Cuộc sống sau khi kết hôn với sếp

Cuộc sống sau khi kết hôn với sếp

20170303

Tác giả: Quân Xuyên

Thể loại: Hiện đại, nhẹ nhàng, hào môn thế gia, cưới trước yêu sau

Tình trạng bản gốc: Hoàn thành

Độ dài: 57 chương

Editor: Tiểu Thiên (dangthien3010.wordpress.com)

Tình trạng bản edit: Hoàn (57c) (11/03/2017)

——————-

Văn án

Truyện lấy bối cảnh quốc gia đã cho phép kết hôn đồng giới.

Tống Phi Lan 17 tuổi tỉnh dậy phát hiện mình đã biến thành Tống Phi Lan 28 tuổi, giám đốc của một công ty giải trí. Một bầy nghệ sĩ trong công ty đều muốn bị cậu qui tắc ngầm gần hết, chỉ có vị trợ lý Tiểu Đào Tử bên cạnh là không hề giống với những kẻ dong chi tục phấn kia, thoạt nhìn thiết diện vô tư, lãnh khốc vô tình.

Cái gì? Trợ lí Đào muốn đè mình?!

Anh ấy sao có thể là một tên cầm thú như thế được!

Trước khi kết hôn:

Tống tổng nhìn văn kiện gào khóc: “Em không làm đó thì sao?!”

Trợ lý Đào vẻ mặt dịu dàng: “Không sao cả, em còn bé mà.”

Sau khi kết hôn:

Tống Phi Lan chui trong ổ chăn gào khóc: “Anh bảo em còn bé mà!”

Trợ lý Đào vẻ mặt dịu dàng: “Không sao cả, em đã lớn rồi.”

Tống Phi Lan: “…Không ngờ anh lại là người như vậy đấy!”

Nhân vật chính: Tống Phi Lan, Đào Nguyên. Phối hợp diễn: Tống Đông Lai, Trình Mạn Phương, Nguyễn Ái Nùng, Tống Tư Duy, Tống Tư Tuệ, Tống Phi Khanh

——————

E/N:

  1. Muộn tao tinh anh công x nhuyễn manh thụ, thụ không mít ướt không ẻo lả không ăn vạ không nhược.
  2. Truyện này không phải truyện trọng sinh/xuyên không, điềm văn nhẹ nhàng, không yêu xin đừng nói lời cay đắng.
  3. Thụ lớn hơn công 1 tuổi nhưng xét từ vấn đề ngoại hình, tính cách, và những chuyện xảy ra trong nửa đầu truyện thì mình quyết định vẫn để ngôi thứ 3 của thụ là “cậu”, của công là “anh”.
  4. Những chương đầu để công xưng hô với thụ là “anh-tôi” vì 1 đứa là sếp 1 đứa là trợ lý.

Rối quá ha TvT …

———————

Review (by Review Đam mỹ)

Hiện đại, tương lai cho kết hôn đồng tính, ấm áp hài hước, phúc hắc công x TIỂU BẠCH thụ.

Hoa hoa tổng tài 28 tuổi Tống Phi Lan bị xe tông mất trí nhớ, trở thành đứa trẻ 17 tuổi ngây thơ khờ dại, hớp hồn luôn trợ lý Đào Nguyên. Một mặt để giúp Phi Lan thoát khỏi cuộc chiến của mẹ ruột và mẹ cả, một mặt vì tình cảm mới chớm anh dành cho cậu, Đào Nguyên dụ Phi Lan kết hôn giả. Tiểu Tống (già đầu) ngây thơ cứ thế bị Đào trợ lý bắt gọn.

Truyện hài, tình cảm công thụ rất ổn. Công thích thụ trước nhưng thụ cũng đổ nhanh lẹ, sau đó thì bị người ta xoay như chong chóng. Tình yêu bền chặt không có kẻ thứ ba. Xét về ngược thì có khi thụ còn bị ngược hơn. Lúc nhớ lại phải khổ sở giấu, giả vờ là trẻ ngây thơ vì nghĩ công chỉ yêu mình năm 17 tuổi.

Hố là thụ trẻ con quá trong khi đã 28 tuổi rồi, xem đôi chỗ sẽ bị khó chịu. Thêm nữa, tác giả miêu tả tình cảm công thụ quá quá quá nhiều. Hào môn tranh đấu đã đưa vào thì phải làm cho tới, đằng này giải quyết quá nhanh và lạn vĩ.

—————-

Review (by Review Ngôn Tình)

Tống Phi Lan mười bảy tuổi đánh nhau với người ta đến bất tỉnh, được đưa vào viện. Khi tỉnh lại phát hiện ra mình đã trở thành Tống Phi Lan hai mươi tám tuổi. Ngoại trừ chuyện vẫn gây họa nhiều như xưa – Tống Phi Lan hai mươi tám tuổi tông xe vào người ta đến nỗi phải nhập viện: v thì hiển nhiên tất cả đều đã khác.

Vừa tỉnh dậy liền thấy mình cao lớn hơn rất nhiều, lại nghiễm nhiên trở thành giám đốc của một công ty giải trí, bên cạnh có một anh đẹp trai như hoa – Đào Nguyên, Tống Phi Lan sẽ có phản ứng như thế nào nhỉ?

Xin lỗi xin lỗi, chỉ số EQ của Tống Phi Lan không cao, cho nên lúc tỉnh dậy vẫn chưa phát hiện ra mình đã trùng sinh rồi. Còn ngây thơ gọi “chú” xưng “cháu” với trợ lí Đào Nguyên ngon giai ngọt nước của chúng ta: v

“Chú ơi, cháu khát nước.”

“Dáng người chú đẹp ghê, sau này cháu mà cao như chú thì tốt quá, chú cao được 2m không chú?”

“Chú ơi…”

“Chú ơi…”

“Cháu không có mất trí nhớ, cháu xuyên không, nhất định là cháu đã xuyên không!”

Đào Nguyên không cách nào liên tưởng với Tống Phi Lan của trước kia với Tống Phi Lan đáng yêu hiện tại. Trước kia Đào Nguyên rất ghét Tống tổng hai tám tuổi ăn chơi trác táng, chỉ giỏi gây họa, bây giờ xem ra tất cả đều cần suy nghĩ lại.

Nhìn Tống Phi Lan trợn mắt há mồm khi nhìn thấy “đồ điện tử công nghệ cao” – smartphone, nhìn bộ dáng Tống Phi Lan run như cầy sấy khi đối diện với bố, nhìn Tống Phi Lan ủy khuất trước mặt mẹ ruột, nhìn Tống Phi Lan sợ hãi khi nghe kể “tình sử” chính mình năm hai mươi tám tuổi, luôn mồm thề thốt sau này sẽ không thế nữa… tình cảm tưởng như không bao giờ có được chậm rãi nảy mầm trong lòng Đào Nguyên.

Anh đau lòng cho Tống Phi Lan đơn thuần như vậy phải lớn lên giữa mấy cuộc tranh đấu của đám phu nhân mẹ kế mẹ ruột trong nhà. Không trách được sau này tính cậu lại đổ đốn như vậy, kéo dài cho tới tận thời điểm anh đến làm trợ lí.

Theo Tống Phi Lan thì – chắc chắn trước kia Đào Nguyên ghét cậu lắm, chỉ mong cậu chết đi. Tài giỏi như Đào Nguyên, sao thích được một ông sếp suốt ngày gây họa ăn chơi, cặp hết người này người nọ trong công ty chứ? Đào Nguyên nghe xong chỉ ho khan hai tiếng, cũng không dám đáp lời.

Ai lại dám thừa nhận đã từng muốn “bã xã” chết đi chứ?? Nếu Đào Nguyên như vậy, quả thực cầm thú cũng không bằng! Vì vậy đành tự trong lòng tâm tâm niệm niệm, sau này phải chăm sóc Tống Phi Lan thật tốt: v

Tống Phi Lan bị giục kết hôn. Bí quá, cậu nói với Đào Nguyên: “Hay là chúng ta kết hôn đi!”

Lời đó nói ra, với Tống Phi Lan là lỡ lời. Nhưng đối với Đào Nguyên, lại là đề nghị hấp dẫn của cừu non mời sói vào nhà.

Dù sao, Đào Nguyên cũng thật lòng rất thích rất thích Tống Phi Lan.

Ba Tống, mẹ Tống không quan tâm cậu, anh sẽ quan tâm.

Chị em trong nhà bắt nạt cậu, anh sẽ bảo vệ.

Cả thế giới không đối tốt với cậu, có anh đối tốt là được rồi.

Mà chính Tống Phi Lan cũng đã nghĩ. Đời này chưa từng có ai đối tốt với cậu như Đào Nguyên.

Gắn tag truyện “cưới trước yêu sau” là vì lí do này: v Qúa trình phát triển tình cảm của hai trẻ không có tiểu tam cũng không có sóng gió gì to lớn lắm, hài hước nhẹ nhàng. Mình yêu chết Tống Phi Lan, đây chính là điển hình cho tiểu thụ moe moe trong truyền thuyết: v

Biến cố lớn nhất theo đánh giá chủ quan của mình cũng chỉ có đoạn Tống Phi Lan hai mươi tám tuổi trở về, lo sợ Đào Nguyên biết sẽ không thích mình nữa, vì vậy bắt đầu quá trình tự ngược và ngược luôn cả giai nhà mình thôi: ) Nhưng yên tâm sẽ không có phân đoạn trở về rồi hỏi “anh là ai?”, “tại sao chúng ta lại kết hôn?” Tại saooooo” đâu nha: v Tống Phi Lan giữ được kí ức trước khi trùng sinh và sau khi trùng sinh, tất tần tật không sót thứ gì. Nói cách khác, cuối cùng anh trai Đào Nguyên đã hốt được cả đôi cả lứa bà xã nhà mình từ thiếu niên cho tới trưởng thành: )

Cùng xem qua cuộc sống tính phúc của phu phu Đào – Tống nhé: v

Tống Phi Lan: “Vậy tối nay chịch em đến khi có thai đi.”

Đào Nguyên: “…”

Khi mua nhà cây cho mèo con, Tống Phi Lan nói: “Anh xót tiền hở? Anh xót tiền đúng không? Vậy anh đưa thẻ ngân hàng của em đây, em không xài tiền của anh nữa.”

Đào Nguyên nghĩ đưa thẻ của mình cho cậu, dù cậu ở đâu anh cũng nhận được thông báo. Vì thế: “Trong thẻ có 200 vạn, lấy xài đi. Nội trong hôm nay mà xài không hết thì đừng về nhà nữa.”

Nhưng tiểu Lan Lan không phải dạng ỷ lại phá của như xưa đâu nha: v em đã thay đổi rồi, cơ bản là xót thay Đào Nguyên ấy mà: v

“…cậu vẫn còn biết suy nghĩ, không muốn tiêu xài phung phí số tiền Đào Nguyên cực khổ vì cậu làm trâu làm ngựa, cậu ngẫm nghĩ một lát, sau đó ngậm thẻ ngân hàng chụp một tấm selfie gửi cho Đào Nguyên, viết thêm một câu bên dưới: Mỹ thiếu niên cao tuổi 28 cái xuân xanh, mềm mại dễ đè, chào giá 200 vạn, mua không?

Đào Nguyên quả nhiên xuống nước, nhắn lại: “Bóc vỏ rửa sạch lên giường chờ.”

Trong truyện ngoài những phân đoạn ngọt ngào của hai người ra sẽ mô tả cả mối quan hệ gia đình nhập nhằng của Tống Phi Lan. Chị em ganh ghét nhau, mẹ ruột ganh ghét mẹ kế, bố đi thả ong bắt bướm suốt ngày… Tống Phi Lan là điển hình của “chỉ nằm không cũng dính đạn lạc”. Từ nhỏ mọi người trong nhà lớn đã nhìn cậu không vừa mắt. Đến lớn cũng không khá hơn bao nhiêu, lại còn bị chị gái cùng cha khác mẹ thuê người tông xe mấy lần đến suýt mất mạng: v

Mình sẽ tua nhanh “quả báo” cho các bạn an tâm nhảy hố. Thứ nhất, Đào Nguyên thay Tống Phi Lan đá đểu chị gái chanh chua. Thứ hai, Đào Nguyên giúp Tống Phi Lan đưa sự việc ám sát ra ánh sáng, kiện người đàn bà lòng lang dạ thú kia ra tòa, bị phán án chung thân: v

Mình đánh giá truyện khá hay, thích hợp cho những con tim yếu đuối đang bị truyện ngược luyến tơi tả dằn vặt. Đây là truyện duy nhất có mấy chữ kiểu như “sếp”, “tổng tài”… mà ma xui quỷ khiến thế nào mình lại không bỏ qua. Cảm ơn Chúa vì điều đó. =]] Tin mình đi, rất đáng để đọc đấy.

Xin phép khép lại review truyện với đoạn đối thoại ngọt sâu răng của hai trẻ:

“Đào Nguyên, từ bé đến giờ em chưa được ai chăm sóc thế này đâu.”

“Về sau anh chăm sóc em.” Đào Nguyên nói. “Chờ em già rồi lẩm cẩm anh cũng sẽ chăm sóc em.”

——————–

Link wordpress: https://dangthien3010.wordpress.com/2017/01/01/muc-luc-cuoc-song-sau-khi-ket-hon-voi-sep/

Link wattpad CHÍNH CHỦ: https://www.wattpad.com/story/102325961-cu%E1%BB%99c-s%E1%BB%91ng-sau-khi-k%E1%BA%BFt-h%C3%B4n-v%E1%BB%9Bi-s%E1%BA%BFp-edit-ho%C3%A0n-th%C3%A0nh

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.