Cấm đoạn chi luyến

Cấm đoạn chi luyến

20170105

Tác giả: Sở Ly

Thể loại: đam mỹ hiện đại, nhất thụ đa công, đại thúc thụ, ngược thân, ngược tâm, phụ tử, nguỵ phụ tử, HE

Nhân vật chính: Lăng Tịch x Lạc Phi, Bạch Tiểu Hàn, Tần Tường, Lăng Duệ

Cặp phụ: Trọng Thần x Thương Huyền

Edit: HunhHn786 (www.wattpad.com/user/HunhHn786)

Số chương: 291c + 3 PN

Tình trạng: Hoàn (291c+3PN) (??/09/2016)

———————————————

Văn án

Câu chuyện về một con cừu xinh đẹp tốt bụng đã chăm sóc bốn con sói non, kết quả bị chúng ăn sạch sẽ.

———————————————-

Giới thiệu

Lăng Tịch: ôn nhu, thiện lương, mỹ đại thúc, là một cô nhi mà Lăng gia thu nhận. Lớn lên Lăng lão gia gả con gái cho, nhưng lại yêu Lăng thiếu gia nên bị đuổi đi. Sau đó đã tái hôn với một người phụ nữ tốt bụng đã giúp đỡ mình. Để trả ơn, Lăng Tịch đã lấy cô dù cô có một đứa con riêng là Bạch Tiểu Hàn. Sau khi cô chết, Lăng Tịch vẫn tận tâm chăm sóc Tiểu Hàn…

Bạch Tiểu Hàn: từ tiểu bạch biến phúc hắc công. Do bị tai nạn lúc nhỏ nên đầu bị tổn thương dẫn đến trí não phát triển chậm hơn những đứa trẻ khác, cũng rất ngoan, luôn bám dính lấy Lăng Tịch và coi Lăng Tịch là cả thế giới của mình. Sau này Tiểu Hàn trở thành diễn viên. Cũng gặp được người cha ruột của mình. Cha ruột của Tiểu Hàn do không thể sinh thêm con nên cướp Tiểu Hàn khỏi tay Lăng Tịch. Tiểu Hàn sau đó được chữa khỏi, trở nên thông minh hơn, thậm chí biến thành con sói chính hiệu. Trở về tiếp tục giả vờ ngốc nghếch để được ở bên Lăng Tịch. Thấy có rất nhiều tình địch, không nhịn được quyết định phải có một chỗ.

Tần Tường: bá đạo phúc hắc công, là con ruột của Lăng Tịch và bạn lúc nhỏ. Lăng Tịch không biết chuyện này. Mẹ Tần Tường vì mắc bệnh nan y nên đành gởi con ở cô nhi viện. Tần Tường trong lòng luôn ôm mối hận bị cha mẹ bỏ rơi. Lớn lên đã tìm Lăng Tịch để trả thù. Tần Tường tìm mọi cách để dày vò, làm nhục Lăng Tịch. Nhưng cho dù đau lòng và bất đắc dĩ, Lăng Tịch vẫn tha thứ, quan tâm, lo lắng cho Tần Tường. Sau khi biết sự thật quá khứ, dẫu không còn lý do để hận thù, nhưng quá yêu nên tìm mọi cách giữ Lăng Tịch bên mình.

Lạc Phi: ôn nhu công. Lạc Phi là trẻ mồ côi có tật ở mắt được Lăng Tịch giúp đỡ từ nhỏ, là bằng hữu, có tình yêu rất lâu và sâu nặng với Lăng Tịch, cũng là người Lăng Tịch yêu nhất. Là một nghệ sĩ đàn dương cầm tài năng. Sau nhiều năm trở về, Lạc Phi đã dùng sự dịu dàng ôn nhu đem Lăng Tịch đến vòng tay của mình, làm gì cũng nghĩ cho Lăng Tịch. Lạc Phi cũng là người đứng gia hòa giải xung đột giữa các anh công (chỉ đơn giản là muốn Lăng Tịch không lo lắng) nhưng đồng thời cũng người mà các anh công còn lại muốn đánh nhất ( vì Lăng Tịch yêu nhất)

Lăng Duệ: bá đạo tính trẻ con công, là con trai trên danh nghĩa của Lăng Tịch với đại tiểu thư nhà họ Lăng. Từ nhỏ rất ỷ lại và bám dính lấy Lăng Tịch. Khi Lăng Tịch bị đuổi đi, tưởng Lăng Tịch là muốn bỏ rơi mình nên vô cùng oán hận. Lớn lên mỗi lần gặp Lăng Tịch là lại tỏ vẻ bực bội chán ghét, mặc cho Lăng Tịch có lấy lòng, khép nép, lại còn yêu thương chăm sóc tốt vô cùng. Sau khi biết sự thật mình không phải là con ruột, Lăng Duệ cảm thấy có lỗi nhưng lại ngượng ngùng, cũng bắt đầu phát giác mình yêu Lăng Tịch. Lăng Duệ luôn nghĩ Lăng Tịch vốn là của mình. Đem chuyện này thẳng thắn nói với Lăng lão gia. Lăng lão gia đã vui vẻ giúp cho Lăng Duệ “ ăn em”.

———————————–

Review (by Tuyết Lạc)

(vì truyện dài, nhiều tình tiết nên tớ ko thể tóm tắt hết dc (_ _!!))

Lăng Tịch: ôn nhu, thiện lương, nhược, mỹ, đại thúc thụ

Lăng Tịch là cô nhi, dc Lăng gia thu nhận. Lớn lên dc Lăng gia gia gả con gái cho (bà này rất điêu ngoa) nhưng lại có mối quan hệ bất chính với Lăng thiếu gia Lăng Gia An nên bị đuổi đi. Lăng Tịch lang thang và dc 1 người phụ nữ tốt bụng giúp đỡ. Để trả ơn, Lăng Tịch đã lấy cô dù cô có 1 đứa con riêng là Bạch Tiểu Hàn. Sau khi cô chết, Lăng Tịch vẫn tận tâm chăm sóc Tiểu Hàn…

.

Bạch Tiểu Hàn: trí chướng tiểu bạch biến phúc hắc công

Tiểu Hàn là 1 si nhi. Do 1 tai nạn lúc nhỏ nên đầu cậu bị tổn thương dẫn đến trí não phát triển chậm hơn những đứa trẻ khác. Tuy nhiên nhiều lúc cũng rất hiểu chuyện. Lăng Tịch đối tốt với cậu, cậu biết rõ, luôn bám dính lấy Lăng Tịch và coi Lăng Tịch là cả thế giới của mình.

Tiểu Hàn vẫn thường “ngoạn hôn nhẹ” và “ăn đậu hũ” của Lăng Tịch mà chưa ý thức dc rõ. Sau này Tiểu Hàn lọt vào tầm mắt của 1 đạo diễn và trở thành diễn viên. Cũng nhờ đó cậu gặp lại dc người cha ruột đã vứt bỏ mình. Bạch Kiều (cha ruột của Tiểu Hàn) do ko thể sinh thêm con nên vô lại cướp Tiểu Hàn khỏi tay Lăng Tịch.

Tiểu Hàn sau đó được chữa khỏi, trở nên còn thông minh hơn bạn cùng lứa, thậm chí biến thành 1 con sói chính hiệu. Nhưng kí ức bao năm ở bên Lăng Tịch vẫn ko mất đi. Tiểu Hàn biết mình đã yêu người nam nhân kia từ rất lâu, đáng tiếc lúc đó còn là đứa ngốc nên ko thể tranh thủ dc gì. Cậu trở về tiếp tục giả vờ ngốc nghếch, nhưng nhìn thấy quanh Lăng Tịch có rất nhiều tình địch. Ko nhịn dc quyết định phải có 1 chân trong đó.

.

Tần Tường: bá đạo phúc hắc công

Tần Tường là con rơi của Lăng Tịch. Mẹ cậu năm xưa vì thầm yêu Lăng Tịch nên nhân 1 hôm Lăng Tịch say rượu đã có dc cậu. Lăng Tịch ko biết chuyện này, còn mẹ cậu vì mắc bệnh nan y nên đành bỏ cậu ở viện phúc lợi. Tần Tường do đó trong lòng luôn ôm mối hận bị cha mẹ bỏ rơi.

Cậu dc 1 lão đại gia nhận làm nghĩa tử. Lớn lên, bên cạnh công tác với gia nghiệp đồ sộ, cậu tìm Lăng Tịch để trả thù. Tần Tường tìm mọi cách để dày vò, làm nhục Lăng Tịch, thậm chí cưỡng đoạt Lăng Tịch. Nhưng cho dù đau lòng và bất đắc dĩ, Lăng Tịch vẫn tha thứ, quan tâm, lo lắng cho cậu. Điều đó làm con tim thiếu thốn tình thương của Tần Tường cảm thấy ấm áp.

Sau khi biết dc sự thật quá khứ, dẫu ko còn lý do để hận thù, nhưng tham luyến có dc người kia càng thêm mãnh liệt. Tần Tường dần mong muốn có dc trái tim Lăng Tịch, ko phải cưỡng đoạt mà cam tâm tình nguyện nằm dưới thân cậu, đáp lại cậu. Chỉ cần như vậy, cậu sẽ hết lòng đi thương người đó, sủng người đó, thậm chí chống đối lại nghĩa phụ của mình, bị đánh cho đến ko ra hình người.

.

Lạc Phi: ôn nhu công

Lạc Phi là người ôn nhu và đối với Lăng Tịch tốt nhất trong số các a công. Lăng Tịch cũng ko chỉ coi Lạc Phi là con, là bằng hữu mà còn là tri kỉ, là người yêu nhất.

Lạc Phi là 1 cô nhi trong viện phúc lợi dc Lăng Tịch bảo hộ và nhận làm con nuôi. Lạc Phi trc kia rất lãnh đạm, tách biệt với bạn cùng lứa. Hơn nữa đôi mắt cậu cũng nhìn ko rõ. Chính Lăng Tịch đã đem ánh sáng đến cho cậu, ở bên cậu, động viên cậu. Có thể nói Lạc Phi đã yêu Lăng Tịch rất lâu kể từ lúc đó. Lăng Tịch còn tài trợ cho Lạc Phi ra nc ngoài phát triển tài năng.

Sau nhiều năm trở về, Lạc Phi đã trở thành nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng, đôi mắt cũng dc chữa khỏi. Cậu dùng 1 cách vô cùng dịu dàng ôn nhu đem Lăng Tịch đến vòng tay của mình. Lạc Phi cũng là người đầu tiên trong số cá a khiến Lăng Tịch tâm động, chấp nhận lời yêu. Cũng phải thôi, vì Lạc Phi quá mức ôn nhu, làm gì cũng nghĩ cho Lăng Tịch. Ngay cả “lần đầu tiên”, cứ mỗi 1 động tác Lạc Phi lại hỏi ý kiến Lăng Tịch, chờ 1 tiếng “ân” của người yêu mới dám tiếp tục.

Lạc Phi cũng là người đứng gia hòa hoãn xung đột giữa các a công (chỉ đơn giản là ko muốn Lăng Tịch lo lắng) nhưng đồng thời cũng người mà các a công còn lại muốn đánh nhất (dc Lăng Tịch yêu nhất mà)

.

Lăng Duệ: bá đạo tính trẻ con công

Lăng Duệ là con trai trên danh nghĩa chính thức của Lăng Tịch với đại tiểu thư nhà họ Lăng. Từ nhỏ rất ỷ lại và bám dính lấy Lăng Tịch. Khi Lăng Tịch bị đuổi đi, cậu tưởng Lăng Tịch là muốn bỏ rơi cậu nên vô cùng oán hận.

Lớn lên mỗi lần gặp Lăng Tịch là Lăng Duệ lại tỏ vẻ bực bội chán ghét, mặc cho Lăng Tịch có lấy lòng, khép nép với cậu bao nhiêu. Sau phát hiện ra Lăng Tịch ko phải là cha ruột cậu, hơn nữa cậu còn là kết quả mẹ mình đi lăng nhăng ở ngoài. Lăng Tịch biết chuyện nhưng ko hề căm ghét, ngược lại còn yêu thương cậu, chăm sóc cậu tốt vô cùng.

Lăng Duệ cảm thấy có lỗi nhưng lại ngượng ngùng, cũng bắt đầu phát giác mình yêu Lăng Tịch. Tính trẻ con từ bao năm trc lại nổi lên khiến cậu luôn nghĩ Lăng Tịch vốn nên là của mình.

Lăng Duệ ko phải tiểu thiếu gia rụt rè như Lăng Gia An khi xưa. Cậu đem chuyện này thẳng thắn nói với Lăng gia gia, còn đòi hủy bỏ đính ước với bạn gái thanh mai trúc mã. Ai ngờ, Lăng gia gia đã tiến hóa thành 1 lão hủ nam chính hiệu, vui vẻ tiếp tay cho “sói”, dụ Lăng Tịch về nhà, giúp Lăng Duệ chuốc xuân dược, bố trí “phòng hoa trúc” với giấy dán tường là đông cung đồ và 1 ngăn kéo đầy đủ “phụ kiện” gồm toys và dầu bôi trơn các loại. =.,=

Lăng Duệ sau khi có dc e, cũng miễn cưỡng dc gia nhập hàng ngũ.

.

Kết thúc 5 người dọn tới nhà mới đón tân niên, tặng e 1 tràng pháo hoa có chữ “I love you”, làm 5 cái nhẫn khắc tên mình

HE

Nhận xét:

truyện dài, nhiều tình tiết nhỏ nhưng rất lôi cuốn ^^

————————————–

Link: https://www.wattpad.com/story/81019327-cấm-đoạn-chi-luyến

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.