công. Rồi công theo đuổi thụ, cả game lẫn ngoài đời. Sau thụ đổ, ngọt ngào hạnh phúc, rồi cấm cản gia đình, tạm chia tay, 3 năm sau gặp lại, quyết tâm đến với nhau.

Nói chung là truyện đa phần ngọt ngào, ấm áp, có đoạn cuối cuối vụ gia đình cấm cảm tạm chia tay hơi ngược chút thôi, nhưng yên tâm là kết HE.

Được cái là tác giả viết cũng có lý, nên đọc chỉ đau lòng chứ không ức chế.

Thụ trong này có chút tự ti, yếu đuối, sau mới trưởng thành hơn. Bạn như thế cũng là vì người mẹ luôn tìm cách kiểu soát con mình. Mọi chi tiêu bạn phải ghi vào sổ rồi nộp lên cho mẹ, học bổng cũng nộp lên cho mẹ, làm gì cũng bị mẹ quản sát sao. Điều điên cuồng nhất bạn từng làm là trốn mẹ chơi game, yêu công.

Bạn cũng từng phản kháng, nhưng thất bại, và đành cúi đầu vâng lời.

Cái vụ bị gia đình phản đối, thụ chia tay công và về quê theo lời bố mẹ ấy. Thực ra cũng không trách thụ được. Từ khi bạn bỏ nhà đi để phản kháng, bệnh trầm cảm của mẹ bạn nặng thêm, nặng lắm ấy, hai bố con sau đó phải cố gắng suốt 2 năm mới khiến bả bỏ được cái ý định tự sát. Vậy nên bạn đành chọn mẹ, chọn gia đình và chia tay công.

Bạn công là người bị ngược nhiều hơn, nhưng không phải thụ không dằn vặt, đau khổ, áp lực. Công có một gia đình khai sáng, nên dù gắng nhưng vẫn không hiểu hết được những cảm xúc thụ phải chịu.

Nói chung là mình chẳng biết nên nói gì về truyện này. Tổng kết lại là truyện được, viết chắc tay, cũng khá hợp lý (tuy đoạn cuối mình thấy sự hợp lý hơi bị lỏng lẻo, cơ mà thôi thì cũng được). Các cô cứ yên tâm đọc nếu như không ghét cái sự tự ti của thụ. Thực ra là thụ sẽ trưởng thành lên, dù bạn tự ti nhưng cũng không đáng ghét.

——————

Review (by Review đam mỹ)

Thể loại: Hiện đại, võng du, niên hạ, có chút hài có chút ngược, ôn nhu phúc hắc công – bình đạm (có xu hướng tự kỷ thụ)

Nội dung: Năm thứ 2 cấp 2, học sinh chăm ngoan Hà Tấn bị bạn bè cùng lớp lôi kéo, lần đầu tiên chơi game online. Xưa nay chỉ biết có học, trình độ chơi game của Hà Tấn có thể nói là thê thảm; bạn bè ồ ạt thăng cấp, cậu vẫn loay hoay ngoài Tân thủ thôn. Tình cờ, Hà Tấn cứu được một “con gà” khác, hai người tâm đầu ý hợp, cùng giúp đỡ nhau trúc trắc tiến lên, thậm chí còn vì nhiệm vụ mà vui vẻ chạy đi kết hôn. Nhưng ngày vui ngắn chẳng tày gang, kết quả học tập của Hà Tấn sa sút, cha mẹ phát hiện, lập tức ngăn cấm cậu chơi game, ngay cả lên mạng, điện thoại cũng bị kiểm soát.

8 năm sau, Hà Tấn đã là sinh viên năm 3 một ĐH danh tiếng, vẫn bị gia đình quản đến gắt gao. Lúc này khoa học kỹ thuật đã rất phát triển, làn sóng toàn tức (thực tế ảo) bắt đầu đổ bộ vào thị trường game online trong nước. Game ngày xưa Hà Tấn chơi là game online đầu tiên trong nước toàn tức hóa, để tri ân, nhà sản xuất mở một đợt rút thăm trúng thưởng bộ dụng cụ toàn tức đắt tiền cho những accounts từ thời kỳ đầu. Đang buồn chán, Hà Tấn ôm tâm lý tò mò thử log in trở lại.

Thế giới trong game đã thay đổi rất nhiều, bạn bè cùng chơi ngày xưa đều đã AFK (không còn chơi nữa), chỉ còn một người vẫn onl, là “lão công” năm đó. Hơn nữa, suốt 8 năm qua, vẫn chưa ly hôn…

Vẫn motip quen thuộc, chơi game, quen biết nhau, phát triển ra đời thật, nhưng Vẫn chờ ngươi online còn là câu chuyện của một bạn thụ có thời kỳ phản nghịch đến chậm ơi là chậm. Đã quen bị gia đình áp chế, đã quen đi trên con đường được vạch sẵn suốt hơn hai mươi năm cuộc đời, và có lẽ vẫn sẽ đi tiếp, nếu không gặp được Tần Dương. Hà Tấn rốt cuộc biết mình muốn làm gì, rốt cuộc muốn phản kháng, thế nhưng phải đối mặt với gia đình mình chưa bao giờ là dễ dàng, có phải không?

Văn phong của Hi Hòa Thanh Linh vẫn giữa được phong độ tốt từ thời Tiểu Long Nữ bất nữ, giản dị, gần gũi và mang theo hơi thở thanh xuân. Võng du không nhiều, ngôn từ đơn giản, ngay cả những bạn không chơi game hay không quen đọc võng du cũng có thể hiểu được. Chuyển tiếp với đời thật khá hợp lý. Có thế giới game muôn màu muôn vẻ, có cuộc sống của sinh viên đại học vừa sôi động vừa pha chút hoang mang, và một chút cay đắng của cuộc đời. Truyện miêu tả tâm lý tốt. Thụ có tính cách hơi mềm yếu so với gout của mình, nhưng phù hợp với bối cảnh và cuộc sống được đặt ra. Công rất tốt, không thể đòi hỏi gì hơn. Vì truyện là quá trình thay đổi của thụ, nên lúc đầu có thấy bạn ấy nhàm chán quá thì cũng nên kiên nhẫn một chút, có lẽ nhiều bạn còn có thể đồng cảm với hoàn cảnh của bản nữa.

Xét về tổng thể thì đây là một truyện khá hay, mọi yếu tố đều tốt, mạch truyện có thắt mở khá ổn. Những bạn thích hiện đại, cốt truyện đơn giản, chú trọng tình cảm công thụ có thể thử.

————-

Review (by Yến Phi Ly)

Tâm lý ban đầu của mình khi đọc truyện này đó là sẽ vui vẻ, ngọt ngào mà đọc bởi vì nó là thể loại võng du, thường ở thể loại này câu chuyện sẽ có xu hướng hài hước, tươi sáng. Không ngờ cuối cùng thì cảm giác khi đọc Vẫn Chờ Người Online có chút đúng nhưng chưa đủ, câu chuyện này hóa ra còn đem lại cho mình nhiều cảm xúc hơn thế!

Hà Tấn gặp lại cậu bạn năm xưa vẫn luôn phiêu bạt trong game kiêm người ‘chồng’ đã kết hôn với anh nữa. 8 năm không hề xuất hiện, vậy mà người ấy vẫn chưa li hôn với anh, hơn nữa giờ đây người ấy còn trở thành đại thần lẫy lừng trong game.

Ở hiện thực, 8 năm trước ngẫu nhiên nghe được bạn game A Tấn sẽ thi vào đại học Hoa đại trong tương lai nên Tần Dương cũng dốc sức học tập để bước chân vào ngôi trường đó. Giờ đây hắn đã là hot boy số 1 kiêm hạt giống số 1 trong đội tuyển tennis của trường. Hắn gặp Hà Tấn, đàn anh trên lớp nhu hòa, khép mình, nhã nhặn. Từ những lần tình cờ, những xâu chuỗi giữa thực tế và game, giữa những chứng cớ dẫn đến kết luận đàn anh này là ‘vợ’ trong game của mình. Tần Dương lựa chọn giấu giếm thân phận, ở bên tiếp cận để mong có thể nhận được tình cảm của người kia…

Thế rồi rắc rối, hiểu nhầm xảy ra khi Hà Tấn vừa có tình cảm với người trong game lại xao xuyến trước đàn em ở hiện thực.

Phần miêu tả giai đoạn khúc mắc này tác giả viết tốt, không quá nhanh cũng không quá chậm, Tần Dương ban đầu suy luận mọi chuyện thì thông minh lắm, đến lúc phải suy đoán về tình cảm của đối phương lại hệt như đồ ngốc 📷=))

Câu chuyện xây dựng nhân vật người mẹ của Hà Tấn là một người quản chồng – con rất chặt, chặt đến nỗi độc tài, áp bức, chủ quan khiến Hà Tấn áp lực, đè nén, không thoải mái. Mới đầu mình cảm thấy bà ấy có phần thái quá, tưởng tốt cho con nhưng thật ra chỉ là ép con trai bà vào cuộc sống khổ sở. Thế nhưng khi biết bà bị bệnh tâm lý, bởi đứa con trai đầu tự sát nên sinh ra vấn đề về thần kinh thì mình có thông cảm hơn đôi chút. Bà cũng là nguyên nhân khiến cho Hà Tấn chia tay Tần Dương, khiến người kia lại thêm 3 năm đợi chờ.//

Cách tác giả gây dựng mỗi một tình tiết làm sao để tìm ra nhau ở đời thực, cho đến làm sao để hòa hợp yêu nhau, làm sao để chia tay trong đau khổ, rồi lại làm sao để trở về bên nhau của 3 năm sau khiến cho mình cảm thấy rất ưng ý. Nó không quá hay, không quá ấn tượng nhưng trong suy nghĩ giằng xé của Hà Tấn và Tần Dương mình dường như tìm thấy bản thân đâu đó. Vậy nên mình yêu thích và thấu hiểu.

Đối với mình, đây là câu chuyện hay đáng đọc. Nó không ngược tâm quằn quại khiến mình khóc nhưng nó cũng ảnh hưởng tới tâm trạng mình phần nào bởi mình cứ như hòa vào không gian của nhân vật vậy. Nói đúng hơn, khi mình không đặt quá nhiều kì vọng thì câu chuyện này đã vượt xa mong đợi của mình. Thành ra nếu bạn nào đó giờ không quen đọc võng du vì sợ nhiều thuật ngữ khó hiểu, hoặc đã đọc mà chỉ toàn vớ trúng mấy bộ hài hài, giải trí đơn thuần thì mình nhiệt liệt đề cử bộ này, hẳn sẽ không làm bạn thất vọng đâu 📷;)

—————————————————–

Link: http://www.tieuhoangcau.com/2017/01/11/muc-luc-van-cho-nguoi-online/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.