Hữu Xu

Hữu Xu

20170411

Tác giả: Phong Lưu Thư Ngốc

Thể loại: xuyên nhanh, đồng nhân liêu trai, 1×1, HE

Edit + beta: Socola chấm nước mắm (booluyyly.wordpress.com)

Tình trạng bản gốc: Hoàn 148 chương

Tình trạng edit: Hoàn (148c) (27/04/2017)

————————————————-

Văn án

Từ trước có một vị mỹ nhân, cậu ta không ngừng xui xẻo, cho nên nhu cầu cấp bách ôm một cái đùi vàng…

—————————————————–

Đánh giá tác phẩm

Nhóc tham ăn đến từ mạt thế, trong đầu trừ ăn ra chỉ có ăn xuyên đến thế giới liêu trai gian nan cầu sinh. May mắn chẳng những chỉ số thông minh của cậu bạo phát, tất cả điểm thuộc tính còn cộng hết vào gương mặt, khiến cậu dựa vào thịnh thế mỹ nhan mà tìm được một cái đùi vàng tráng kiện, qua một kiếp lại một kiếp, rốt cuộc từ tiểu đáng thương bị các lộ yêu ma quỷ quái ức hiếp tiến hóa thành quỷ kiến sầu! Nhân vật chính truyện này tính cách khi thì khôn khéo khi thì xuẩn manh, từ bắt đầu đến kết cục, một đường chua xót ngọt ngào chữa khỏi hệ. Nam chủ thuộc tính bất định, mỗi một câu chuyện nhỏ riêng biệt đổi một loại tính cách, chỉ riêng đối với người yêu trước sau như một. Nhân vật khắc họa sinh động, phong phú, dưới tình tiết chặt chẽ thúc đẩy suy diễn ra các sắc thái nhân sinh.

———————-

Review (crossingcat.wordpress.com)

Xuyên nhanh – Liêu trai đồng nhân – 1×1 – Siêu cấp mary sue – Siêu cấp tô – Siêp cấp bàn tay vàng – Vô hạn lưu – cật hóa, ngây thơ vô số tội, mít ướt, dính người thụ x si tình, bá đạo công

Chống chỉ định với người thích chính kịch, truyện logic, ít bàn tay vàng,….

Nhận xét riêng của mình là bộ này không bằng Đả kiểm, tại vì Đả kiểm mình muốn đọc nhiều hơn nữa, còn bộ này lúc end mình nghĩ là: “Ơn giời, nó enfd rồi”

Thực ra là mấy thế giới đầu hay và hấp dẫn, vẫn giữ đúng phong cách của PLTN. Cơ mà về sau, đặc biệt là 2 thế giới cuối thì bắt đầu thấy nhàm, và thế giới tinh tế thì mình hoàn toàn cảm thấy đã mất cái chất liêu trai rồi.

Nói là xuyên nhanh và qua các thế giới, nhưng thực chất thì chắc chỉ có tầm 2, 3 thế giới đầu là bạn xuyên qua thời gian thôi, chứ thế giới vẫn thế, kiểu xuyên tới 600 năm sau ấy. Sau thì mỗi khi công chết, bạn ngủ 600 năm rồi khi tỉnh dậy đi tìm chuyển thế của công tiếp.

Thụ thì ham ăn, vừa tốt bụng, vừa lãnh khốc lạnh lùng, ngây thơ hồn nhiên vô số tội. Bạn là kiểu ai đắc tôi với mình thì trả thù lại, ai không làm gì hoặc có ân thì giúp hoặc cũng không làm gì. Thành ra có khi bạn tha chết cho người này, sau lại banh xác người kia mà chẳng thèm suy nghĩ. Được bảo bọc nên là từ đầu đến cuối, dù đã sống mấy đời thì bạn vẫn hồn nhiên cô tiên như thế =)))

Công thì vẫn là tuýp si tình các kiểu. Tuy sau khi chuyển thế, anh này sống ở môi trường khác nhau nên tính cách khác nhau, nhưng thực chất thì bản tính vẫn giữ nguyên vậy. Anh là Tử vi đế tinh, tức là đứng trên hết thảy mấy ông vua, kiểu vua cao cấp nhất ấy, xuất hiện là toàn thống nhất quốc gia, thống nhất lãnh thổ. Vì thụ mà anh tình nguyện rời khỏi cái ngôi vị Tử vi đế tinh đó, rồi truyền pháp lực cho thụ để bạn có được cơ thể của riêng mình. Thành ra càng về sau, số phận anh càng long đong. Kiểu ban đầu còn là vua, sau thành vương gia, sau thành tướng quân, sau nữa là thành giám đốc công ty giải trí,… mình đang nghi ngờ là nếu câu chuyện cứ tiếp diễn, chắc có ngày anh thành ăn mày què quặt quá

Cái điểm đặc sắc nhất của truyện này là mấy tình tiếu liêu trai, mà cũng có chút nét của liêu trai.

Ví dụ như mấy con yêu quái nè, rồi gieo gió gặt bão nè, kiểu kiểu thế. Mấy cái này chắc lấy tình tiết từ liêu trai. Còn một đặc điểm liêu trai khác được tác giả chú ý tới và thể hiện, đó là việc mọi chuyện được giải quyết một cách thần dị mà nhân dân thì cứ thế mà sùng bái. Kiểu cái thời này người ta tin quỷ thần ghê lắm ấy =))) Ở thế giới T6, có một chị nữ xuyên qua, chị nữ này là bác sĩ ngoại khoa, sau về cổ đại làm thần y. Nói chung chị không phải não tàn gì đâu, mỗi chuyện ban đầu chưa tin thụ, chưa tin quỷ thần thì hơi chối, nhưng ấy là chị sống ở cái thời động vật không được thành tinh mà =)) Sau thì tin thụ rồi ~

Nhưng mà cái nét liêu trai cũng không đậm lắm, nguyên nhân chủ yếu là tại văn phong hiện đại quá nên khô ng đưa được cái hơi thở huyền dị ấy về ~ haiz ~ Thôi thì truyện đọc giải trí ~

Bộ này là vô hạn lưu, tức là không bao giờ có hồi kết, thụ trường sinh bất tử, và công sẽ mãi mãi chuyển thế, thụ sẽ ngủ 600 năm rồi dậy đi tìm công, cứ vậy không bao giờ chấm dứt…

À mà bộ này thấy chị gái kiểm soát bàn tay vàng không tốt lắm. Tại vì càng đến cuối mình càng thấy nó quá to và hơi phản cảm. Dù rằng mấy bộ trước bàn tay vàng cũng to nhưng vì truyện hấp dẫn nên mình chẳng để ý đến vụ đó nữa…

Nói chung là so với những truyện sue rồi ngốc bạch ngọt khác, truyện này của bà Ngốc là cao hơn rồi. Chẳng qua là chưa bằng với một số bộ của bả thôi.

—————–

Review (aiaitani.wordpress.com)

Thông thường thì các bộ xuyên nhanh hay có 1 mô tuýp là nhân vật chính gặp hệ thống rồi xuyên qua rất nhiều các thế giới khác nhau. Thể loại này đọc nhiều quá đâm ra mình thấy nhàm. Thế là khi thấy giới thiệu của Hữu Xu là xuyên nhanh kèm chút huyền nghi liêu trai nên mình nhảy hố xem sao. Phải nói là tác giả nổi tiếng rồi nên truyện viết hay, giọng văn mạch lạc, các yếu tố tình cảm là chủ yếu cũng không âm mưu quỷ kế gì. Vấn đề xuyên nhanh cũng được xử lý khá hay và không theo lối mòn.

Em thụ tên là Hữu Xu sống trong thời mạt thế, thức tỉnh dị năng siêu não: học gì cũng nhanh – trí nhớ siêu phàm rồi tang thi triều đến em chết. Sau khi chết em xuyên không vào 1 bào thai cổ đại và được sinh ra là một đại thiếu gia bị ghét bỏ ở cổ đại.

Ở thế giới cổ đại vì có tinh thần lực nên em có thể nhìn thấy yêu ma quỷ quái, thân thể được sinh ra lại có máu thịt cực bổ cho yêu quái – aka Đường Tăng phiên bản nhí, rồi còn bị một con quỷ đòi nợ lăm le giết chết. Thế là để tránh yêu quái an ổn lớn lên em đã tìm cách để bán mình làm nô bộc cho a công lúc này là tam hoàng tử đang bị lưu đày ở một huyện nhỏ. Anh công có mệnh là tử vi đế tinh – vị vua đứng cao nhất xung quanh có đế khí hộ thể yêu ma quỷ quái k dám làm gì.

Anh công mua em thụ nhưng đối xử với em rất tốt, cho em ăn cho em mặc, cho e ngủ cùng giường, yêu thương em. Vì em thụ có thể chất đặc biệt lại có thể giao lưu với quỷ hồn nên sau này em đã phụ giúp anh công lên làm vua. Sau đó vì tưởng a công e sợ năng lực này của mình em đi xa định chu du thiên hạ một thời gian rồi về. Ai dè em gặp được một lão đạo cao siêu kéo em lên núi tu hành 6 tháng. Lúc xuống núi mới ngỡ ngàng 600 năm đã trôi qua. Thế là sau 600 năm e gặp lại chuyển thế của anh công và biết kiếp trước anh đã chờ em mòn mỏi như nào.

Câu chuyện xuyên nhanh là một thế giới hoàn chỉnh mà cứ 600 năm em thụ lại tỉnh rồi đi tìm chuyển thế của anh công, ở bên anh suốt đời rồi sau đó anh chết, em ngủ một giấc 600 năm sau tỉnh lại.

Tình cảm của công và thụ dành cho nhau khá sâm đậm. Anh vốn là tử vi đế tinh số phận đáng lẽ như con cưng của trời nhưng vì luôn cho hết thụ nên dần dần số phận qua mỗi kiếp càng khổ, càng bi thảm: ( Em thụ là người lớn lên trong mạt thế nên ngoài ăn uống thì chỉ quan tâm đến anh công thôi.

Câu chuyện thậm chí còn không có hồi kết, sau khi chấm dứt ở thế giới tinh tế, tác giả chỉ chú thích rằng câu chuyện còn tiếp diễn, em thụ trường sinh bất lão và mãi mãi đi tìm kếm các chuyển thế của anh công.

Không biết mọi người nghĩ sao chứ mình đọc xong thấy hụt hẫng vô cùng. Khi đọc truyện cứ mỗi một thế giới khi thụ gặp lại công, anh đều đã quên hết kí ức kiếp trước. Dù sâu thẳm trong tim mỗi lần gặp thụ anh đều yêu em ngay từ cái nhìn đầu tiên nhưng ta vẫn thấy buồn, bi ai. Kiểu chỉ có thụ nhớ rõ họ đã từng có biết bao kỉ niệm kí ức gì còn anh công thì chẳng nhớ gì hết.

Mình đọc đã hy vọng kiểu trải qua vô số lần 600 năm sẽ đến thời đại tu tiên gì đó để anh công cũng tu luyện rồi trường sinh bất lão: hai người mãi mãi bên nhau, vĩnh viễn có tất cả các kí ức về nhau.

Đánh giá: 8/10

—————–

Review (by HoaKhuynhVũ)

♡ヾ(´。••。`)ノ đọc truyện hay ghê, đúng xuất phẩm của đại thần có khác, đó giờ đọc nhiều truyện của Phong Lưu rồi mà không chê được bộ nào ♡ヾ(´。••。`)ノ

Nội dung đơn giản là em thụ siêu thông minh, sau này lại có khả năng sử dụng bùa chú rất lợi hại, mà em thụ toàn uyên tới xuyên lui ở thế giới như liêu trai (tức là có quỷ thần tồn tại), với khả năng trừ tà ma, đạo thuật bá đạo của mình nên em thụ ở kiếp nào cũng bá hết, do là “thế ngoại chi nhân” (người từ thế giới khác) nên em thụ bất tử, không chịu sự ràng buột của thiên đạo, còn anh công là “tử vi đế tinh” hạ phàm, người mang long khí, cứ 600 năm anh công chuyển thế 1 lần, lần nào cũng mang mệnh đế vương thống nhất các quốc gia, nói chung kiếp nào cũng làm thiên cổ nhất đế (nhưng 2 kiếp cuối thì không làm vua vì sau này anh công bỏ rơi địa 9 vị đế tinh của mình, vì em thụ mà hao mất 1 nửa long khí, lại bị yêu ma hại hút bớt long khí). Em thụ và anh công cứ 600 năm gặp nhau 1 lần, trừ kiếp đầu tiên BE ra thì các kiếp sau đều HE hết. Em thụ thì bất tử thân, không già, không chết nên có trí nhớ, mỗi lần anh công chết thì em thụ cũng ngủ say, khi anh công chuyển thế thì em thụ tỉnh lại tìm anh công, anh công thì lại không có trí nhớ kiếp trước, nhưng chỉ cần nhìn thấy em thụ thì ngay lập tức yêu ngay.

Truyện mình thấy rất hay, trừ kiếp cuối cùng ra (vì không phải cổ trang như kiếp khác, kiếp này là tinh tế thời đại, ma quỷ không còn tồn tại) thì kiếp nào mình cũng thích hết, nhưng thích nhất chắc là kiếp Y Thuật (thấy ẻm bá quá chừng, đọc sảng ghê), và kiếp Vương Giả (đọc thấy em thụ làm quan phụ mẫu lo cho dân nên được dân yêu, xem mà cảm động khóc luôn), kiếp Mặt Nạ cũng rất hay.

ĐỀ CỬ vô cùng truyện này, tuy không mê bằng bộ Đả Kiểm Cuồng Ma nhưng vẫn rất thích truyện này, dạo này toàn đọc drop hiếm khi mình chịu khó quên ăn quên ngủ đọc hết 1 lượt như truyện này (truyện hơi dài), tích phân 800tr đáng giá (๑ˇεˇ๑)

—————————————

Link: https://booluyyly.wordpress.com/2016/07/04/lieu-trai-dong-nhan-huu-xu-phong-luu-thu-ngoc/

—————————————-

Chú ý: Truyện có pic

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.